ĐTC: hãy trợ giúp người di cư tị nạn Cuba - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
29 tháng 12, 2015

ĐTC: hãy trợ giúp người di cư tị nạn Cuba

GNsP: Hôm Chúa Nhật 27.12 vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi người di cư Cuba, những người là nạn nhân của bọn buôn người, và hiện đang còn bị kẹt ở biên giới giữa Nicaragua và Costa Rica. Ngài kêu gọi các nước Trung Mỹ trợ giúp cho khoảng 5000 người di cư tìm cách đến với Hoa Kỳ qua các tuyến đường bộ.
 
ĐTC nói với các tín hữu và du khách hành hương trong buổi kinh Truyền Tin vào trưa Chúa Nhật rằng: “Lúc này tôi đang nghĩ đến vô số những người di cư Cuba đang gặp khó khăn tại Trung Mỹ, nhiều người trong họ là nạn nhân của nạn buôn người: Tôi mời nước trong khu vực hãy quảng đại với tất cả những nỗ lực nhằm tìm ra một giải pháp nhanh chóng cho các thảm kịch nhân đạo này.”
 
Mexico và một số nước Trung Mỹ đang có sự tăng đột biến những người di cư từ Cuba sau khi mối quan hệ giữa đảo quốc Cộng sản này và Hoa Kỳ được cải thiện. Chính sách của Mỹ đối với người tị nạn Cuba có thể kết thúc sớm. Chính phủ Nicaragua cũng đã đề nghị Mỹ tổ chức một cuộc không vận để đưa người di cư đến Hoa Kỳ.
 
ĐTC: hãy trợ giúp người di cư tị nạn Cuba Reviewed by Phụng Thiên on 12/29/2015 Rating: 5 GNsP: Hôm Chúa Nhật 27.12 vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi người di cư Cuba, những người là nạn nhân của bọn buôn người, và hiện đ...

Không có nhận xét nào: