ĐTC: Dùng Danh Thiên Chúa Để Biện Minh Cho Bạo Lực Là Tội Phạm Thượng - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
16 tháng 11, 2015

ĐTC: Dùng Danh Thiên Chúa Để Biện Minh Cho Bạo Lực Là Tội Phạm Thượng

#‎GNsP‬ - Đức Thánh Cha Phanxicô vào hôm Chúa Nhật 15.11 đã tái mạnh mẽ lên án các hành động khủng bố tại Paris khiến cho 129 người chết và hàng trăm người khác bị thương.

Nói với khách hành hương quy tụ tại quảng trường thánh Phêrô rằng, ngài bày tỏ nỗi đớn đâu sâu thẳm của ngài đối với tổng thống và mọi công dân của Cộng Hòa Pháp. Tôi đặc biệt gần gũi gia đình những người đã mất mạng sống và những người thương vong. Biết bao nhiêu dã man khiến cho chúng ta kinh hoàng, và người ta tự hỏi làm sao trái tim con người lại có thể nghĩ ra và thực hiện các biến cố kinh khủng như thế, không chỉ gây kinh hoàng cho nước Pháp mà còn cả thế giới nữa.

ĐTC nhấn mạnh rằng ‘cách bạo lực và sự thù ghét không giải quyết được các vấn đề của nhân loại’ và việc dùng danh của Thiên Chúa để biện minh cho con đường này là tội phạm thượng.

ĐTC mời gọi tất cả mọi người hiệp nhất với lời cầu nguyện, phó thác cho lòng thương xót Chúa các nạn nhân không được bênh đỡ của thảm cảnh này. Xin trao những người này cho Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ của lòng thương xót, xin Mẹ hãy khơi lên trong con tim của chúng ta ơn khôn ngoan và hòa bình.
GNsP (theo news.va)
ĐTC: Dùng Danh Thiên Chúa Để Biện Minh Cho Bạo Lực Là Tội Phạm Thượng Reviewed by TN CG on 11/16/2015 Rating: 5 #‎GNsP‬ - Đức Thánh Cha Phanxicô vào hôm Chúa Nhật 15.11 đã tái mạnh mẽ lên án các hành động khủng bố tại Paris khiến cho 129 người chết...

Không có nhận xét nào: