Tòa án Hà Nội hoãn xử Blogger đến bao giờ? - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
13 tháng 1, 2016

Tòa án Hà Nội hoãn xử Blogger đến bao giờ?

#TNCG: Luật sư Hà Huy Sơn cho biết, Tòa Án Nhân Dân TP Hà Nội đã thông báo phiên tòa xét xử vụ án ông Nguyễn Hữu Vinh và cô Nguyễn Thị Minh Thúy vào ngà 19/01/2016 tại trụ sở tòa án nhân dân TP Hà Nội, số 43 Hai Bà Trưng sẽ được hoãn lại vào một ngày khác.

 Ông Hà Huy Sơn, Luật sư của hai đương sự trong vụ án hình sự sơ thẩm xét xử ông Nguyễn Hữu Vinh tức  blogger Anh Ba Sàm và cộng sự Nguyễn Thị Minh Thúy theo điều 258, BLHS thông tin rằng vào ngày 13/01/2016 ông lên tòa án nhân dân Tp Hà Nội để nạp đơn đề nghị thay đổi thẩm phán vì ông này có dấu hiệu không vô tư trong vụ án thì được tòa thông báo là phiên tòa sẽ được chuyển vào một ngày khác chưa xác định.Trước đó, tòa án đã gửi thông báo phiên xử vụ án ông Nguyễn Hữu Vinh và bà Nguyễn Thị Minh Thúy cho các luật sư bào chữa: LS Trần Văn Tạo, LS Nguyễn Hà Luân, LS Hà Hải, LS Trần Quốc Thuận, LS Trịnh Minh Tân, LS Nguyễn Tiến Dũng và LS Hà Huy Sơn. Phiên xử sẽ được diễn ra lúc 8h30′ ngày 19-1-2016.

Blogger Nguyễn Hữu Vinh là chủ trang blog Anh Ba Sàm với nội dung phong phú về các vấn đề xã hội và nhằm đến việc tháo còng độc tài, đưa lại tự do thông tin và nhân quyền cho người dân.

Ông Vinh và bà Nguyễn Thị Minh Thúy bị truy tố về tội danh "lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm đến lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của cá nhân và tổ chức" theo điều 258, BLHS. Vụ án này đã bị dư luận lên án mạnh mẽ vì đây là hành vi tước đoạt quyền tự do thông tin, tự do báo chí của người dân.

Vụ án BLogger, theo dự kiến, sẽ mở tòa vào đúng ngày 74 chiến sĩ quân lực VNCH tử thủ để bảo vệ chủ quyền trong trận tử chiến Hoàng Sa. Nhiều nhóm hội đã lên kế hoạch đi tưởng niệm các tử sĩ đã hy sinh cho chủ quyền quốc gia dân tộc. Phải chăng nhà cầm quyền sợ có biến khi xử lý một vụ án nghiêm trọng trùng ngày đặc biệt đó và đồng thời trước thềm đại hội đảng sẽ làm người dân bất mãn.
Hoãn xử kiểu này chỉ có ở Việt Nam. Gia đình đang tự hỏi liệu họ cù cưa đến bao giờ.
Tòa án Hà Nội hoãn xử Blogger đến bao giờ? Reviewed by Phụng Thiên on 1/13/2016 Rating: 5 #TNCG: Luật sư Hà Huy Sơn cho biết, Tòa Án Nhân Dân TP Hà Nội đã thông báo phiên tòa xét xử vụ án ông Nguyễn Hữu Vinh và cô Nguyễn Thị Min...

Không có nhận xét nào: