Đức Giáo Hoàng Bị 'Hụt Chân' Hai Lần Trong Ba Ngày - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
11 tháng 11, 2015

Đức Giáo Hoàng Bị 'Hụt Chân' Hai Lần Trong Ba Ngày

Đức Giáo Hoàng Francis phải được giúp đỡ khi bước lên bệ thánh tại một giáo đường ở Rome hôm Thứ Hai, sau khi ngài bị trượt chân hai lần trong ba ngày.

Hai giới chức của giáo hội vịn tay vị giáo hoàng 78 tuổi giúp ngài bước lên bậc cấp khi ngài làm thánh lễ tại thánh đường Basilica of St John Leteran.

Hôm Thứ Bảy, ngài vấp chân ở bậc thềm trong thánh đường St Peter's Basilica, khiến ngài phải giang hai tay để giữ thăng bằng, trước khi hai phụ tá kịp chạy đến đỡ cho khỏi té.

Tháng trước, sau khi một nhật báo Ý loan tin Đức Giáo Hoàng có một bướu lành trên não, Vatican bác bỏ và khẳng định rằng ngài vẫn mạnh khỏe.

Hồi còn thanh niên, vì bệnh mà ngài đã từng bị giải phẫu cắt một phần lá phổi và người ta được biết ngài cũng bị đau chân do bệnh đau thần kinh ở hông, chứng bệnh mà ngài phải thường xuyên đi trị liệu.

Những bệnh lý vừa nêu giải thích lý do vì sao ngài bị vấp khi bước lên bậc thềm.

Hồi Tháng Chín, Đức Giáo Hoàng bị trượt chân khi bước lên cầu thang dẫn lên máy bay trong chuyến du hành qua Hoa Kỳ.

Ngài từng tuyên bố thời gian làm giáo hoàng của ngài sẽ ngắn ngủi, và quyết định ngưng cuộc nói chuyện được phát hình với 1.2 tỉ tín đồ Công Giáo trên khắp thế giới. (TP)
Đức Giáo Hoàng Bị 'Hụt Chân' Hai Lần Trong Ba Ngày Reviewed by TN CG on 11/11/2015 Rating: 5 Đức Giáo Hoàng Francis phải được giúp đỡ khi bước lên bệ thánh tại một giáo đường ở Rome hôm Thứ Hai, sau khi ngài bị trượt chân hai lần ...

Không có nhận xét nào: