Dân oan bị chặn không cho đến dự ngày kỉ niệm 2 năm thành lập Phong Trào Liên Đới Dân Oan Tranh Đấu - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
22 tháng 12, 2015

Dân oan bị chặn không cho đến dự ngày kỉ niệm 2 năm thành lập Phong Trào Liên Đới Dân Oan Tranh Đấu

#TNCG: Hôm nay là kỉ niệm 2 năm Phong Trào Liên Đới Dân Oan Tranh Đấu được thành lập, để kỷ niệm sự kiện này ngày các dân oan từ khắp các vùng đã tập trung về Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam tại Sài Gòn để đánh dấu biến cố này.

Đã có 27 dân oan từ khắp các tỉnh như Bình Thuận, Bà Rịa, Bến Tre, Phan thiết đã về tham dự ngày dựng lên phong trào. Một số dân oan ở các tỉnh khác đã bị chặn không thể đến dự được. Thông báo từ hội cho biết các dân oan Tiền Giang và Cần Thơ rất đông nhưng đã không thể đến tham dự được.


Một dân oan Bến Tre cho biết "chúng tui phải đi đến sớm vì lo sợ bị ngăn chặn. Chúng tui đến đây từ ngày 20.12 rồi".

Các đại diện dân oan chủ yếu là bà con nông dân bị chính quyền cướp đất, cướp nhà đẩy họ vào cảnh không nhà không cửa và phải đi khiếu kiện kéo dài. Đến dự buổi họp mặt họ mặc những áo viết tình trạng của mình, và khẩu hiệu đòi công lý.

Cách đây 2 năm Phong Trào Liên Đới Dân Oan Tranh Đấu đã được thành lập, với mục đích mở rộng sự liên kết các cá nhân bị oan ức trong các vấn đề đất đai lại với nhau để đòi quyền lợi hợp pháp.

Tâm Tâm
Hình ảnh từ Fb
Dân oan bị chặn không cho đến dự ngày kỉ niệm 2 năm thành lập Phong Trào Liên Đới Dân Oan Tranh Đấu Reviewed by Phụng Thiên on 12/22/2015 Rating: 5 #TNCG: Hôm nay là kỉ niệm 2 năm Phong Trào Liên Đới Dân Oan Tranh Đấu được thành lập, để kỷ niệm sự kiện này ngày các dân oan từ khắp các...

Không có nhận xét nào: