Tin Khẩn: Cựu TNLT Trương Minh Tam đã bị bắt cóc - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
9 tháng 1, 2016

Tin Khẩn: Cựu TNLT Trương Minh Tam đã bị bắt cóc

#TNCG: Cựu TNLT Trương Minh Tam đã bị mất tích khi đang  trên đưng đi tham dự ngày lễ cưới của anh Hồ Văn Lực ở Quỳnh Lưu Nghệ An Vào khoảng 4 giờ sáng ngày 09/01/2016. Điện thoại và mọi cách thức liên lạc với nhà hoạt động dân chủ này đều không thực hiện được.Liệu có liên quan giữa vụ bắt cóc nhà hoạt động này với kì đại hội của đảng cộng sản Việt Nam?

Anh Hồ Văn Lực (em trai của TNLT Hồ Đức Hòa) cho biết"vào lúc 4h sáng nay anh Tam xuống xe ôto ngay tại đường quốc lộ 1A đoạn rẽ lên nhà tôi thì gọi cho tôi xuống đón, nhưng lúc tôi xuống đón thì không liên lạc được nữa, gọi điện thoại thì bị tắt máy, nhắn tin cũng không được" 

Theo anh Lực thì anh Trương Minh Tam đang trên đường đến dự đám cưới của anh được tổ chức vào ngày hôm nay. Thông tin mà chúng tôi có cho hay từ hôm 07/01 cho đến nay, trên đoạn đường dẫn vào nhà anh Hồ Văn Lực công an đã lập nhiều chốt trạm, mỗi trạm cách nhau khoảng 1km, có khoảng 5 chốt canh với đầy đủ công an mặc sắc phục và thường phục. 

Trương Minh Tam là một nhà hoạt động nhân quyền năng nổ, anh đã có những cống hiến thiết thực cho phong trào dân chủ còn non trẻ ở Việt Nam. Anh là một người thường xuyên tham gia các cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm chiếm biển đảo Việt Nam, đồng thời là người quan tâm đến các phong trào xã hội dân sự. Anh từng bị đi tù vì cáo buộc "lừa đảo" trong một vụ án kinh tế. Bị bắt vào ngày 07/10/2013 và bị kết án 1 năm. Mãn hạn tù anh tiếp tục tham gia những hoạt động mang tính dài lâu và là thành viên tích cực của Phong Trào Con Đường Việt Nam. 
Cựu TNLT Trương Minh Tam, Chu Mạnh Sơn, Lê Đình Lượng bị đánh khi đến thăm cựu TNLT Trần Minh Nhật
Trương Minh Tam, đại diện Việt Tân cùng văn phòng luật sư Cambridge LLP tại Canada trong cuộc vận động thả tự do cho các TNLT ở Việt Nam

Đã nhiều lần trong những tháng gần đây anh vẫn tiếp tục bị công an hành hung, đánh đập dã man và liên tục bị sách nhiễu. Vụ bắt cóc lần này có phải là một hành động trả thù của công an Nghệ An khi trước đó vào ngày Nhân Quyền Quốc Tế anh Trương Minh Tam đã có buổi trao đổi về nhân quyền với người dân ở Vinh?

Tâm Tâm
Tin Khẩn: Cựu TNLT Trương Minh Tam đã bị bắt cóc Reviewed by Phụng Thiên on 1/09/2016 Rating: 5 #TNCG: Cựu TNLT Trương Minh Tam đã bị mất tích khi đang  trên đư ờ ng đi tham dự ngày lễ cưới của anh Hồ Văn Lực ở Quỳnh Lưu Nghệ An Vào ...

Không có nhận xét nào: