Hoa đào tết gửi vào cho TNLT Đặng Xuân Diệu - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
28 tháng 1, 2016

Hoa đào tết gửi vào cho TNLT Đặng Xuân Diệu

TNCG: TNLT Đặng Xuân Diệu, một người bị kết án oan 13 năm tù giam, sau 4 năm vẫn chưa được gặp gia đình. 4 năm không được gặp gia đình nhưng không vì thế mà anh thỏa hiệp bất kỳ điều gì với cộng sản.  Ngày 27/1/2016, anh Đặng Xuân Hà và một số người bạn đã đến trại giam Xuyên Mộc thăm nuôi người tù nhân lương tâm kiên cường Đặng Xuân Diệu. Trong hai lầm thăm nuôi gần đây, gia đình và bạn bè đã không thể gửi được đồ vào cho anh. Thậm chí, những bó hoa tươi mọi người gửi vào cũng bị từ chối khéo với lý do " sợ việc kiểm tra sẽ làm nát hoa, hỏng mất cái đẹp".
Do đó, trong lần thăm nuôi này, bạn bè và gia đình đã chuẩn bị sẵn bó hoa đào nhỏ gửi vào thăm anh, hy vọng anh sẽ đón một cái Tết cổ truyền dân tộc 2016 dù trong lao tù nghiệt ngã vẫn có đôi chút ấm áp.


Nhờ sự chuẩn bị chu đáo với tinh thần " không có gì là không thể. Không có gì là làm khó công tác kiểm tra của trại giam" bó hoa đào miền Bắc cùng lá thư ngắn đã được trại giam Xuyên Mộc chấp nhận mang vào buồng biệt giam cho anh Diệu.

Tính đến nay sau tròn một năm anh Diệu bị chuyển vào trại giam Xuyên Mộc, gia đình đã 12 lần đi thăm nuôi nhưng vẫn chưa gặp được anh. Kể từ tháng 4/2015 đến nay, thông tin của anh qua điện thoại cũng bị ngưng trệ. Theo quy định của luật thi hành án hình sự 2010, lẽ ra gia đình anh phải nhận được ít nhất hai thông báo định kỳ về tình trạng người thân nhưng điều đó hình như trại giam Xuyên Mộc đã quên.

Trao đổi với anh Trương Minh Tam, thành viên Con Đường Việt Nam phụ trách mảng Quyền tù nhân, anh Đặng Xuân Hà cho biết suy nghĩ của mình:
-Việc giam cầm một con người dù có thể nào thì cũng phải tôn trọng các giá trị nhân văn, tôn trọng và đảm bảo các quyền con người và quyền tù nhân. Những gì trại giam Xuyên Mộc đng làm với thân nhân chúng tôi là sự vi phạm các quy định mà Việt Nam đã công bố, cam kết với thế giới. Gia đình chúng tôi phản đối việc đưa ra những lí do hợp thức cho các việc làm sai trái và không nhân văn đó. Chúng tôi kiên trì vận động thuyết phục trại giam Xuyên Mộc hãy thực thi đúng phap luật, đảm bảo việc giam giữ thân nhân của chúng tôi theo các chuẩn mực pháp luật và chuẩn mực văn minh thế giới. Chúng tôi cũng kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước cùng lên tiếng bảo vệ các tù nhân Việt Nam trong đó có thân nhân chúng tôi.
Anh Đặng Xuân Hà gửi hoa đào tết cho em TNLT Đặng Xuân Diệu
Hoa đào gửi tặng TNLT Đặng Xuân Diệu nhân dịp tết 2016

Thư của anh Đặng Xuân Hà gửi vào cho em Đặng Xuân Diệu tại trại Xuyên Mộc

Nhân dịp năm mới 2016, gia đình chúng tôi cũng xin cảm ơn các cá nhân, tổ chức ở khắp nơi đã ở bên gia đình tôi, động viên, giúp đỡ vật chất, tinh thần. Đó là những điều tình nghĩa mà chúng tôi không bao giờ quên. Xin kính chúc mọi người một năm mới an khang thịnh vượng.

Trương Minh Tam
Hoa đào tết gửi vào cho TNLT Đặng Xuân Diệu Reviewed by Phụng Thiên on 1/28/2016 Rating: 5 TNCG: TNLT Đặng Xuân Diệu, một người bị kết án oan 13 năm tù giam, sau 4 năm vẫn chưa được gặp gia đình. 4 năm không được gặp gia đình như...

Không có nhận xét nào: