ĐHY Reinhard Marx thăm Tam Đảo nơi đã bị nhà nước chiếm 60 năm qua - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
12 tháng 1, 2016

ĐHY Reinhard Marx thăm Tam Đảo nơi đã bị nhà nước chiếm 60 năm qua

#TNCG: 10h30 sáng 10/01/2016, Đức Hồng Y Reinhard Marx - Chủ tịch HĐGM Đức đã đến thăm trung tâm hành hương Tam Đảo - Giáo phận Bắc Ninh và Đức Hồng Y đã chủ sự Thánh Lễ cầu nguyện bằng tiếng La-tinh cho cộng đoàn vào khoảng 11:00.

"Sự hiện diện của Đức Hồng Y Reinhard Marx tại đây là món quà quý báu mà Thiên Chúa đã gửi tặng giáo phận Bắc Ninh.", Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt đã nói khi đại diện cộng đoàn chào mừng Đức Hồng Y trước thánh lễ. Đặc biệt, Đức Cha Cosma giới thiệu với Đức Hồng Y về lược sử giáo phận miền Kinh Bắc, những dự định, hoạt động mục vụ cũng như những thuận lợi và khó khăn hiện nay của giáo phận.

Cuối Thánh Lễ, cha Tômasô Nguyễn Văn Phùng cảm ơn Đức Hồng Y đã tới thăm ngôi nhà thờ nhỏ bé Tam Đảo. Qua Đức Hồng Y, cha Tômasô cũng cảm ơn quý tổ chức thuộc HĐGM Đức đã hết lòng trợ giúp giáo phận Bắc Ninh suốt những năm qua, trong đó Tam Đảo đã được hưởng rất nhiều... Để kỉ niệm chuyến thăm lần này, Đức Hồng Y Reinhard Marx đại diện cho HĐGM Đức hứa tặng nhà thờ Tam Đảo bức tượng Nữ Vương Hòa Bình.

Nhà Thờ Tam Đảo, nơi Đức Hồng Y Chủ tịch Hội Đồng Giám mục Đức tới thăm nằm giữa trung tâm khu nghỉ mát Tam Đảo nổi tiếng, tọa lạc trên độ cao khoảng 1,300m so với mặt nước biển, với khí hậu quanh năm ôn hòa. Ngôi nhà thờ là công trình duy nhất còn sót lại sau quãng thời gian xảy ra chiến sự từ năm 1946 - 1954.

Sau năm 1954, chính quyền đã chiếm toàn bộ nhà thờ và khuân viên để giao cho Công đoàn quản lý. Vì thế, có những khoảng thời gian dài nhà thờ trở thành nơi vui chơi giải trí, nhà hàng quán bar.

Ngày 08/08/2008, sau thời gian dài thương thảo, UBND tỉnh mới trao lại nhà thờ và một phần đất đai cho giáo phận. Ngay khi nhận lại tài sản của mình, mặc dù còn rất nhiều khó khăn nhưng giáo phận đã bắt tay vào việc trùng tu ngôi nhà thờ. Tới ngày Lễ Nữ Vương Hòa Bình năm 2011, sau gần 60 năm nhà thờ được mở cửa trở lại để khách hành hương tới cầu nguyện.

Hiện nay, giáo phận đang cố gắng, nỗ lực hoàn thiện khu nhà tĩnh tâm trên sườn đồi sát hông nhà thờ. Sau khi hoàn thành công trình, Tam Đảo sẽ trở thành một điểm hẹn lý tưởng cho những tâm hồn muốn tìm kiếm Thiên Chúa.

Sự xuất hiện của Đức Hồng Y Reinhard Marx tại Việt Nam nói chung và Giáo phận Bắc Ninh nói riêng là một dịp để thúc đẩy công cuộc Loan báo Tin Mừng và làm cho cầu nối giữa hai Giáo Hội thêm gần gũi và sâu đậm.

Tâm Tâm
Hình ảnh: TT GP Bắc Ninh
ĐHY Reinhard Marx thăm Tam Đảo nơi đã bị nhà nước chiếm 60 năm qua Reviewed by Phụng Thiên on 1/12/2016 Rating: 5 #TNCG: 10h30 sáng 10/01/2016, Đức Hồng Y Reinhard Marx - Chủ tịch HĐGM Đức đã đến thăm trung tâm hành hương Tam Đảo - Giáo phận Bắc Ninh v...

Không có nhận xét nào: