4 NĂM TÙ BẤT CÔNG CÓ GIẾT ĐƯỢC Ý CHÍ TNLT NGUYỄN ĐÌNH CƯƠNG? - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
24 tháng 12, 2015

4 NĂM TÙ BẤT CÔNG CÓ GIẾT ĐƯỢC Ý CHÍ TNLT NGUYỄN ĐÌNH CƯƠNG?

Paul Minh Nhật: Ngày 24.12 người anh Nguyễn Đình Cương mãn hạn tù để trở về với gia đình sau khi gánh chịu 4 năm tù bất công với cáo buộc "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" điều 79 BLHS. Tôi thật vui mừng vì ngày anh thoát căn phòng biệt giam chật chội lại trùng vào dịp Giáng Sinh. Niềm vui nhân đôi cho gia đình của anh.

Nhớ lại những ngày khi còn ở Nghi Kim - trại giam công an tỉnh Nghệ An, tôi và anh Đình Cương có cơ hội được gặp nhau vài lần. Một lần kia tôi đi cắt tóc gần ngay phòng anh đang ở. Biết là ở đó có một tù nhân án chính trị, tôi hỏi tên là gì? và khi biết là anh Nguyễn Đình Cương. Tôi gọi anh, nhưng không nghe thấy anh trả lời. Khoảng mấy phút sau thì anh bước ra "buồng cọp", tôi mới nhận ra đó là anh thật.
Hỏi lý do tại sao thì mới biết là anh đang cầu nguyện. Lúc đó là khoảng 3 giờ chiều, anh đang cầu nguyện lòng thương xót Chúa. Điều đáng nói là không phải chỉ một mình anh, mà còn cả những người khác nữa. Có một anh đã bỏ đạo lâu năm, nay xin anh hướng dẫn lại và nay thường kêu cầu Chúa thương xót. CHúng tôi nói chuyện với nhau về các chủ đề khác nhau. Anh nói với tôi: 4 năm là quá rẻ! Ý anh là 4 năm lao tù cho hành trình tự do của tổ quốc thì đáng để đánh đổi và anh bình an chấp nhận án bất công đó. Anh có gửi những tâm tình của những người yêu thương mình vào cho tôi để tôi cảm thấy vững tâm. Tôi cảm thấy rất ấm lòng vì điều đó.

Sau đó mấy bữa thì tôi tuyệt thực để phản đối những cơ chế sai trái của trại giam. Cũng khoảng thời gian đó, anh Đình Cương đang đòi quyền lợi cho các anh em tù nhân khác. Sau lần mấy cán bộ trinh sát và trực trại gọi tôi ra làm việc gần phòng anh Cương, tôi đã nói công khai những sai phạm của họ, tranh luận với ông cán bộ đã từng đánh tôi về các điểm tôi góp ý, các anh em tù nhân bị nhốt trong phòng đã vỗ tay và ra dấu ủng hộ tôi, thì họ tách anh em chúng tôi ra, cho dù là chúng tôi không ở gần nhau và không thể nói chuyện với nhau. Lý do họ chuyển anh là họ nói anh vi phạm nội quy khi truyền đạo trái phép và gây rối phòng giam.

Khi chuyển trại chúng tôi có nhìn thoáng qua được nhau. Giơ tay chào và chúc cho nhau bình an. Tôi cảm nhận được, anh bình an đón nhận lao tù và nó trở thành nơi tu dưỡng thêm ý chí và nghị lực cho anh. Sau hơn 2 năm không gặp, 4 năm tù oan trái, liệu nhà tù có tiêu diệt được ý chí của anh không, anh Nguyễn Đình Cương?
Chúc mừng anh!

Paul Minh Nhật
4 NĂM TÙ BẤT CÔNG CÓ GIẾT ĐƯỢC Ý CHÍ TNLT NGUYỄN ĐÌNH CƯƠNG? Reviewed by Phụng Thiên on 12/24/2015 Rating: 5 Paul Minh Nhật: Ngày 24.12 người anh Nguyễn Đình Cương mãn hạn tù để trở về với gia đình sau khi gánh chịu 4 năm tù bất công với cáo buộc ...

Không có nhận xét nào: