VINH - KHAI MẠC KHÓA HỌC TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
23 tháng 11, 2015

VINH - KHAI MẠC KHÓA HỌC TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO

Mỹ Hằng: Khoảng 7 giờ 30 sáng ngày 23 tháng 11, khóa học truyền thông Công Giáo đã chính thức khai mạc tại giáo xứ Phúc Lộc – Giáo phận Vinh dưới sự hướng dẫn của Linh mục Anton Lê Ngọc Thanh thuộc DCCT VN. 

Tham dự khóa huấn luyện có 50 học viên đến từ các giáo xứ thuộc giáo phận Vinh, và sự đồng hành của anh Anton Chu Mạnh Sơn – Cựu TNLT, đồng thời là cựu học viên của Truyền Thông Chúa Cứu Thế.

Trong bài phát biểu khai mạc, cha Anton Lê Ngọc Thanh đã nhấn mạnh tầm quan trọng của truyền thông, cách riêng của truyền thông Công Giáo trong việc giáo dục và kết nối và tác động tới ý thức con người. Trong bầu khí vui tươi và nghiêm túc, giảng viên đứng lớp đã chúc anh chị em tham dự có một khóa học vui vẻ và bổ ích.
Khóa truyền thông Công Giáo 2015 ở gx Phúc Lộc

Khóa học diễn ra từ chiều 22 đến 26 tháng 11 năm 2015. Mục đích chính của khóa học là trang bị cho học viên những kiến thức căn bản về truyền thông, kĩ năng viết báo trong tư cách là một nhà báo, phóng viên Công Giáo. 

Chủ đề của ngày học đầu tiên là về Truyền thông trên mạng xã hội Facebook. Linh mục Anton Lê Ngọc Thanh đã khái quát cho các học viên về mạng xã hội, sự phát triển đáng kinh ngạc của truyền thông mạng với những số liệu cụ thể và minh họa sống động. Cha Anton đã nhấn mạnh đến vai trò của một người có niềm tin khi tham gia vào môi trường mạng xã hội. Ngài đã chú trọng đến cộng đồng sứ vụ, tức là những người chia sẻ với nhau những giá trị của Tin Mừng để giúp đỡ hỗ trợ các anh chị em sắc tộc thiểu số, người nghèo, hay người bị loại trừ về vật chất và tinh thần. ” Chúng ta có thể dùng facebook cá nhân để xây dựng cộng đồng, hợp tác với người cùng sứ vụ, chia sẻ yêu thương và Tin Mừng cho mọi người.” Cha Thanh gợi ý. Đặc trưng khóa học là truyền thông Công Giáo, nên Ngài đã chia sẻ với anh chị em học viên về sứ mạng của người Kito hữu khi tham gia vào các trang mạng xã hội là chia sẻ niềm vui Tin Mừng, góp phần giới thiệu Chúa Giê-su cho mọi người. 

Khóa học diễn ra hào hứng, các học viên được chia ra làm 9 nhóm, thảo luận tại tổ. Mỗi tổ chọn một chủ đề, và lập các đề án trên facebook. Giữa buổi học mỗi nhóm được dành 15 phút học ngoại khóa về đưa tin, chụp hình trực tiếp lên facebook. Các học viên cũng được giao bài tập về nhà để thực hành những gì mình đã học.

Được biết các linh mục DCCT VN đã tổ chức thành công nhiều khóa học kỹ năng truyền thông Công Giáo ở nhiều nơi và nhiều học viên từ các lớp trước đã dấn thân vào môi trường báo chí chuyên nghiệp.

Mỹ Hằng
VINH - KHAI MẠC KHÓA HỌC TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO Reviewed by Phụng Thiên on 11/23/2015 Rating: 5 Mỹ Hằng : Khoảng 7 giờ 30 sáng ngày 23 tháng 11, khóa học truyền thông Công Giáo đã chính thức khai mạc tại giáo xứ Phúc Lộc – Giáo p...

5 nhận xét:

 1. Chị Mỹ Hằng ơi, có thể cho em biết sau khóa học này, các Linh Mục DCCT VN có tổ chức thêm một khóa học truyền thông Công Giáo nào khác nữa không chị?
  Nếu có thì vào thời gian nào và địa điểm ở đâu chị?
  em cám ơn chị ak.
  Nguyện xin Chúa chúc lành trên khóa học này.

  Trả lờiXóa
 2. Chị Mỹ Hằng ơi, có thể cho em biết sau khóa học này, các Linh Mục DCCT VN có tổ chức thêm một khóa học truyền thông Công Giáo nào khác nữa không chị?
  Nếu có thì vào thời gian nào và địa điểm ở đâu chị?
  em cám ơn chị ak.
  Nguyện xin Chúa chúc lành trên khóa học này.

  Trả lờiXóa
 3. Chị Mỹ Hằng ơi, có thể cho em biết sau khóa học này, các Linh Mục DCCT VN có tổ chức thêm một khóa học truyền thông Công Giáo nào khác nữa không chị?
  Nếu có thì vào thời gian nào và địa điểm ở đâu chị?
  em cám ơn chị ak.
  Nguyện xin Chúa chúc lành trên khóa học này.

  Trả lờiXóa
 4. tiếc quá k biết đẻ tham dự.khi nào có khóa học ở vinh nữa nhỉ

  Trả lờiXóa