Gần 21.000 Giới Trẻ Tham Gia Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội Lần Thứ 13 - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
21 tháng 11, 2015

Gần 21.000 Giới Trẻ Tham Gia Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội Lần Thứ 13

GNsP: Giáo tỉnh Hà Nội long trọng tổ chức sự kiện Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội lần thứ 13 tại giáo xử Sở Kiện ở huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam với chủ đề: “Anh em là muối và là ánh sáng cho trần gian”.

Năm nay, Đại Hội Giới Trẻ diễn ra trong hai ngày từ 17-18/11/2015, với sự hiện diện hơn 21.000 bạn trẻ đến từ 10 giáo phận: Vinh, Thanh Hoá, Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng, Phát Diệm, Bùi Chu, Cao Bằng – Lạng Sơn, Hưng Hoá và Thái Bình.

Chương trình đại hội ngày 17/11/2015 với phần đầu đón tiếp các phái đoàn của các Giáo Phận. Sau đó, mọi người tập trung khởi động và chương trình cung nghinh Thánh Giá Đại Hội ra Lễ Đài.

Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội lần thứ 13 được bắt đầu với nghi thức Suy Tôn Thánh Giá Đại Hội.

[Xin mời quý vị lắng nghe file âm thanh tại đây]

Trong dịp trọng đại này, Cộng tác viên GNsP ghi nhận sự có mặt của Đức Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, các Đức Cha đến từ 10 giáo phận như: Đức cha Giuse Nguyễn Chi Linh (G.p Thanh Hoá), Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên (Phụ tá G.p Vinh), Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ (G.p Thái Bình), Đức cha Anphongso Nguyễn Hữu Long (Phụ tá G.p Hưng Hoá), Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên (G.p Hải Phòng), Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân (G.p Lạng Sơn),…

Tiếp theo là bài thuyết giảng của Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ (G.p Thái Bình) với chủ đề: “Giới trẻ với trào lưu thế tục hoá trong thời đại số hôm nay”.

[Xin mời quý vị lắng nghe file âm thanh tại đây]

Mở đầu buổi thuyết giảng, Đức Cha Phêrô muốn tất cả những bạn trẻ có mặt nơi đây sống như thế nào để trở nên là men, là muối, là ánh sáng giữa trần gian hôm nay?

Ngài cũng cho biết, trong thời đại hôm nay, giới trẻ chúng ta đang sống bởi một môi trường với các phong trào “thế tục hoá” như: hôn nhân đồng giới, sống thử, phá thai (phá hoại sự sống),… nhằm đi ngược giá trị luân lý và đạo đức của người Công Giáo.

Để kết thúc buổi diễn thuyết, Đức Cha Phêrô đã kêu gọi tất cả các bạn trẻ hãy canh tân, can đảm làm chứng cho lẽ phải trong cuộc sống hôm nay bằng cách trở nên là men, là muối, là ánh sáng cho trần gian trong giáo lý của Chúa Ki-tô.












Đến 17 giờ 30, chương trình Đại Hội tạm nghỉ giải lao và cơm tối.

Buổi tối, chương trình tiếp tục với phần Văn nghệ – diễn nguyện, cung nghinh Thánh Thể và cầu nguyện.

Chương trình Đại Hội ngày thứ 2, 18/11/2015 được bắt đầu với màn khởi động và sau đó là bài thuyết trình của Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh (G.p Thanh Hoá) với đề tài: “Sứ điệp của ĐTC Phanxico trong đại hội gia đình ở Philadelphia vào tháng 9 dành cho người trẻ”.

Đức cha Giuse nhấn mạnh 10 bài giáo lý mà Đức Thánh Cha Phanxicô đã thuyết trình dịp Đại hội Gia đình ở Philadelphia: Thiên Chúa tạo dựng để chúng ta được hưởng trọn vẹn niềm vui; sứ mệnh của tính dục; Cả hai nên một trong Đức Kitô; Chương trình tạo dựng tương lai;…

[Xin mời quý vị lắng nghe file âm thanh tại đây]

Xen kẽ giữa bài thuyết trình là những màn vũ khúc theo chủ đề thuyết trình mang tên: “Thắp sáng tình yêu gia đình”, “Nên một tình yêu”. Trước khi dừng bài chia sẻ, Đức cha nhắn nhủ tham dự viên một số thông điệp trong Giáo huấn của Đức Thánh Cha nhân dịp Đại hội gia đình thế giới dành cho giới trẻ để mọi người ý thức hơn về tầm quan trọng về sứ mệnh của gia đình; ý thức phẩm giá con người trong sinh hoạt tính dục, sự chung thủy và sứ mệnh làm ngôn sứ loan báo niềm vui Tin Mừng.

Đến 8g30, bài thuyết trình kết thúc với màn vũ điệu sôi động “Ra khơi với Đức Ki-tô” do Linh hoạt viên giáo phận Thanh Hoá và đặc biệt khi chính Đức Cha Giuse cùng tham gia biểu diễn.

Tiếp theo chương trình Đại Hội là Thánh Lễ trọng thể với sự hiện diện của Đức hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn chủ tế, Đức TGM Leopoldo Girelli (Đại diện không thường trú của Toà Thánh tại Việt Nam), Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh ( G.p Thanh Hoá), Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên (Phụ tá Gp. Vinh), Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ (G.p Thái Bình), Đức cha Anphongso Nguyễn Hữu Long (Phụ tá G.p Hưng Hoá), Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên (G.p Hải Phòng), Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân (G.p Lạng Sơn), Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt (G.p Bắc Ninh),… Linh mục đoàn đồng tế và 21.000 bạn trẻ cùng đông đảo thành phần giáo dân đến tham dự.

Trong phần chia sẻ Tin Mừng, Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên, Giám mục giáo phận Hải Phòng – Chủ tịch Uỷ Ban Giới Trẻ trực thuộc đã chia sẻ với đề tài “Sứ mạng truyền giáo mà Thầy Giesu để lại cho các môn đệ” và Ngài nhấn mạnh “Người trẻ chúng ta không thể chỉ đặt câu hỏi: Giáo hội đã làm gì cho chúng ta mà chúng ta phải tự hỏi đã làm được gì cho Giáo hội?”.

[Xin mời quý vị lắng nghe file âm thanh tại đây]

Chương trình Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ 13 kết thúc với phép lành của Tòa thánh và nghi thức trao Thánh Giá, Cờ đại hội trong bầu không khí trang nghiêm, sốt sắng, niềm hân hoan và háo hức của các bạn trẻ Giáo phận Vinh.

Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên (Giám mục phụ tá G.p Vinh) cũng cho biết Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ 14 năm 2016 với chủ đề: “Lòng thương xót”.

Sau hai ngày diễn ra Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ 13 tại giáo xứ Sở Kiện, G.p Hà Nội đã hâm lại tinh thần, tiếp thâm lửa cho giới trẻ. Hy vọng sau chương trình Đại hội, giới trẻ sẽ mang tinh thần của Tin Mừng Chúa Kitô đi khắp thế gian để làm chứng cho niềm tin

Antôn Chu Mạnh Sơn
Gần 21.000 Giới Trẻ Tham Gia Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội Lần Thứ 13 Reviewed by TN CG on 11/21/2015 Rating: 5 GNsP: Giáo tỉnh Hà Nội long trọng tổ chức sự kiện Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội lần thứ 13 tại giáo xử Sở Kiện ở huyện Thanh Liêm, t...

Không có nhận xét nào: