Hàng triệu người sẽ đến Rome dự sự kiện Năm Thương Xót và Vatican cần thiện nguyện viên - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
8 tháng 12, 2015

Hàng triệu người sẽ đến Rome dự sự kiện Năm Thương Xót và Vatican cần thiện nguyện viên

GNsP: Hàng triệu người sẽ đến Rome để tham dự sự kiện Năm Thương Xót đặc biệt do ĐTC Phanxicô cử hành sẽ bắt đầu vào ngày 8/12/2015 và kéo dài cho tới tháng Mười Một 2016.

Geno Sylva, Hội đồng Giáo hoàng về Tân Phúc m Hóa cho biết: “Chúng tôi cần ít nhất 100 thiện nguyện viên một ngày. Vì vậy chúng tôi đang kêu gọi tất cả nam nữ ở mọi nơi có thể hy sinh một ngày trong một tuần ở Rome để giúp đỡ chúng tôi”. Ông cũng nói rằng, “chúng tôi sẽ không thể trả nổi cho việc đi lại nhưng chúng tôi sẽ lo chỗ ở và ăn uống cùng với bảo hiểm cho thiện nguyện viên khi họ ở Rome.

Công việc của các thiện nguyện viên là sẽ hướng dẫn khách hành hương qua các nhà thờ và giúp công việc phía ngoài Vương cung thánh đường thánh Phêrô.

Thành phố Rome sẽ có một đội thiện nguyện, tuy nhiên Vatican cũng muốn có một đội thiện nguyện viên riêng để giúp điều phối.

Ông Geno Sylva cho biết, họ sẽ giúp chúng tôi hướng dẫn và đưa người dân xuống phía đường dành để đi bộ từ Lâu đài Sant’Angelo để sang cửa thánh của Vương cung Thánh đường thánh Phêrô. Họ sẽ có mặt tại ba nhà thờ mừng kính Năm Thánh mà người hành hương sẽ có thể đi viếng hàng ngày trong 365 ngày. Bên cạnh đó họ có thể trở thành một thiện nguyện viên để giúp đỡ chính giáo phận của họ.

Các thiện nguyện viên muốn tham gia giúp đỡ có thể vào trang www.im.va để đăng nhập tham gia sự kiện, với 6 ngôn ngữ chính đang hiện có trên web này.

nguồn: GNsP
Hàng triệu người sẽ đến Rome dự sự kiện Năm Thương Xót và Vatican cần thiện nguyện viên Reviewed by Phụng Thiên on 12/08/2015 Rating: 5 GNsP: Hàng triệu người sẽ đến Rome để tham dự sự kiện Năm Thương Xót đặc biệt do ĐTC Phanxicô cử hành sẽ bắt đầu vào ngày 8/12/2015 và ké...

Không có nhận xét nào: