Tu viện bị cưỡng chiếm, Cha Giám Tỉnh DCCT kêu gọi cầu nguyện - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
15 tháng 12, 2015

Tu viện bị cưỡng chiếm, Cha Giám Tỉnh DCCT kêu gọi cầu nguyện

TNCG: Trước việc nhà cầm quyền Việt Nam chuẩn bị tư nhân hóa Tu Viện Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam tại Nha Trang, cha Giám Tỉnh DCCT đã gửi thư kêu gọi mọi thành phần dân Chúa hiệp thông cầu nguyện để sớm đòi lại được tài sản của nhà Dòng.
Ngày 08.12.2015 cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích - bề trên giám tỉnh tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam đã viết thư gửi đến quý cha, quý thầy và mọi người để xin cầu nguyện cho nhà Dòng.
Gần đây việc nhà cầm quyền cộng sản công bố cổ phần hóa và đập phá cơ sở DCCT tại Nha Trang - nay là khách sạn Hải Yến đã bị cưỡng chiếm sau 1975, vốn là tài sản hợp pháp của nhà Dòng cho đến tận thời điểm hiện tại đã làm nhiều người bức xúc.

Tu viện này đã được mua từ năm 1959 và đã được giám mục địa phận làm phép thánh hóa để cho các tu sĩ DCCT sử dụng cho công cuộc đào tạo thừa sai của hội dòng.

Theo văn khố của Ty Điền địa Khánh Hoà, Tu viện DCCT Nha Trang do DCCT sở hữu từ năm 1961 có tổng diện tích 23.978m2 toạ lạc tại số 38 Duy Tân (nay là 40 Trần Phú). Nhưng diện tích thực sự là 4.638m275

Ngày 23/12/1978, UBND tỉnh Phú Khánh đã ra Quyết định 3780/VP/CTNĐ ép buộc các linh mục, tu sĩ DCCT ra khỏi Tu viện để chính quyền “quản lý sử dụng”. Người ký Quyết định này là ông Hồ Ngọc Nhường, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Khánh ( nay là tỉnh Khánh Hòa).

Báo Tuổi Trẻ Online ngày 28/3/2015 đưa tin UBND tỉnh Khánh Hòa đã ký quyết định thu hồi gần 11.000m2 đất thuộc khách sạn Hải Yến (Nha Trang), giao Công ty TNHH Miền Nhiệt Đới Nha Trang thực hiện dự án XD khu phức hợp thương mại, khách sạn và căn hộ. Hợp đồng chuyển giao này có thời hạn đến năm 2062 và hoàn toàn dành cho việc đầu tư sinh lợi cá nhân.

Bề trên giám tỉnh DCCT VN - cha Vinh Sơn Phạm Trung Thành lúc đó đã mạnh mẽ lên tiếng yêu cầu nhà cầm quyền dừng ngay việc xây dựng và mọi động thái có thể gây thêm căng thẳng sau này. Trước đó, Nhà Dòng đã nhiều lần gửi đơn đến các cấp chính quyền để đòi lại tài sản hợp pháp của Dòng nhưng đều bị bác bỏ.

Trước việc cơ sở tôn giáo sẽ bị sang nhượng để tư túi, cha bề trên Nguyễn Ngọc Bích đã khẩn khoản mời gọi mọi người hiệp thông cầu nguyện để chính quyền Việt Nam trả lại tài sản cho DCCT VN.Tâm Tâm
Tu viện bị cưỡng chiếm, Cha Giám Tỉnh DCCT kêu gọi cầu nguyện Reviewed by Phụng Thiên on 12/15/2015 Rating: 5 TNCG: Trước việc nhà cầm quyền Việt Nam chuẩn bị tư nhân hóa Tu Viện Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam tại Nha Trang, cha Giám Tỉnh DCCT đã gửi t...

Không có nhận xét nào: