Đại diện TNCG bị cấm cản khi đến thăm linh mục An-tôn Đặng Hữu Nam đang bị thương - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
2 tháng 1, 2016

Đại diện TNCG bị cấm cản khi đến thăm linh mục An-tôn Đặng Hữu Nam đang bị thương

TNCG: 9h30 ngày 02.01.2016, đại diện các thanh niên Công Giáo gồm JB Nguyễn Văn Oai, JB Nguyễn Văn Duyệt và Paul Hồ Văn Oanh đã bị đeo bám nhằm cấm cản các anh này đến thăm linh mục Antôn Đặng Hữu Nam vừa bị cộng sản đánh đập.
Khi vừa đi ra cách nhà khoảng 2 km thì các anh bị 2 xe máy của công an đeo bám rất gắt gao và quyết liệt. May mắn là các anh đã "cắt đuôi" một cách ngoạn mục và lại tiếp tục chuyến đi của mình.

Khi nghe tin linh mục An-tôn Đặng Hữu Nam bị đông đảo bọn côn đồ tấn công ngay trước cổng UBND xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu và đang bị đau nhức, các đại diện TNCG đã đến viếng thăm động viên cha.

Anh JB Nguyễn Văn Oai trên Facebook của mình đã chia sẻ "Mặc dù toàn thân Cha đang bị đau nặng, đi lại khó khăn nhưng Cha đã cố gắng để tiếp chuyện với chúng con. Tuy thời gian cha con bên nhau rất ngắn ngủi nhưng chúng con cảm thấu được tình yêu thương của Cha thật lớn lao dường nào. Chỉ một câu nói thôi đã toát lên tất cả lòng bao dung, can đảm, sẵn sàng hy sinh vì con cái, vì quê huơng, đất nước."

Cha An-tôn Đặng Hữu Nam cũng coi mình là "một tù nhân dự bị", bởi vì bất cứ ai sống đúng theo như lời Chúa dạy, làm chứng cho sự thật, cho công lý thì đều là cái gai của chế độ và sớm hay muộn cũng sẽ trở thành nạn nhân của những kẻ độc tài vô thần. Cha nói :"cảm ơn các con, những tù nhân vừa mới ra khỏi nhà tù nhỏ trở về nhà tù lớn của chế độ cộng sản đã đến thăm Cha, một người tù dự bị ".

Anh JB Nguyễn Văn Oai bày tỏ tâm tình "Chỉ ngần đó thôi nhưng từ trong ánh mắt cha con thấy được sự sẳn sàng dấn thân cho sự thật, bất chấp ngàn khó khăn. Cảm ơn Cha, người cha đầy tình yêu thương, can đảm của chúng con. Với tinh thần này của Cha con tin rằng sẻ có thêm nhiều người tù dự bị khác sẳn sàng dấn thân cho quê hương đất nước chúng ta."

Như chúng tôi đã đưa tin, ngay đêm giao thừa tết dương lịch, 31.12.2015, linh mục An-tôn Đặng Hữu Nam đã bị bọn côn đồ hành hung một cách dã man ngay gần cổng đồn công an xã An Hòa trước sự chứng kiến của trưởng công an xã. Theo như cha nói đây là "đòn thù của cộng sản" vì cha thường xuyên lên tiếng cho sự thật, đặc biệt là sau bài giảng chấn động dư luận của cha An-tôn trong thánh lễ cầu nguyện cho giáo xứ Xuân Kiều đang bị bách hại. Cha đã liên tục nhận được điện thoại tin nhắn đe dọa đòi giết.

Anh Paul Hồ Văn Oanh cảm nhận rằng "dù bị đánh đập và những đòn thù đôc ác, cha An-tôn Đặng Hữu Nam là người mạnh mẽ và hết mình vì sứ mạng làm chứng cho chân lý của Tin Mừng."

Nói về chuyến đi này, anh Paul Hồ Văn Oanh bộc bạch: chúng tôi muốn bày tỏ lòng liên đới với những ai đang bị bách hại vì sự thật và công lý. Chúng tôi mong muốn mọi người lên tiếng bảo vệ cha, bảo vệ niềm tin tôn giáo của mình.

Dù bị cấm cản và đeo bám, nhưng cuối cùng chuyến đi đến thăm cha An-tôn Đặng Hữu Nam đã thành công tốt đẹp và để lại trong mọi người một ấn tượng tốt về một vị linh mục can đảm dấn thân cho sự thật, công lý và hòa bình của Việt Nam.

Tâm Tâm
Đại diện TNCG bị cấm cản khi đến thăm linh mục An-tôn Đặng Hữu Nam đang bị thương Reviewed by Phụng Thiên on 1/02/2016 Rating: 5 TNCG: 9h30 ngày 02.01.2016, đại diện các thanh niên Công Giáo gồm JB Nguyễn Văn Oai, JB Nguyễn Văn Duyệt và Paul Hồ Văn Oanh đã bị đeo bám...

Không có nhận xét nào: