Bản án “bỏ túi” dành cho Nguyễn Viết Dũng”? - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
5 tháng 12, 2015

Bản án “bỏ túi” dành cho Nguyễn Viết Dũng”?

TNCG: Sở dĩ nhà cầm quyền Việt Nam sẽ bắt bớ và giam cầm Nguyễn Viết Dũng một cách sai trái là vì: Chính họ sẽ dập tắt ý chí và lòng khơi dậy của anh sau khi anh đồng hành “Vì một Hà Nội xanh” bằng hình thức gán ghép tội “Gây rối trật tự công cộng” theo khoản 2 điều 245 BLHS.
Mặt khác đây là chính sách của đảng cộng sản Việt Nam, nhằm đánh đập, bắt bớ, bỏ tù người dân, với những ai có kiến thức hiểu biết, lòng nhiệt huyết yêu nước. Nhất là tầng lớp tri thức trẻ đàn áp không nương tay sẽ bỏ từ 3-7 năm. Đó là phương cách “giết gà từ trong trứng”.

Chúng ta hãy cứ tưởng tượng xem một tài năng trẻ đã phải “chột” những năm tháng đẹp nhất ở trong chốn lao tù, cách ly với thế giới bên ngoài, với môi trường học vấn, gặm nhấm nổi cô đơn thay cho việc học hành nghiên cứu, thì làm sao phát triển được hết khả năng của mình? Khi ra tù thì cũng đã quá tuổi trung niên. Khi ấy đã mệt mỏi chán chường. Nếu vẫn còn dũng khí thì cũng đã tụt hậu về kiến thức, còn lại gánh nặng bởi gia đình, hòa nhập cuộc sống, vậy thì làm gì được nữa.

Hơn nữa, giống như các chế độ chuyên chế, thì tầng lớp trí thức trẻ luôn luôn là mối nguy hiểm nhất và là ngòi nổ của quả bom, là kíp mìn hẹn giờ, là hạt nhân của mọi phong trào đấu tranh. Các cuộc cách mạng nhằm lật đổ chế độ độc tài bao giờ cũng do sinh viên và trí thức dẫn đầu.

Đối với một ai khi chính đảng cộng sản đã cố gắng bắt thì sẽ bỏ tù, ghép cho 1 tội, dù biết rằng là bắt sai, nhưng cố đưa ra xét xử cho dù mức án có thấp, để thể hiện sự nghiêm của pháp luật, nhằm không một ai dám chống lại đảng. Chính vì thế Đảng cộng sản sẽ luôn dùng mọi hình thức đàn áp bắt bớ và bỏ tù những ai dám khơi dậy lòng dân.

Có hay không, với bản án “bỏ túi” đối với trường hợp đối Nguyễn Viết Dũng? Chúng ta hãy chờ xem sau phiên tòa xét xử sơ thẩm vào ngày 09 và ngày 14 tháng 12, năm 2015 tới.

Nguồn: FB Trịnh Nguyễn
Bản án “bỏ túi” dành cho Nguyễn Viết Dũng”? Reviewed by Phụng Thiên on 12/05/2015 Rating: 5 TNCG: Sở dĩ nhà cầm quyền Việt Nam sẽ bắt bớ và giam cầm Nguyễn Viết Dũng một cách sai trái là vì: Chính họ sẽ dập tắt ý chí và lòng khơi...

Không có nhận xét nào: