ĐGH Phanxico với bạn trẻ:"Các con đừng bao giờ đánh mất niềm hi vọng" - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
15 tháng 1, 2016

ĐGH Phanxico với bạn trẻ:"Các con đừng bao giờ đánh mất niềm hi vọng"

#TNCG: Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã hối thúc các bạn trẻ đang sống trong tình trạng "chiến tranh, đói nghèo cùng cực, u sầu và cô đơn hằng ngày" đừng đánh mất niềm hi vọng và đừng để mình vướng vào "thông điệp của hận thù và khủng bố xung quanh mình".

Lời huấn dụ được đưa vào trong Thông Điệp Năm Thánh Lòng Thương Xót Dành Cho Thiếu Niên Nam Nữ, được công bố vào ngày thứ năm ngày 14/01 vừa qua.


Đức Thánh Cha nói, "Các bạn đang được chuẩn bị để trở thành những Ki-tô hữu có khả năng đưa ra những quyết định và lựa chọn can đảm, để mỗi ngày xây dựng, dù qua những chuyện nhỏ nhặt, một thế giới hòa bình"

Đức Phanxico chia sẻ: "Với Chúa Giê-su chúng ta có thể làm được những điều vĩ đại, Người sẽ ban cho chúng ta niềm vui được làm môn đệ, và chứng nhân của Người. Hãy dấn thân chính mình cho những lý tưởng lớn lao, cho điều quan trọng nhất"

Năm Thánh cho Thiếu Niên Nam Nữ (tuổi từ 13-16) sẽ diễn ra tại Quảng trường thánh Phê-rô vào 24/04/2016 nhằm ngày Chúa Nhật thứ IV Mùa Phục Sinh.

Xin giới thiệu toàn văn thông điệp của Đức Giáo Hoàng Phanxicô

THÔNG ĐIỆP NĂM THÁNH LÒNG THƯƠNG XÓT CHO CÁC THIẾU NIÊN NAM NỮ
Chủ đề: "Thương xót như Chúa Cha"

Các bạn trẻ yêu mến,
Hội Thánh đang cử hành Năm Thánh Lòng Thương Xót, thời gian của ân sủng, bình an, hối cải và hân hoan. Năm Thánh có ý nghĩa với tất cả mọi người: con người thuộc mọi lứa tuổi, xa hay gần. Không có bức tường hay khoảng cách nào có thể ngăn cản được lòng thương xót của Chúa Cha chạm đến và bao bọc chúng ta. Cửa Thánh bây giờ đã mở ở Roma và trên tất cả các giáo phận khắp thế giới.

Thời khắc ân sủng này cũng liên quan đến các con, những bạn trẻ yêu dấu của ta. Ta khích lệ các con tham gia cách tích cực vào việc cử hành này và nhận ra rằng mỗi người chúng con là con cái của Thiên Chúa (1 Ga 3:1). Ta mời gọi các con, từng người một, gọi tên mỗi người, như Cháu Giê-su làm mỗi ngày. Bởi vì các con biết rằng tên của các con đã được ghi trên trời (Lc 10:20), trong trái tim Chúa Cha, Trái tim giàu lòng xót thương là cội nguồn của hòa giải và tốt lành.

Năm Thánh là một cuộc cử hành kéo dài một năm, trong đó mỗi khoảnh khắc trở thành cơ hội cho chúng ta lớn lên trong sự thánh thiện. Đây là thời gian mà chúng ta có thể khám phá ra rằng cuộc sống cùng với các anh chị em giống như một đại tiệc, có lẽ là bữa tiệc tuyệt đẹp nhất mà chúng ta có thể tưởng tượng ra, bữa tiệc không tàn mà Chúa Giê-su đã dạy chúng ta cử hành bởi Thánh Thần của Ngài.Năm Thánh là bữa tiệc mà Chúa Giê-su mời tất cả chúng ta, không bao gồm mọi người. Đó là lý do ta cũng muốn có một vài ngày dành riêng ra cầu nguyện và cử hành cùng các con. Ta rất mong được gặp thật nhiều các bạn trẻ vào tháng tư tới.

"Thương xót như Chúa Cha". Đây là chủ đề của Năm Thánh, nhưng cũng là lời cầu nguyện mà chúng ta dâng lên cho các con khi chào đón các con nhân danh Chúa Giê-su. Hãy nhân lành có nghĩa là lớn lên trong tình yêu thương vốn can đảm, quảng đại và thực tế. Nó có nghĩa là lớn lênn cả về thể lý lẫn tinh thần. Các con đang chuẩn bị để trở thành những Ki-tô hữu có khả năng đưa ra những lựa chọn và quyết định can đảm, để mỗi ngày xây dựng, dù thông qua những việc nhỏ bé, một thế giới hòa bình.

Tuổi trẻ các con là một thời gian đầy những chuyển biến đáng kinh ngạc. Dường như mọi thứ đều có thể hoặc không thể cả tại một thời điểm. Ta lặp lại những gì đã nói với một số các bạn của các con: "hãy giữ lòng kiên trì trên hành trình đức tin, với niềm hi vọng vững chắc vào Đức Chúa. Đây là bí quyết của chuyến lữ hành của chúng ta! Ngài ban cho chúng ta lòng can đảm để bơi ngược dòng cơn thủy triều. hãy chú ý, hỡi các bạn trẻ của ta: hãy đi ngược lại trào lưu hiện tại; điều này rất tốt cho trái tim, nhưng chúng ta cần can đảm bơi ngược dòng thủy triều. Chúa Giê-su ban cho chúng ta sự can đảm này!... Với Ngài chúng ta có thể làm những điều vĩ đại; Ngài sẽ ban cho chúng ta niềm vui được làm môn đệ, và nhân chứng của Người. Hãy dấn thân chính mình cho lý tưởng lớn lao, cho những điều quan trọng nhất. Ki-tô hữu chúng ta không được Chúa chọn để làm những điều nhỏ nhoi; hãy đẩy mình tiến tới những nguyên tắc cao cả nhất. Hãy mạo hiểm cuộc sống mình dựa trên những lý tưởng cao quý" (Bài giảng trong thánh lễ Ban Bí Tích Thêm Sức, 2013).

Ta không thể lãng quên các bạn đang sống trong những tình trạng chiến tranh, đói nghèo cùng cực, u sầu và cô đơn mỗi ngày. Đừng bao giờ đánh mất niềm hi vọng! Đức Chúa có một ước mơ vĩ đại mà, với sự giúp đỡ các bạn, Ngài muốn điều đó trở thành hiện thực! Những người bạn của các con, những người trẻ cùng trang lứa đang sống trong những điều kiện ít thử thách hơn các con, sẽ không quên các con. Họ đang phấn đấu cho nền hòa bình và công lý cho tất cả mọi người ở mọi nơi. Đừng vướng mình vào các thông điệp thù hận và khủng bố đầy xung quanh các bạn. Thay vào đó, hãy tìm thêm những người bạn mới. Hãy dành thời gian và luôn bày tỏ sự quan tâm cho những ai đang cần bạn trợ giúp. Dũng cảm lên và đi ngược lại dòng đời; hãy kết bạn với Giê-su, Ngài là Hoàng Tử Hòa Bình (Is 9:6). "Mọi thứ nơi ngài đều nói lên lòng thương xót. Không gì nơi ngài thiếu vắng lòng trắc ẩn" (Misericordiae Vultus, 8).

Ta biết rằng không phải tất cả các con đều có thể đến Roma, nhưng quả thực Năm Thánh dành cho tất cả mọi người và cũng được cử hành tại Giáo hội địa phương của các con. Tất cả các con được mời gọi đến với thời điểm vui mừng này. Đừng chỉ chuẩn bị ba lô bao bị và băng rôn khẩu hiệu, nhưng chuẩn bị tâm hồn và lý trí nữa. Hãy suy gẫm kỹ lưỡng về niềm hi vọng và khao khát mà các con sẽ dâng cho Chúa Giê-su trong Bí Tích Hòa Giải và trong bàn tiệc Thánh Thể nơi chúng ta cử hành cùng nhau. Khi các con bước qua Cửa Thánh, hãy nhớ đến cam kết lớn lên trong sự thánh thiêng của mình và hút múc sự phong nhiêu từ Phúc Âm và Bí tích Thánh Thể, Lời và Bánh sự sống, để giúp xây dựng một thế giới công bằng và huynh đệ hơn.

Nguyện Chúa ban phúc lành cho hành trình tiến về Cửa Thánh của các con. Xin Chúa Thánh Linh hướng dẫn từng bước đi trong đời của các con và soi sáng cho các con. Xin Trinh Nữ Maria Diễm Phúc, Mẹ của tất cả chúng ta, nên Cửa Thương Xót đích thực cho các con và gia đình mình, cũng như cho tất cả những ai giúp các con lớn lên trong sự tốt lành và ân sủng.

Vatican, ngày 06 tháng 1 năm 2016, Lễ Chúa Hiển Linh
Giáo Hoàng Phanxicô

Paul Minh Nhật
http://www.news.va/en/news/pope-francis-to-youth-dont-ever-lose-hope
ĐGH Phanxico với bạn trẻ:"Các con đừng bao giờ đánh mất niềm hi vọng" Reviewed by Phụng Thiên on 1/15/2016 Rating: 5 #TNCG: Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã hối thúc các bạn trẻ đang sống trong tình trạng "chiến tranh, đói nghèo cùng cực, u sầu và cô đơ...

Không có nhận xét nào: