Công an Huế ngụy trang thành đan sĩ tạo hiện trường giả để lấy cớ cướp Đan Viện Thiên An? - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
7 tháng 1, 2016

Công an Huế ngụy trang thành đan sĩ tạo hiện trường giả để lấy cớ cướp Đan Viện Thiên An?

#TNCG: Sáng ngày 07.01.2016 khoảng 50 công an mặc sắc phục thường phục đã đóng giả các đan sĩ vào khu vực Đan Viện Thiên An để chặt phá các cây thông và quay phim lại cảnh đó để nhằm vu khống các tu sĩ đang phá hoại rừng thông. Các đan sĩ đã cố xua đuổi những kẻ phá hoại này ra ngoài khu vực nội vi tu viện nhưng không được mà còn bị chúng đe dọa đòi đánh và xua đuổi. Phải chăng đây là bước đệm để nhà cầm quyền lấy cớ cưỡng chế bạo lực Đan Viện nổi tiếng này?Những công an này có thái độ rất hung hăng. Chúng mặc các bộ tu phục của các đan sĩ và dùng cưa đốn ngã các cây thông trong khi các công an viên mặc sắc phục đứng quay phim ghi hình.

Hôm 03.01.2016 hơn 200 công an dân phòng và Hội Phụ Nữ đã xông vào làm loạn khu vực đồi thông này. Các đan sĩ đã bị đạp vào mặt, bụng và đánh túi bụi nhưng không ai can thiệp.

Sự việc này đã thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Ngày 04.01 Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã đến thăm và chứng kiến tận mắt những gì đang xảy ra tại nơi tu trì này.

Cộng đồng mạng cho rằng đây là hành động chuẩn bị của nhà cầm quyền cộng sản để vu khống các đan sĩ phá hoại đồi thông và lấy lý do để cướp trắng đồi thông rộng 107 hecta. Trước đây vào năm 2014 một diện tích 63 hecta đã bị nhà nước cướp trắng để bán cho tư nhân làm khu du lịch Hồ Thủy Tiên.

Các đan sĩ là những người chuyên chăm cầu nguyện nên không biết cách đối phó với những hành vi côn đồ này của công an. Rất mong cộng đồng quốc tế quan tâm yểm trợ.
Công an Huế ngụy trang thành đan sĩ tạo hiện trường giả để lấy cớ cướp Đan Viện Thiên An? Reviewed by Phụng Thiên on 1/07/2016 Rating: 5 #TNCG: Sáng ngày 07.01.2016 khoảng 50 công an mặc sắc phục thường phục đã đóng giả các đan sĩ vào khu vực Đan Viện Thiên An để chặt phá cá...

Không có nhận xét nào: