50.000 giáo dân và các linh mục Hạt Thuận Nghĩa đồng hành cùng cha An-tôn Đặng Hữu Nam - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
3 tháng 1, 2016

50.000 giáo dân và các linh mục Hạt Thuận Nghĩa đồng hành cùng cha An-tôn Đặng Hữu Nam

TNCG: "Chuyện của Thái Hà là chuyện của Vinh, chuyện của Vinh cũng là chuyện của Thái Hà" câu nói nổi tiếng của Đức cha già Phaolô Maria Cao Đình Thuyên khi giáo xứ Thái Hà đang bị nhà cầm quyền cộng sản cưỡng chiếm đất đai, nay lại được các bạn trẻ và các linh mục ở giáo phận Vinh gợi nhớ lại.
Giờ đây hơn 50.000 giáo dân Hạt Thuận Nghĩa đang đồng tâm hưởng ứng "chuyện của Tân Yên là chuyện của Vinh, chuyện của cha Nam cũng là chuyện của chúng ta"


Hôm nay ngày 02.01.2016 trong tinh thần hiệp thông, sau khi kết thúc tuần tĩnh tâm năm các linh mục trong và ngoài hạt Thuận Nghĩa đã đến thăm linh mục An-tôn Đặng Hữu Nam đang bị thương.
Các linh mục của các xứ trong hạt Thuận Nghĩa đã đến thăm và bày tỏ tình liên đới với cha Nam khi vừa qua ngài bị chặn xe hành hung ngay trước cổng ủy ban nhân dân xã An Hòa và hiện đang bị đau nhức toàn thân.

14 giáo xứ trong Hạt Thuận Nghĩa và có khoảng 50.000 giáo dân đã sẵn sàng để hỗ trợ giáo xứ Tân Yên và cách riêng cha Nam vượt qua nguy khốn.

Nhiều giáo xứ ngoài Hạt Thuận Nghĩa cũng đã đăng ký sẽ tham gia tiếp tế cho xứ Tân Yên nếu chính quyền không giải quyết vụ việc cha Đặng Hữu Nam.


Linh mục An-tôn Đặng Hữu Nam đã bị đánh đập khi đang trên đường đi khám bệnh về, việc hành hung này được diễn ra khi có trưởng công an xã đứng nhìn ngay cạnh đó. Cha Nam hiện đang bị bệnh và phải thường xuyên đi tiêm, Ngài đã không thể tham dự kỳ tĩnh tâm linh mục của giáo phận. Theo như cha Nam khi trả lời phỏng vấn trước đó đã nói "đây là một đòn thù của cộng sản" có sự dàn xếp để đánh cha.

Các linh mục và hơn 50.000 tín hữu Giáo hạt Thuận Nghĩa đã chuẩn bị để đồng hành cùng  đòi công lý cho cha Đặng Hữu Nam và cũng để bày tỏ tinh thần Công Giáo và tình huynh đệ trong Hội Thánh.

Tâm Tâm
50.000 giáo dân và các linh mục Hạt Thuận Nghĩa đồng hành cùng cha An-tôn Đặng Hữu Nam Reviewed by Phụng Thiên on 1/03/2016 Rating: 5 TNCG: "Chuyện của Thái Hà là chuyện của Vinh, chuyện của Vinh cũng là chuyện của Thái Hà" câu nói nổi tiếng của Đức cha già Phao...

1 nhận xét:

 1. 50.000 tín hữu sẵn sàng đồng hành đòi công lý. Một khí thế rất thán phục. Nhưng rồi chuyện sẽ ra sao? Kinh nghiệm của Thái Hà, hay của những vụ xuống đường ở nhiều nơi khác trong nước cho chúng ta thấy : cái kết cục của vấn đề là thế nào? Đất nước có gì thay đổi không?
  Cũng vẫn một nhóm người lãnh đạo với tư duy lỗi thời và độc tài ( lúc nào cũng cho là mình đúng và người khác sai, và lúc nào cũng cho người có tư tường khác mình là tiêu diệt mình)
  Hơn 40 năm rồi!!! tài năng lãnh đạo của họ ra sao? những vấn đề đàn áp người dân vẫn còn tiếp diễn, chỉ vì họ bảo vệ quyền lợi của họ, họ coi đất nước là của riêng họ, còn người dân chỉ là nô lệ, phải tuân phục chủ.( dù rằng họ nói, nhân dân làm chủ, chính phủ quản lý, nhưng đó chỉ là một cách nói, trong thực tế thì đảng CS là chủ, dân là nô lệ).
  Để đất nước tốt đẹp hơn, chúng ta không thể ở mãi cái vị trí thụ động, bị trị, bị lôi đi như con cừu non. Chúng ta phải đòi cái quyền bình đẳng. Đất nước là của chung mọi người dân Việt, chúng ta không dành hết quyền về cho bè nhóm chúng ta; nhưng chúng ta cũng không để người khác hoàn toàn nắm quyền để họ mãi hành xử một cách lạc hậu như vậy được. Ý của tôi là chúng ta đòi quyền tham chính, ông Dũng làm thủ tướng được, thì tôi cũng làm thủ tướng được, ... Đất nước Hoa kỳ tiến bộ, nhờ sự bình đẳng, Tại sao chúng ta không bắt chước cách điều hành đất nước theo các nước văn minh? Tại sao cứ phải ôm cái tư tưởng giáo điều cổ xưa, quyền hành tập trung vào một nhóm? Chúng ta không thể lý luận vì dân trí thấp mà hành xử theo cách cai trị ở thế kỷ 19: trên là vua, dưới là dân. Mà nếu họ chê dân trí thấp, thì tại sao họ lại ngăn chận thông tin đa chiều, nhất là những thông tin ở nước ngoài? Mà nếu đã ngăn chặn thông tin đa chiều thì tại sao chúng ta lại cho người dân đi du học? Du học là ra ngoài để học hỏi. Tại sao chúng ta không mở cửa thông tin toàn cầu, dẹp cái tường lửa đi. Để mọi văn minh, mọi tin độc lập từ thế giới có thể đến ngay cửa gõ của làng xóm. Thiết lập tường lửa là thiếu sự công bằng với người nghèo. Sự cấm đoán làm ra tâm lý dồn nén để sinh ra kết quả là sự bùng nổ mãnh liệt.
  Chúng ta không nên triệt tiêu nhau bằng sức mạnh,vì chúng ta là đồng bào. Con sư tử nó tranh hùng với nhau, nhưng chúng không sát hại nhau. Chúng ta là con người chẳng lẽ chúng ta hành xử với nhau tệ hơn loài thú hay sao? Chúng ta phải yêu thương, phải hy sinh quyền lợi cá nhân, quyền lợi của bè nhóm. CHúng ta phải đặt quyền lợi của đất nước lên trên hết. Phải biết nhục, khi chúng ta thua Singapore, Thái, ... Dân số chúng ta đông hơn, địa lý chúng ta tốt đẹp hơn, nhưng chúng ta lại bè nhóm, chia rẽ.
  Bình đẳng, công bằng, yêu thương là con đường tốt đẹp để tồn tại và tiến bộ ( phát triền).

  Trả lờiXóa