Sài Gòn: Biểu Tình Chống Chuyến Viếng Thăm Của Ông Tập Cận Bình Đến Việt Nam - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
4 tháng 11, 2015

Sài Gòn: Biểu Tình Chống Chuyến Viếng Thăm Của Ông Tập Cận Bình Đến Việt Nam

Theo lời mời gọi của Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng có gần 150 người sống tại Sài Gòn tham gia cuộc biểu tình xuống đường để ‘bày tỏ thái độ của nhân dân VN về vấn đề Biển Đông và chủ quyền biển đảo”.

Cuộc biểu tình bắt đầu vào lúc 14 giờ, tại chân tượng đài Trần Hưng Đạo, Bến Bạch Đằng, Q.1, Sài Gòn. Sau đó, đoàn người biểu tình di chuyển ra phố đi bộ nằm trên đường Nguyễn Huệ, mọi người hô to khẩu hiệu “Phản đối Tập Cận Bình sang thăm Việt Nam”, và cầm các biểu ngữ có nội dung “Tập Cận Bình là giặc cướp nước”, “Phản đối Tập Cận Bình sang thăm Việt Nam”, “Đảng Cộng Sản VN phải lên tiếng: Hoàng Sa, Trường Sa là của VN”, “Tập Cận Bình! Trả Hoàng Sa, Trường Sa cho Việt Nam”…

“Tinh thần của đoàn biểu tình rất tốt”. Cựu TNLT Phạm Minh Hoàng đang có mặt ở đó cho nhận xét. Ông mô tả thêm: “Công an và an ninh rất đông nhưng không có biện pháp nào ngăn cản cả. Khi anh em quy tụ tại tượng Trần Hưng Đạo, rồi di chuyển ra phố đi bộ thì công an và an ninh chìm nổi cứ đi theo thôi. Có một chút xô xát xảy ra nhưng họ khuyên chúng tôi nên bình tĩnh, không được nóng và anh em chúng tôi cố gắng giữ trật tự để cho cuộc biểu tình này kết thúc một cách tốt đẹp.”

Ông Minh Hoàng nhận xét: “Thực sự bản thân tôi không nghĩ rằng, cuộc biểu tình sẽ diễn ra quy mô lớn như thế này. Thứ hai, sự hiện diện của công an và an ninh chìm rất đông và sự can thiệp của họ rất chừng mực. Đây là bước đầu tiên cho công cuộc đấu tranh cho dân chủ tại VN, người dân bắt đầu có tiếng nói và nói một cách ôn hòa. Tôi mong rằng, nhà nước cũng sẽ đóng góp cho tiến trình dân sự này để cho xã hội chúng ta càng ngày tiến bộ hơn.”


“Anh em chúng tôi tham gia ở đây để phản đối chuyến viếng thăm của Tập Cận Bình, không có lý do nào mà chúng ta phải tiếp đón một người đang dã tâm giết chúng ta và gieo rắc tai họa cho đất nước chúng ta. Họ đã kiềm tỏa mọi thứ từ kinh tế, chính trị và các vấn đề xã hội. Anh em chúng tôi cũng nói lên tiếng nói thay cho rất nhiều người trong đó có cộng đồng Người Việt tại Hải ngoại, đang hướng về Sài Gòn và các thành phố lớn để cảm nhận được sức nóng của cuộc biểu tình này. Tôi rất hãnh diện và vui mừng khi tham gia cuộc biểu tình này.” Ông Minh Hoàng cho biết lý do chính mà những người con dân VN tham gia cuộc biểu tình này.

Được biết, sau cuộc biểu tình, đoàn biểu tình đến Văn phòng Đại biểu Quốc hội TP.HCM gửi thư đề nghị Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM phải có thái độ dứt khoát, rõ ràng với ông Tập Cận Bình về chủ quyền của hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam.

Khi nghe tin ông Tập Cận Bình có chuyến viếng thăm đến VN vào hai ngày 05-06.11.2015 và sẽ có bài phát biểu trước Quốc hộ VN, khiến nhiều người dân phản ứng mạnh, không chấp nhận đón tiếp ông Tập Cận Bình, cũng như không chấp nhận sự kiềm tỏa của chế độ cộng sản VN qua chuyến công du của ông Chủ tịch Trung Quốc này. Đặc biệt, họ yêu cầu nhà cầm quyền cs VN phải có thái độ tích cực, dứt khoát bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ cho đất nước, để đất nước sớm có tự do và người dân có quyền đóng góp trực tiếp vào công cuộc đấu tranh bảo vệ và xây dựng đất nước.

Pv.GNsP
Ảnh: Facebooker Nga Thi Bich Nguyen
Sài Gòn: Biểu Tình Chống Chuyến Viếng Thăm Của Ông Tập Cận Bình Đến Việt Nam Reviewed by TN CG on 11/04/2015 Rating: 5 Theo lời mời gọi của Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng có gần 150 người sống tại Sài Gòn tham gia cuộc biểu tình xuống đường để ‘bày tỏ thái độ của...

Không có nhận xét nào: