Các nhóm thánh chiến phá hủy ít nhất 17 nhà thờ và đền đài Kitô giáo - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
18 tháng 12, 2015

Các nhóm thánh chiến phá hủy ít nhất 17 nhà thờ và đền đài Kitô giáo

Fides: Ít nhất 17 nhà thờ và các đền thờ Kitô giáo đã bị phá hủy, bị xúc phạm hoặc bị chiếm đóng bởi các nhóm thánh chiến trong cuộc xung đột Syria.

Danh sách này được trích dẫn từ hãng tin Asyrian Quốc tế (Assyrian International News Agency) có liên kết với các cộng đồng Kitô hữu địa phương.

Các vụ tấn công đã được thực hiện bởi Nhóm lực lượng Nhà nước Hồi giáo IS (Daesh) chống lại những nơi dành cho việc thờ phượng của Kitô hữu ở các làng của Thung lũng Khabour như trong cuộc tấn công của các chiến binh thánh chiến vào tháng Hai đã được ghi chép lại.

Fides cho biết, tính riêng khu vực đó có ít nhất 11 nhà thờ và đền đài bị phá hủy – một số bị đốt cháy tới mặt đất với các vụ đặt mìn nổ.

Trong nhiều trường hợp các cuộc bạo lực thánh chiến đã tấn công tàn nhẫn những không gian thờ tự như là những nơi giữ gìn nền tảng của nhiều nhóm cọng đồng Kitô hữu địa phương, như ở Deir el-Zor với nhà thờ tường nhớ các vị tử đạo trong thời diệt chủng của người Armenian (một nhà thờ Chính Thống giáo) đã bị lực lượng Daesh phá hủy vào tháng Chín 2014.

Daesh là một tên gọi do dân cư địa phương đặt cho lực lượng thánh chiến Hồi giáo đã tự xưng là nhóm Nhà nước Hồi giáo IS.

Fides cho biết thêm, trong một số trường hợp khác, các chiến binh thánh chiến đã cố tình nhắm vào các di tích của các vị thánh được giữ trong các nhà thờ, như tại tu viện Mar Elian bị đập phá hồi tháng Tám.

Đền thánh cổ từ thế kỉ thứ V, nằm ở phía ngoài của Quaryatayn đã được ủy thác cho Giáo hội Công giáo Syria trông coi trong vài thế kỉ gần đây và đã được linh mục người Ý một tu sĩ Dòng Tên cha Paolo Dall’Oglio tu sửa lại. Cha đã bị bắt cóc ngày 29.7.2013 trong lúc ở Raqqa thủ đô của Syria khi lực lượng chiến binh Nhà nước Hồi giáo kiểm soát. Bên cạnh đó, Linh mục bề trên của Tu viện Mar Elian, cha Jacques Murad cũng đã bị các chiến binh bắt bỏ tù ngày 21 tháng Năm và đã được trả tự do hôm 11 tháng Mười.

Nguồn: GNsP
Các nhóm thánh chiến phá hủy ít nhất 17 nhà thờ và đền đài Kitô giáo Reviewed by Phụng Thiên on 12/18/2015 Rating: 5 Fides: Ít nhất 17 nhà thờ và các đền thờ Kitô giáo đã bị phá hủy, bị xúc phạm hoặc bị chiếm đóng bởi các nhóm thánh chiến trong cuộc xung ...

Không có nhận xét nào: