ĐGH Phanxicô khuyến khích các nhóm từ thiện tĩnh tâm mùa chay - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
28 tháng 1, 2016

ĐGH Phanxicô khuyến khích các nhóm từ thiện tĩnh tâm mùa chay

GNsP: Trong buổi tiếp kiến chung ngày thứ Tư, ĐGH Phanxicô đã kêu gọi chú ý đến sáng kiến Năm Thánh của Hội Đồng Giáo Hoàng “Đồng Tâm” (Cor Unum) về việc hưởng ứng ngày linh thao cho các cá nhân và các nhóm hoạt động từ thiện. Những ngày tĩnh tâm, được tổ chức ở mỗi giáo phận, sẽ là cơ hội suy tư về lời mời gọi thương xót như Chúa Cha xót thương.
ĐTC Phanxicô nói: “tôi mời gọi các bạn hưởng ứng sáng kiến này, sử dụng các gợi ý và tài liệu đã được Hội Đồng Đồng Tâm (Cor Unum) chuẩn bị.”

Chủ đề của ngày linh thao là: “Caritas Christi urget nos -Tình yêu Đức Ki-tô thúc bách tôi” (2 Cor 5, 14). Trong thư công bố sáng kiến, Cor Unum đề nghị mỗi cá nhân hội nhóm từ thiện nên tổ cử hành ngày suy niệm của riêng mình, trích dẫn mong ước của Đức Thánh Cha rằng Năm Thánh phải được tổ chức ở các cộng đoàn địa phương. Bức thư gợi ý buổi tĩnh tâm nên tổ chức thành ba phần: “cử hành sám hối với việc xưng tội cá nhân, chia sẻ trong nhóm và cử hành bí tích thánh thể”.

Hội Đồng Giáo Hoàng Đồng Tâm được ĐGH Phaolô VI thiết lập năm 1971. Theo huấn dụ của ĐGH Benedict XVI , nhiệm vụ của hội đồng này là định hướng và điều phối các tổ chức và các hoạt động từ thiện được thúc đẩy bởi Giáo Hội Công Giáo.

ĐGH Phanxicô khuyến khích các nhóm từ thiện tĩnh tâm mùa chay Reviewed by Phụng Thiên on 1/28/2016 Rating: 5 GNsP: Trong buổi tiếp kiến chung ngày thứ Tư, ĐGH Phanxicô đã kêu gọi chú ý đến sáng kiến Năm Thánh của Hội Đồng Giáo Hoàng “Đồng Tâm” (...

Không có nhận xét nào: