200 công an dân phòng đánh đập đan sĩ và xâm phạm Đan viện Thiên An - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
3 tháng 1, 2016

200 công an dân phòng đánh đập đan sĩ và xâm phạm Đan viện Thiên An

TNCG: Chiều 02.01.2016 gần 200 công an cùng các lực lượng dân quân tự vệ và Hội Phụ Nữ Huế đã xâm nhập Đan viện Thiên An, một số đan sĩ đã bị đánh đập và sỉ nhục thậm tệ.

Thông tin từ Tin Mừng Cho Người Nghèo (GNsP) cho biết một số tu sĩ đã bị công an dân phòng đạp vào mặt, đá vào bụng và bị xô vùi xuống đất và liên tục bị đánh đấm túi bụi. Bên cạnh đó, các bà trong hội phụ nữ đã đòi cởi đồ ra để dọa các thầy không cho các đan sĩ quay phim chụp ảnh.

Mặc cho tiếng kêu và khuyên can, lực lượng công an vẫn hành hung các vị đan sĩ nào dám chụp hình quay phim sự việc diễn ra. Bị đánh đập đau đớn và trước sự lộng hành của công an, chỉ một vị đan sĩ duy nhất đứng ra giải quyết sự vụ với đại diện chính quyền. Nhà cầm quyền cộng sản cố ép các tu sĩ kí vào biên bản vi phạm vì đã chặt mấy cây thông nhưng các đan sĩ đã không chấp nhận.

Đan viện Thiên An có một khu vườn cam rất rộng và để khỏi ảnh hưởng đến hoa màu nên các thầy đã chặt một vài cây thông để khỏi rợp bóng khu vườn. Vin vào cớ này, chính quyền thành phố Huế đã điều động hàng trăm công an dân phòng vào cuộc trấn áp các tu sĩ. Điều đáng nói là cả rừng thông này là đất đai thuộc quyền của tu viện, chỉ giao cho chính quyền quản lý số thông được trồng thôi.

GNsP nói Mục đích nhà cầm quyền muốn vào khu vực nội vi của Đan viện để theo dõi các sinh hoạt tôn giáo của Đan viện. Trước đây, nhiều lần, họ đã xin quý đan sĩ cho vào các khu vực này nhưng quý đan sĩ không đồng ý, thỉnh thoảng họ đã lén lẻn vào bên trong, bị các thầy phát hiện và mời ra ngoài. Sự việc một số cây thông bị đốn, chặt chỉ là cái cớ để họ vào bên trong nội vi của Đan viện.

Chính quyền Huế cũng đã tịch thu thêm 2 xe gỗ củi của nhà Dòng với lý do để "điều tra" việc vi phạm. Bên cạnh đó, họ phớt lờ việc các đan sĩ bị đánh đập, cho dù có nhiều người chứng kiến.

Tháng 6 năm 2015, Nhà cầm quyền đã công bố kế hoạch cưỡng chế 63 ha đất của Đan viện nhằm phục vụ mặt bằng cho dự án xây dựng khu du lịch.

Gần đây, vào sáng ngày 08.10.2015, nhà cầm quyền tỉnh Thừa Thiên-Huế lại huy động khoảng 100 công an mặc thường phục lẫn sắc phục cùng quần chúng tự phát đến ‘bảo kê’ cho công ty lâm nghiệp Tiền Phong và công ty TNHH Haco Huế dứt khoát lấy khu đất đồi Đức Mẹ.

Trước đó, khoảng từ năm 2010-2011 chính quyền còn dựng lên các "lều sung sướng" để cho các thanh niên nam nữ làm chuyện đồi bại. Sau đó vì bị các tu sĩ phản đối nên nhà cầm quyền mới dẹp bỏ.

Nhà cầm quyền cộng sản cũng đã từng chiếm nhiều đất đai của đan viện và ngay cả ngôi trường Thánh Mẫu gồm 14 gian để bán lấy tiền tư túi.

Trước việc đan viện Thiên An bị chính quyền o ép và bố ráp nhiều người nhận định đây là những hành động có chủ đích để thu lợi bất chính, đàn áp tôn giáo và cảnh cáo các tổ chức tôn giáo.

Đan Viện Thiên An thuộc Dòng Biển Đức, được thành lập năm 1940, là một cộng đoàn đã từ lâu góp phần xây dựng cảnh quan, môi trường, văn hóa cũng như tinh thần cho thành phố Huế. Đây là một trung tâm tinh thần, bồi bổ đời sống thiêng liêng cho các giám mục, linh mục, tu sĩ và giáo dân nam nữ như từ mấy chục năm nay.

"Thiên An - nguồn bình an thiên quốc" là nơi đặc biệt cần thiết cho nhu cầu bồi bổ tâm linh, liệu có còn tồn tại được lâu trước kẻ cướp cộng sản?

Vị Nhân
200 công an dân phòng đánh đập đan sĩ và xâm phạm Đan viện Thiên An Reviewed by Phụng Thiên on 1/03/2016 Rating: 5 TNCG: Chiều 02.01.2016 gần 200 công an cùng các lực lượng dân quân tự vệ và Hội Phụ Nữ Huế đã xâm nhập Đan viện Thiên An, một số đan sĩ đ...

Không có nhận xét nào: