Sài gòn: Thánh lễ cầu nguyện cho 74 tử sĩ ở Hoàng Sa - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
19 tháng 1, 2016

Sài gòn: Thánh lễ cầu nguyện cho 74 tử sĩ ở Hoàng Sa

#TNCG: 18h ngày 19.01.2016, khoảng hơn 100 người tham dự thánh lễ cầu nguyện cho 74 tử sĩ VNCH đã anh dũng hi sinh trong trận Hải chiến với quân thù Trung Quốc năm 1974 để giữ gìn biển dảo quê hương.
Thánh lễ được cử hành tại nhà nguyện Hiệp Nhất - Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn do Cha Vinh Sơn Phạm Trung Thành chủ tế cùng với 4 linh mục khác đồng tế.

Đặc biệt trong thánh lễ này có sự hiện diện của ông Đào Văn Thọ, một nhân chứng sống trong trận đánh tại Hoàng Sa cách đây 42 năm về trước. Ông Đào Thọ đã chia sẻ những câu chuyện rất cảm động về lòng yêu nước của tất cả những người lính tham gia chiến trận này.


Cha Vinh Sơn Phạm Trung Thành giảng trong buổi lễ: Dù đảng phái nào, dù chính thể nào cố tình bối xoá trận chiến này và cố tình bóp méo lịch sử, thì 74 vong linh đã ngã xuống bảo vệ Biển Đảo Tổ Quốc cũng không bao giờ bị quên lãng. Bằng chứng là ngày hôm nay 3 Miền: Bắc - Trung _ Nam người Dân vẫn đã làm lễ tưởng niệm. Các Tử Sĩ vẫn được tôn vinh và ghi ơn trong lòng Nhân Dân VN.

 
Cha An Thanh tập hát trước thánh lễ

Trò chuyện với nhân chứng sống Đào Văn Thọ

Cha Vinh Sơn Phạm Trung Thành giảng lễ


Chụp hình lưu niệm sau thánh lễ tưởng niệm các anh hùng bảo vệ Hoàng Sa nă 1974


Cha An-tôn Lê Ngọc Thanh đã có những trao đổi với ông Đào Văn Thọ về những trải nghiệm và cảm nghiệm của ông về sự hi sinh của những đồng đội. Ông là người giám ltrên tàu HQ 5 của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Ông mô tả về cuộc chiến và sự hi sinh của các chiến sĩ trong trận hải chiến đó.
Ông Thọ chia sẻ " “Tôi chỉ ước nguyện một điều là đất nước này ghi ơn các tử sĩ đã hy sinh bảo vệ non sông tổ quốc”

Đáng tiếc là Bà quả phụ của thiếu ta Ngụy Văn Thà và Nguyễn Thành Trí không đến tham dự buổi lễ được mà không rõ lý do.


Trước đó, vào sáng nay ở ba miền bắc trung nam đã tổ chức tưởng niệm các tử sĩ hi sinh ở Hoàng Sa năm 1974. Một số người đã bị bắt và an ninh đã ra tay bẩn thỉu khi cướp hoa và xịt nước vào đoàn người tưởng niệm.

Cuối lễ mọi người cùng cất lên lời Kinh Hòa Bình để cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát khỏi cảnh lầm than.
 Tâm Tâm
Sài gòn: Thánh lễ cầu nguyện cho 74 tử sĩ ở Hoàng Sa Reviewed by Phụng Thiên on 1/19/2016 Rating: 5 #TNCG: 18h ngày 19.01.2016, khoảng hơn 100 người tham dự thánh lễ cầu nguyện cho 74 tử sĩ VNCH đã anh dũng hi sinh trong trận Hải chiến v...

Không có nhận xét nào: