Luật sư Nguyễn Văn Đài lại bị bắt vì điều 88 - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
16 tháng 12, 2015

Luật sư Nguyễn Văn Đài lại bị bắt vì điều 88

TNCG: Ngày 16-12, cơ quan an ninh điều tra, Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét đối với luật sư Nguyễn Văn Đài  với cáo buộc "Tuyên truyền chống Nhà nước", quy định tại Điều 88 Bộ luật hình sự.
Một lực lượng công an đã ập đến khám xét nơi ở của gia đình luật sư Nguyễn Văn Đài tại phòng 302, Z8, tập thể Bách Khoa, P.Bách Khoa, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội. Dư luận đang phân vân tại sao nhà cầm quyền Việt Nam lại bắt một luật sư có tiếng, một nhà hoạt động nhân quyền? Phải chăng vì là sắp tới đại hội đảng?

Nguyễn Văn Đài sinh năm 1969 tại huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, tốt nghiệp đại học Luật Hà Nội năm 1995, sau đó làm việc cho một số văn phòng luật sư.
Đến năm 2002, Nguyễn Văn Đài chuyển về Đoàn Luật sư Hà Nội. Năm 2003 thành lập Công ty TNHH Dịch thuật và Tư vấn Việt Luật, giữ chức vụ giám đốc, đồng thời là Trưởng Văn phòng Luật sư Thiên Ân.
Năm 2007 anh và Lê Thị Công Nhân bị nhà cầm quyền cộng sản bắt giam cũng cùng quy kết "tuyên truyền chống nhà nước XHCN Việt Nam". Tháng 5 năm 2011 anh mãn án nhưng vẫn liên tục bị khủng bố tinh thần.

Anh là một luật sư có tiếng và là một người bảo vệ nhân quyền tích cực. Anh là thành viên sáng lập Hội Anh Em Dân Chủ, và hiện tại đang là phó chủ tịch của Hội. Anh đồng thời là chủ tịch của Trung Tâm Nhân Quyền Việt Nam, và là tác giả của nhiều bài viết sắc sảo xiển dương nhân quyền.Anh tâm niệm rằng: Đấu tranh vì nhân quyền là lương tâm, quyền, trách nhiệm và mệnh lệnh của thời đại.
Ngày 07.12 vừa qua luật sư Đài và 3 bạn trẻ khác đã bị  công an giả danh côn đồ tấn công sau khi tổ chức khóa học về nhân quyền tại Nam Đàn, Nghệ An. Các tổ chức quốc tế đã lên tiếng phản đối hành vi côn đồ đó của nhà cầm quyền. Với việc bắt luật sư Nguyễn Văn Đài, nhà cầm quyền Việt Nam chính thức xác nhận những kẻ đánh anh là do được chỉ định.
Mời quý vị xem clip ghi lại cảnh công an can thiệp vào khóa học phổ biến nhân quyền tại nhà cựu TNLT Trần Hữu Đức, ở Nam Lộc, Nam Đàn, Nghệ An.

 Video từ FB Ant Đậu Văn Dương

Tâm Tâm
Luật sư Nguyễn Văn Đài lại bị bắt vì điều 88 Reviewed by Phụng Thiên on 12/16/2015 Rating: 5 TNCG: Ngày 16-12, cơ quan an ninh điều tra, Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét đối...

Không có nhận xét nào: