Buổi Cầu Nguyện Cho Các Tù Nhân Lương Tâm Tại Nghệ An - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
1 tháng 12, 2015

Buổi Cầu Nguyện Cho Các Tù Nhân Lương Tâm Tại Nghệ An

GNsP (30.11.2015) – Vào lúc 20h tối 28-11 các cựu Tù Nhân Lương Tâm (TNLT) Thái Văn Dung, Chu Mạnh Sơn, Nguyễn Văn Duyệt và một số anh em chị em đấu tranh cho dân chủ đã có mặt tại nhà TNLT Hồ Đức Hòa để cùng nhau thắp lên ngọn nến cầu nguyện cho tổ quốc Việt Nam được sống trong hòa bình và công lý và nhất là cho các TNLT đang còn ở trong chốn lao tù được luôn kiên vững đức tin, bình an và sớm được tự do.

Các nhà hoạt động đã cầu nguyện cách đặc biệt cho TNLT Hồ Đức Hòa, Đặng Xuân Diệu và Nguyễn Đặng Minh Mẫn. Các TNLT này là những người đã có những hành động thiết thực nhằm xây dựng một môi trường xã hội nhân bản hơn, đấu tranh cho sự thật, công lý, cho quyền lợi và phẩm giá con người.

Trong lời cầu nguyện đã nhớ đến những hy sinh của các anh chị, những khó khăn mà các TNLT và gia đình họ phải trải qua và ước mong cho một nền dân chủ chân chính.

Cầu nguyện cho các TNLT ngày 28/11/2015
Lời Kinh Hòa Bình được cất lên sau những giây phút thinh lặng để tưởng nhớ các TNLT. “Lạy Chúa xin hãy dùng con như khí cụ bình an của Chúa, để con đem yêu thương vào nơi oán thù, đem thứ tha vào nơi lăng nhục, đem an hòa vào nơi tranh chấp….”

Một bạn trẻ cho biết “chúng tôi thắp lên những ngọn nến này để cầu nguyện cho những người cống hiến tuổi trẻ mình cho đất nước. Những giây phút thinh lặng là thời gian để anh chị em chúng tôi cảm nhận được nỗi nhớ của họ qua 4 bức tường của ngục tù và cũng muốn bày tỏ tình yêu và sự quan tâm của chúng tôi với họ trong tình hiệp thông và sự quan phòng của Chúa”.

Peter Trần Sáng 
Buổi Cầu Nguyện Cho Các Tù Nhân Lương Tâm Tại Nghệ An Reviewed by Phụng Thiên on 12/01/2015 Rating: 5 GNsP (30.11.2015) – Vào lúc 20h tối 28-11 các cựu Tù Nhân Lương Tâm (TNLT) Thái Văn Dung, Chu Mạnh Sơn, Nguyễn Văn Duyệt và một số anh e...

Không có nhận xét nào: