Vatican Xác Nhận Chưa Có Ngày Cụ Thể Phong Thánh Cho Mẹ Teresa - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
19 tháng 11, 2015

Vatican Xác Nhận Chưa Có Ngày Cụ Thể Phong Thánh Cho Mẹ Teresa

#‎GNsP‬ - Mặc dù có tin đồn rằng đã có ngày cho việc phong thánh của Mẹ Teresa, Phòng Báo chí Tòa Thánh đã nói với CNA hôm thứ Tư rằng ngày ấy vẫn chưa cụ thể.
Cha Ciro Benedettini, phó giám đốc Phòng Báo chí Tòa Thánh xác nhận với CNA rằng có "một dự án, một nghiên cứu được tiến hành" cho việc phong thánh chân phúc Mẹ Teresa. Tuy nhiên, Đức Giáo Hoàng chưa đưa ra một ngày cụ thể nào cho việc phong thánh của Mẹ Teresa.

Cha Benedettini nói, không thể khẳng định liệu sẽ có một cuộc họp của các hồng y vào tháng tới để thảo luận về việc phong thánh cho Mẹ Teresa như đã được Vatican Insider loan tin.

Trước đó vào ngày 18 tháng 11, hãng tin AGI của Ý đã loan tin rằng đã có một ngày chính thức đề ra cho việc phong thánh của Mẹ Teresa, và sự kiện này sẽ diễn ra vào tháng Chín năm 2016. Tương tự như tin đồn mà các phương tiện truyền thông trước đây tung ra, mỗi lần như thế, Vatican phải làm rõ lại rằng vẫn chưa có gì chính thức được công bố.

Mẹ Teresa được biết đến với những công việc phục vụ những người nghèo trong các khu ổ chuột ở Ấn Độ, và là đấng sáng lập Dòng Thừa Sai Bác Ái. Việc phong thánh cho Mẹ đang được Vatican tiến hành với những nghiên cứu, điều tra về các phép lạ được cho là nhờ lời cầu bầu của Mẹ.

Vào tháng Chín, Cha Caetano Rizzi, người làm việc trong bộ phong thánh của Vatican nói với CNA rằng, Đức Giáo Hoàng rất quan tâm đến việc phong hiển thánh cho Mẹ Teresa trong Năm Thánh Lòng Thương Xót sắp đến.

Cha Federico Lombardi, giám đốc Phòng báo chí Tòa thánh cũng đã đưa ra nhận định về một ý tưởng phong thánh cho Mẹ trong Năm Thánh Lòng Thương Xót. Cha cũng đã nói với CAN và tháng Năm vừa qua rằng mọi sắp xếp để có thể phong thánh cho Mẹ trong Năm Thánh Lòng Thương Xót chắc chắn là có thể.
GNsP (theo CNA)
Nguồn: http://www.tinmungchonguoingheo.com/…/vatican-xac-nhan-chu…/
Vatican Xác Nhận Chưa Có Ngày Cụ Thể Phong Thánh Cho Mẹ Teresa Reviewed by TN CG on 11/19/2015 Rating: 5 #‎GNsP‬ - Mặc dù có tin đồn rằng đã có ngày cho việc phong thánh của Mẹ Teresa, Phòng Báo chí Tòa Thánh đã nói với CNA hôm thứ Tư rằng n...

Không có nhận xét nào: