Syria: 25 Ki-tô hữu được IS phóng thích dịp Giáng sinh - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
28 tháng 12, 2015

Syria: 25 Ki-tô hữu được IS phóng thích dịp Giáng sinh

Paul Minh Nhật: Vào buổi sáng lễ Giáng sinh, thêm 25 Kitô hữu người Syria nữa trong số những người bị bắt làm con tin đã được các phần tử thánh chiến thuộc lực lượng nhà nước Hồi Giáo tự xưng IS phóng thích.

Nhóm này phần lớn là phụ nữ và trẻ em. Những người được thả đã lên tới gần 150 người trong tổng số 200 người bị bắt giữ.


Al Arabiya đưa tin một nhóm người Syria nói rằng phiến quân Nhà nước Hồi Giáo Tự xưng IS đã trả tự do cho hơn 25 con tin sau hơn 10 tháng bị cầm tù.

25 Ki tô hữu này thuộc nhóm 230 tín hữu người Syria bị nhóm các phần tử cực đoan bắt làm tù nhân sau khi tràn vào các cộng đồng người Syria bên bờ bắc sông Khabur thuộc tỉnh đông bắc Syria bang Hassakeh.

Mạng lưới Nhân Quyền Syria có trụ sở tại Stockhom, Thụy Sỹ cho biết 25 người này đã về đến thị trấn Tal Tamr vào hôm thứ sáu.

Trong số những người được thả có 16 trẻ em và mẹ của chúng. Số con tin Syria được thả ra nay đã lên tới 148 người.

Osama Edward, giám đốc mạng lưới nhân quyền này nói rằng việc phóng thích này là kết quả các nhà đàm phán trung gian giữa Giáo Hội và lực lượng IS.

Paul Minh Nhật
Syria: 25 Ki-tô hữu được IS phóng thích dịp Giáng sinh Reviewed by Phụng Thiên on 12/28/2015 Rating: 5 Paul Minh Nhật: Vào buổi sáng lễ Giáng sinh, thêm 25 Kitô hữu người Syria nữa trong số những người bị bắt làm con tin đã được các phần tử ...

Không có nhận xét nào: