Hơn 1000 thừa sai lòng thương xót sẽ phục vụ năm thánh - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
31 tháng 1, 2016

Hơn 1000 thừa sai lòng thương xót sẽ phục vụ năm thánh

Paul Minh Nhật: Hơn 1.000 "thừa sai của lòng thương xót" từ khắp nơi trên thế giới sẽ nhận được sự ủy thác đặc biệt từ ĐGH Phanxicô để loan báo và giảng dạy về lòng thương xót Chúa, Đức TGM Rino Fisichella cho biết.

Chủ tịch Hội Đồng Giáo Hoàng về Tân Phúc Âm Hóa, cơ quan tổ chức các sự kiện cho Năm Lòng Thương Xót nói: Khoảng 700 thừa sai được ĐGH Phanxicô lựa chọn sẽ có mặt tại Roma để nhận nhiệm vụ đặc biệt của mình vào thứ Tư Lễ Tro ngày 10 tháng Hai tại quảng trường thánh Phêrô.

ĐGH Phanxicô đã nói sẽ chỉ định "các thừa sai thương xót" như dấu chỉ độc đáo của lòng thương xót Chúa cho năm thánh kéo dài tới 20 tháng Mười Một năm 2016. Ngài cũng trao cho họ thẩm quyền đặc biệt để tha các tội bị mang án phạt mà chỉ có Tòa Thánh mới có thể tháo dỡ.

Trong một buổi họp báo tại Vatican hôm 29 tháng Một, TGM Fisichella nói rằng có sự phản hồi rất lớn từ các linh mục và tu sĩ, những người - với sự chấp thuận của giám mục hoặc bề trên của mình - muốn được phục vụ như những thừa sai đặc biệt này.

Đức TGM Fisichella cho biết: kế hoạch ban đầu là chỉ có 800 nhà truyền giáo thôi, tuy nhiên, con số yêu cầu đã rất tuyệt vời, cuối cùng 1071 người đã được chọn. Các thừa sai này sẽ phục vụ tại giáo phận của họ, nhưng họ có thể được các giám muc khác mời đi thăm viếng các giáo phận khác nữa.

Đức TGM nói: Hội đồng giáo hoàng sẽ gửi cho các giám mục trên toàn thế giới danh sách tên tuôi và các thông tin cá nhân của các thừa sai được bổ nhiệm bởi ĐGH.

Sau đó nó được đưa cho cá nhân giám mục để có thể tiếp cận với các nhà truyền giáo trong bảng danh sách để mời họ đến với giáo phận mình, cũng như trang trải chi phí và cung cấp những gì cần thiết khi họ ở đó, TGM chia sẻ.

Hội đồng thông báo: các nhà truyền giáo được chọn từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm Trung Quốc, Các Tiểu Vương Quốc Arab thống nhất và Đông Timor. Trong đó, có 125 nhà truyền giáo từ Hoa Kỳ và 10 vị từ Canada.

TGM Fisichella bày tỏ "chỉ có ĐGH là người đề cử các vị truyền giáo này chứ không phải là các giám mục, và cũng mình ngài giao phó cho họ nhiệm vụ công bố vẻ đẹp của lòng thương xót Chúa trong khi được trở thành các vị linh mục giải tội khôn ngoan và khiêm tốn - người có năng lực để tha thứ cho ai đến với bí tích hò a giải."

Trên website của mình: www.im.va, Hội Đồng Tân Phúc Âm Hóa nói rằng những ai muốn phục vụ như các thừa sai đặc biệt, nhưng đã không được chọn, được khuyến khích "hoạt động như những chứng nhân của lòng thương xót trong sứ mệnh hằng ngày, trong giáo xứ, cơ quan và cộng đồng của mình nơi họ phục vụ với tình yêu thương.

Ngày 09 tháng Hai các thừa sai được bổ nhiệm được mời tới Roma cho một cuộc gặp đặc biệt với ĐGH Phanxicô. Họ sẽ được nhận ủy nhiệm thư của ĐTC vào ngày tiếp theo trong một nghi lễ ở quảng trường thánh Phê rô trước sự hiện diện của thánh tích thánh Padre Pio và Leopold Mandic - cả hai là linh mục Dòng Capuchin, người dành 14 giờ hoặc hơn nữa trong một ngày để lắng nghe mọi người xưng tội

TGM Fisichella nói: Đây sẽ là lần đầu tiên thánh tích của các ngìa được đưa về Roma. Thánh tích này được mang tới Quảng Trường Thánh Phêrô bởi đoàn rước ngày 5 tháng Hai và đặt tại gian giữa trước Bàn Thờ Hòa Giải cho đến ngày 11 tháng Hai.

Theo ban tổ chức năm thánh, ĐGH yêu cầu trưng bày thánh tích của các ngài để giáo dân tôn kính trong thánh đường như một dấu chỉ cho các thừa sai về cách thức mà Thiên Chúa đón tiếp những ai tìm kiếm sự thứ tha.

Paul Minh Nhật
theo CNS 
Hơn 1000 thừa sai lòng thương xót sẽ phục vụ năm thánh Reviewed by Phụng Thiên on 1/31/2016 Rating: 5 Paul Minh Nhật: Hơn 1.000 "thừa sai của lòng thương xót" từ khắp nơi trên thế giới sẽ nhận được sự ủy thác đặc biệt từ ĐGH Phan...

Không có nhận xét nào: