NHÀ TÙ ĐÃ TRUI RÈN ANH EM THẾ ĐẤY ! - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
9 tháng 1, 2016

NHÀ TÙ ĐÃ TRUI RÈN ANH EM THẾ ĐẤY !

TNCG: Cách đây 3 năm, vào hai ngày 8 và 9 tháng 1 năm 2013, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã dựng "vụ án thanh niên Công Giáo" gây chấn động dư luận. Vì có đến 14 người bị mang ra xét xử, với tội danh nặng nề là "âm mưu lật đổ chính quyền", theo điều 79 của luật hình sự.
Đại đa số đều là những thanh niên Công Giáo và Tin Lành rất trẻ. Nên dư luận gọi đây là "vụ án thanh niên Công Giáo". Sự phẫn nộ của dư luận trong và ngoài nước lên rất cao vào lúc đó.

Đặng Xuân Diệu, Nguyễn Đặng Minh Mẫn, Hồ Đức Hòa, Nông Hùng Anh, Trần Hữu Đức, Trần Minh Nhật, Nguyễn Đặng Vĩnh Phúc

Nguyễn Thị Minh, Nguyễn Đình Cương, Nguyễn Văn Oai, Thái Văn Dung, Lê Văn Sơn
Nguyễn Xuân Anh, Hồ Văn Oanh, Chu Mạnh Sơn, Đậu Văn Dương, Nguyễn Văn Duyệt
Vì khi tìm hiểu về những anh chị em này, ai cũng nhìn thấy đây là những người yêu nước, yêu xã hội, yêu sự sống và họ đã mạnh dạn dấn thân vào những hoạt động tranh đấu cho chủ quyền đất nước, cho tự do tôn giáo và quyền làm người, bằng phương cách đấu tranh bất bạo động.


Những án tù nặng nề đã được chế độ độc tài xử dụng, nhằm đánh gục lý tưởng của những thanh niên yêu nước này. Ba người bị nặng nhất là Hồ Đức Hòa (13 năm), Đặng Xuân Diệu (13 năm) và Nguyễn Đặng Minh Mẫn (8 năm).

Nhưng nhà cầm quyền hoàn toàn thất bại trong ý đồ dùng tù tội, giam cầm để đánh gục lý tưởng và lòng yêu nước của các họ. Nhà tù đã trở thành nhà trường để các thanh niên này học rèn ý chí đấu tranh.

Từ những người ra tù đầu tiên như Nguyễn Đặng Vĩnh Phúc, Nguyễn Xuân Anh, Hồ Văn Oanh, Đặng Ngọc Minh, Nguyễn Văn Duyệt,... cho đến những anh em mới thoát vòng tù tội gần đây như Nguyễn Văn Oai, Paulus Lê Sơn, Thái Văn Dung, Trần Minh Nhật, Nguyễn Đình Cương, lửa đấu tranh luôn bùng cháy trong tim của họ. Ngay khi trở về trong vòng tay yêu thương của người thân và chiến hữu, tất cả đều nhập dòng đấu tranh. Lòng yêu nước, khát vọng dân chủ và lý tưởng canh tân Việt Nam sáng ngời hơn bao giờ hết. Họ đã trở thành những chiến sĩ dân chủ, đang đi những bước vững vàng trên con đường tranh đấu gỡ bỏ ách độc tài, hướng đến một tương lai mới cho dân tộc.

Đánh dấu 3 năm của vụ án Thanh Niên Công Giáo, xin được viết vội vài dòng cảm tưởng, để bày tỏ sự ngưỡng phục đến tất cả anh chị em và hướng lòng thương nhớ đến Hồ Đức Hòa, Đặng Xuân Diệu và Nguyễn Đặng Minh Mẫn vẫn còn đang tiếp tục rèn ý chí đấu tranh trong tù.

9/1/2016
Nguyễn Ngọc Đức
NHÀ TÙ ĐÃ TRUI RÈN ANH EM THẾ ĐẤY ! Reviewed by Phụng Thiên on 1/09/2016 Rating: 5 TNCG: Cách đây 3 năm, vào hai ngày 8 và 9 tháng 1 năm 2013, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã dựng "vụ án thanh niên Công Giáo"...

Không có nhận xét nào: