Đức Giáo Hoàng Phanxico được nhận một giải thưởng quốc tế danh giá - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
25 tháng 12, 2015

Đức Giáo Hoàng Phanxico được nhận một giải thưởng quốc tế danh giá

Paul Minh Nhật: Đức Giáo Hoàng Phanxico đã được nhận giải thưởng Charlemagne quốc tế Aachen, đây là giải thưởng lâu đời và danh giá bậc nhất được trao cho những cống hiến cho việc hợp nhất Châu Âu.

Tin này được công bố vào hôm thứ tư tại thành phố Aachen. Đích thân Đức Giáo hoàng sẽ đến lãnh giải thưởng vào một ngày sẽ được lên kế hoạch tại Roma.


Giải thưởng nhằm vinh danh Charlemagne, vua của vùng Franconia vị được người đương thời tôn kính như "cha đẻ của Châu Âu".

Một thông cáo của ủy ban giải thưởng nói rằng Đức Giáo Hoàng Phanxico đã gửi "một thông điệp của hi vọng và khích lệ" tại một thời điểm mà "người dân tại Châu Âu đang tìm kiếm phương hướng cho mình."

Đức Giáo Hoàng là một nhân chứng cho một cộng đồng được đặt trên những giá trị bao gồm cảm thức về nhân vị, bảo vệ các nguồn gốc và đối thoại giữa các nền văn hóa và tôn giáo ở tầm mức toàn châu Âu.

Ủy ban giải thích rằng trong "một vài năm gần đây Europe đã trải qua những sự suy yếu lớn lao, khủng hoảng và thất bại" đã đẩy lùi một cách nghiêm trọng "tất cả những thành tựu của Châu Âu trong quá trình hội nhập"
Về tất cả những điều này, thông cáo nói, Đức Phanxico đã nêu ra một sứ điệp của hy vọng.

Trích dẫn từ bài diễn văn của Đức Thánh Cha tại Nghị Viện Châu Âu vào tháng 11 năm 2014 rằng thông điệp của ĐGH là một lời kêu gọi thức tỉnh cho Châu Âu: "Thời gian đã đến cho chúng ta để từ bỏ đi ý tưởng của một Châu Âu lo sợ bất an và tự hòa tan chính mình."

Ngài nói thêm: "Thời gian đã đến để chúng ta làm việc cùng với nhau trong việc xây dựng một Châu Âu có thể giải quyết không chỉ các vấn đề kinh tế, nhưng liên quan đến sự thánh thiêng của nhân vị con người, đến những giá trị bất khả nhượng.

Philipp Marcel, thị trưởng của Aachen nói với báo chí về việc công bố của giải thưởng đã nói Đức Giáo Hoàng là "tiếng nói của lương tâm" nhắc nhở chúng ta cần đặt con người như là đối tượng trung tâm các mối quan tâm, "ngài là một người có quyền lực đạo đức một cách phi thường."

Những người từng dành chiến thắng giải thưởng Charlemagne quốc tế gồm thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo 2 năm 2014, các nhà bất đồng ý kiến Czech và phát ngôn viên Vaclav Helve và sư huynh Roger Schutz, Đấng sáng lập cộng đồng giáo dân Taize.

Paul Minh Nhật
Đức Giáo Hoàng Phanxico được nhận một giải thưởng quốc tế danh giá Reviewed by Phụng Thiên on 12/25/2015 Rating: 5 Paul Minh Nhật: Đức Giáo Hoàng Phanxico đã được nhận giải thưởng Charlemagne quốc tế Aachen, đây là giải thưởng lâu đời và danh giá bậc nh...

Không có nhận xét nào: