Hiện trạng Ba Gọng Kìm dưới chế độ CSVN - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
6 tháng 1, 2016

Hiện trạng Ba Gọng Kìm dưới chế độ CSVN

Lê Tân: Tất cả các chế độ độc tài và nhất là chế độ cộng sản trên thế giới đều nắm chính quyền trên một số những nguyên tắc dựa vào những yếu kém nói chung của quần chúng để cai trị. Chúng thường dùng Ba Gọng Kìm để không chế và bắt buộc dân chúng phải thần phục chúng. Chế độ CSVN đã sử dụng đúng sách vở độc tài là lấy Ba Gọng Kìm để duy trì độc tài và để làm trụ cột chống đỡ chế độ.
Ba Gọng Kìm đó là :
- Bưng bít thông tin để tuyên truyền (cấm và ngăn cản dân chúng tiếp xúc với các nguồn thông tin khác ngoài độc quyền thông tin của Nhà Nước. Từ đó họ tha hồ bóp méo hay nói ngược sự thật)

- Dùng kinh tế để cai trị (NN độc quyền kiểm soát lương thực, thực phẩm. Thần phục thì có cái ăn : chính sách hộ khẩu là thế (hộ khẩu có nghĩa là miệng ăn trong một gia đình). Kinh tế còn phải hiểu rộng hơn là bao gồm cả những dịch vụ khác như giáo dục, y tế, công ăn việc làm…)

- Dùng bạo lực để khủng bố (kinh điển của chủ nghĩa cộng sản nhấn mạnh đến bạo lực dưới các tên gọi khác nhau như bạo lực cách mạng, chuyên chính vô sản vv…) 
Bạo lực có nhiều hình thức :
· Bạo lực tinh thần hay khủng bố tinh thần : tạo sức ép tinh thần bằng nhiều phương thức như cô lập, hạn chế giao tiếp, bắt báo cáo hàng ngày mọi sinh hoạt của mình…

· Bạo lực thể chất gồm ba bước : 1) Giam cầm, tù tội, quản chế, cấm túc…; 2) Sử dụng con tin để uy hiếp: 3) Bạo hành : đây là hành động bạo lực hạ sách nhất : các chế độ độc tài thường chỉ lén lút dùng biện pháp này trong các cuộc thẩm vấn bằng tra tấn kín đáo trong tù, nhưng cố gắng trách để chết người…

Hiện trạng Ba Gọng Kìm dưới chế độ CSVN :
- Với những tiến bộ khoa học kỹ thuật, từ hơn 10 năm nay, chế độ việt cộng không còn khả năng bưng bít thông tin để độc quyền thao túng dư luận. Nhân dân đã có những nguồn thông tin khác, đã có thể trao đổi thông tin trong nước và với hải ngoại. Nhà Nước đã không thể muốn nói gì thì nói. Gọng kìm thứ nhất coi như đã gẫy

- Để tránh bị sụp đổ như Liên Xô và các nước Đông Âu, việt cộng đã phải chuyển hướng kinh tế, trả lại cho dân quyền sản xuất riêng tư, và đã giải tán những cơ cấu sản xuất tập trung mang tính bắt buộc như các hợp tác xã; các tổ hợp sản xuất… Người dân không còn lệ thuộc Nhà Nước về kinh tế nữa. Chính sánh hộ khẩu chỉ còn là phương tiện kiểm soát hành chánh chứ không mang tính kinh tế nữa. Gọng kìm thứ nhì coi như đã gẫy.

- Hiện nay việt cộng chỉ còn duy nhất một gọng kìm là bạo lực. Nhưng gọng kìm này cũng sắp gẫy rồi. Chúng không còn dùng hình thức bạo lực tinh thần được nữa. Dân đã bớt sợ hãi. Vì thế chúng đã không ngần ngại hành hung một cách tào bạo, gây tử vong hàng trăm người bị bắt về đồn công an… Phẫn nộ của dân chúng đã dâng cao, khiến ở một số nơi, những tên công an ác ôn đã bị dân chúng trừng trị.

C/h T.Đ Paris
Hiện trạng Ba Gọng Kìm dưới chế độ CSVN Reviewed by Phụng Thiên on 1/06/2016 Rating: 5 Lê Tân: Tất cả các chế độ độc tài và nhất là chế độ cộng sản trên thế giới đều nắm chính quyền trên một số những nguyên tắc dựa vào những...

Không có nhận xét nào: