Ngô Đình Diệm – Người Công Chính. Mọi Thành Phần Dân Việt Ngưỡng Mộ Ông - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
3 tháng 11, 2015

Ngô Đình Diệm – Người Công Chính. Mọi Thành Phần Dân Việt Ngưỡng Mộ Ông

Đọng lại ưu tư sau cuộc viếng mộ Tổng thống Ngô

Mỗi năm vào ngày 2 tháng 11, Giáo Hội Công Giáo lữ hành cầu nguyện cách đặc biệt cho các tín hữu đã qua đời, cách riêng những linh hồn đang còn thanh luyện trong luyện ngục để sớm về hưởng phúc vinh quang. Đó chính là mầu nhiệm thông công trong Giáo Hội. Vì trước đó một ngày, ngày 01.11, Giáo hội tôn kính các thánh nam nữ của Thiên Chúa, là những người đã hoàn tất cuộc sống trần gian này và nay đang đồng hưởng phúc vinh quang cùng Đấng mà suốt đời họ tin tưởng và đi theo.

Trong khóe nhìn về ý nghĩa mầu nhiệm thông công ấy, Giáo hội mời gọi tất cả các tín hữu vào ngày 2.11 hãy viếng nghĩa trang, cầu nguyện các đặc biệt cho các đẳng linh hồn. Và năm nay là lần thứ V, chúng tôi chọn nghĩa trang Lái Thiêu – Bình Dương làm nơi kính viếng và dâng lễ cầu nguyện cho các đẳng linh hồn.

Sở dĩ chúng tôi chọn nghĩa trang Lái Thiêu, vì nơi đây còn là nơi yên nghỉ của 2 nhân vật đặc biệt trong lịch sử cận hiện đại của dân tộc: Tổng thống Đệ Nhất Cộng Hòa - Ngô Đình Diệm và Cố vấn Ngô Đình Nhu, nhưng “bên thắng cuộc” đã ác ý bóp méo sự thật về cuộc đời cống hiến cho dân tộc của Nhị vị và bôi nhọ đời sống cá nhân của các vị. Và hôm nay (2.11) cũng là ngày Nhị vị lãnh đạo ưu tú của dân tộc bị ám sát cách đây đúng 52 năm mà cho đến hơn nửa thế kỷ sau dân tộc Việt Nam vẫn chưa ai có tài lãnh đạo xứng tầm như Nhị vị.

Nhờ mạng lưới internet phát triển, nhiều nguồn thông tin về cuộc đời và sự nghiệp của Nhị vị đã đến được với cộng đồng những người trẻ như chúng tôi sống trong một đất nước độc tài về truyền thông. Sự thật dần hé lộ! Lịch sử vốn luôn là như thế. Nó là lời phán xét công bằng nhất về công và tội của một con người. Hôm nay trên facebook tràn ngập những bài viết ca ngợi về cuộc đời hoạt động chính trị, đường lối lãnh đạo và sự cống hiến đến quên mình của Nhị vị dành cho dân tộc Việt Nam này. Như câu nói nơi cửa miệng của vị Tổng thống vừa khiêm tốn vừa chân chính : “Tôi không phải là thần thánh, tôi chỉ là một người bình thường, tôi chỉ biết thức khuya, dậy sớm làm việc, một lòng hiến dâng đời tôi cho đất nước và dân tộc.”

Đọng lại ưu tư nơi những người đến kính viếng chốn yên nghỉ muôn đời của Nhị vị là lăng mộ hết sức bình dân đến mức tầm thường và dường như bị lãng quên. Hai ngôi mộ xây đơn giản nằm kề nhau với bia tạc như một kẻ vô danh: “Gioan Baotixita Huynh” và “Giacôbê Đệ”. Quả đúng như câu nói phủ phàng của người xưa: “thắng làm vua- thua làm giặc”. Nhị vị đã thua, không phải bởi vì tài hèn sức mọn mà thua vì chính sự phản bội của những người thân tín...

Và hôm nay “Bên thắng cuộc” vẫn đang cố tìm mọi cách ngăn chặn dòng người đến kính viếng Nhị vị và cấm cản những ai muốn tái tạo lăng mộ để xứng tầm với những vị lãnh đạo anh minh tài trí. Những ngày này “Bên thắng cuộc” cũng đang ráo riết chuẩn bị đón rước ông Chủ tịch Trung hoa Cộng Sản vào Việt Nam như một thượng khách và nghe đâu ông ta còn có bài diễn văn trước Quốc hội, mặc cho những nhóm dân chủ bé nhỏ trong nước gióng hồi chuông phản đối với hàng chữ trên áo mặc: “NO XI, Xi Jinping Go away! Hãy cút xéo!”

Chợt giật mình trước lời phát biểu vừa mang tính tiên tri vừa có tính cảnh tỉnh của Tổng thống Ngô vào ngày 17.09.1955 nhân khánh thành đập Đồng Quang – Tuy Hòa: “Nếu bọn Việt Cộng thắng, quốc gia Việt Nam sẽ bị tiêu diệt và sẽ biến thành một tỉnh nhỏ của Trung hoa Cộng sản. Hơn nữa toàn dân sẽ mãi mãi sống dưới ách độ độc tài của một bọn vong bản vô gia đình, vô tổ quốc, vô tôn giáo.” Ôi! Dân tộc tôi bao giờ mới thoát nạn này?
---------

G.B Ngô Đình Diệm – Người công chính. Mọi thành phần dân Việt ngưỡng mộ ông

Lễ giỗ Cố Tổng thống G.B Ngô Đình Diệm và bào đệ lúc 10 giờ, ngày 02.11.2015, tại nghĩa trang Bình Dương do một nhóm các cha Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn và nhóm thân hữu tổ chức cho khoảng 100 người đến từ nhiều nơi tham dự.

Từ sáng sớm đoàn người đông đảo đã đến viếng và chuẩn bị tham dự thánh lễ.


Thánh lễ do Linh mục Vinhsơn Phạm Trung Thành, nguyên Giám tỉnh DCCT chủ sự và giảng thuyết.Có sự tham dự của Linh mục Mátthêu Vũ Khởi Phụng, nguyên Bề trên Thái Hà, nguyên Trưởng ban Truyền thông Chúa Cứu Thế.


Đồng tế có các cha G.B Lê Đình Phương, nguyên Trưởng ban đào tạo, DCCT, Antôn Lê Ngọc Thanh, Giuse Đinh Hữu Thoại, Phaolô Lê Xuân Lộc, Giuse Trương Hoàng Vũ.


Ngoài ra còn có cha Thomas Võ Minh Danh, phó Giám đốc trụ sở G.P Vinh tại Sài Gòn và cha Phanxicô Nguyễn Văn Nhứt, Dòng Đa Minh.


Các Cựu TNLT [Nhóm 14 Thanh niên Công giáo và Tin Lành] đến từ Nghệ An và Thanh Hóa vào tham dự thánh lễ.Các Cựu Quân nhân VNCH – các TPB VNCH cũng đến tham dự thánh lễ.
Các nhà hoạt động xã hội [Giảng viên Phạm Minh Hoàng, Dương Thị Tân, Sương Quỳnh, Trần Bang, Ngô Nhật Đăng, Lâm Bùi…], các nghệ sĩ [nghệ sĩ Kim Chi, nghệ sĩ Ánh Hồng…], các tu sĩ Công giáo và Cựu trung tá bác sĩ Quân đội Nhân dân Đinh Đức Long cũng đến tham dự.


Pv. GNsP 
Ngô Đình Diệm – Người Công Chính. Mọi Thành Phần Dân Việt Ngưỡng Mộ Ông Reviewed by TN CG on 11/03/2015 Rating: 5 Đọng lại ưu tư sau cuộc viếng mộ Tổng thống Ngô ‪ Mỗi năm vào ngày 2 tháng 11, Giáo Hội Công Giáo lữ hành cầu nguyện cách đặc biệt ch...

Không có nhận xét nào: