Thái Hà: đòi công lý cho đan viện Thiên An và cựu TNLT Trần Minh Nhật - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
28 tháng 2, 2016

Thái Hà: đòi công lý cho đan viện Thiên An và cựu TNLT Trần Minh Nhật

TNCG: Khoảng 20 giờ ngày 28/02/2016, Hàng ngàn người đã tham dự thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình, đặc biệt cầu nguyện cho Đan Viện Thiên An Huế đang có nguy cơ bị cướp đất và cho cựu tù nhân lương tâm Paul Trần Minh Nhật đang bị cộng sản khủng bố và triệt hạ một cách nghiêm trọng, cũng như cầu nguyện cho các TNLT khác.


Thánh Lễ do cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong chủ tế, cùng đồng tế có 6 linh mục Dòng Chúa Cứu Thế, với sự hiện diện của nhiều nhà hoạt động dân chủ nhân quyền, các luật sư và nhiều anh chị em lương dân để yêu cầu nhà cầm quyền cộng sản ngưng ngay những hành vi xâm phạm quyền con người và tổn hại đến công lý và hòa bình. Cuối lễ là nghi thức thắp nến cầu nguyện với những khẩu hiệu lên án nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đàn áp nhà hoạt động Trần Minh Nhật, đòi thả tự do cho luật sư Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà.

Linh mục Giuse Nguyễn Thể Hiện giảng lễ, cha đã chia sẻ về bài Tin Mừng ngày hôm nay về một vị Thiên Chúa với cái nhìn hoàn toàn khác con người. Một giáo dân ấn tượng với chia sẻ của cha Nguyễn Thể Hiện: "Thiên Chúa là đấng yêu mến người nghèo, giải thoát kẻ bị áp bức và gần gũi với người chịu bất công, bất hạnh." Từ gợi hứng về chuyện của Mô-sê, cha Giuse đã chỉ ra tinh thần của người Công Giáo là: noi gương Chúa Giê-su, sống vì và sống cho người nghèo, người bị áp bức, những người ở bên lề xã hội. Cả nhà thờ đã im lặng lắng nghe và khi kết thúc bài giảng mọi người đã vỗ tay vang dậy vì những lời giảng sống động sâu sắc của cha Nguyễn Thể Hiện.

Cha Giuse Nguyễn Thể Hiện giảng lễ ở Thái Hà ngày 28/02/2016


Cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong giảng lễ, 6 linh mục DCCT đồng tế


Các nhà hoạt động ở Hà Nội cầu nguyện cho cựu TNLT Trần Minh Nhật, LS Nguyễn Văn Đài và cô Lê Thu Hà

Ông Trần Khắc Chín bố của cựu TNLT Trần Minh Nhật


Nhà hoạt động Mai Thanh và ông Trần Khắc Chín tại buổi cầu nguyện

Lời nguyện mà cộng đoàn dâng lên Chúa là mong cho nhà cầm quyền biết nhận ra và từ bỏ thứ chủ nghĩa sai lầm để trở về với dân tộc, biết ngưng ngay những hành động tội ác và sám hối ăn năn.

Vụ việc công an Lâm Hà khủng bố gia đình cựu TNLT Trần Minh Nhật đã được các tổ chức nhân quyền trong và ngoài nước lên án. Các đại sứ quán Hoa Kỳ và Liên Minh Châu Âu đã có cuộc trao đổi về tình trạng đàn áp với nhà bảo vệ nhân quyền này vào hôm thứ 6 vừa qua.

Ở nhiều nơi tại giáo phận Vinh cũng đã tổ chức thắp nến cầu nguyện cho anh Nhật và ngay cả ở Paris cũng đã diễu hành nhà cầm quyền có hành vi khủng bố với gia đình phóng viên này.
Được biết Đức cha Vincent Nguyễn Văn Long và giáo phận Melbourne sẽ thắp nến cầu nguyện cho gia đình cựu TNLT Trần Minh Nhật vào Chúa Nhật tuần sau ngày 06/03/2016.

Khoảng 21 giờ 30 trong lời Kinh Hòa Bình, hàng ngàn ngọn nến với ước mơ cho dân tộc Việt Nam thoát cảnh lầm than, cho công lý và hòa bình được ngự trị. Một bạn nữ chia sẻ: "em rất thương cho anh Trần Minh Nhật và các TNLT đang bị lao tù, họ đã bị chèn ép và bách hại quá nhiều. Xin Chúa ban cho họ sức mạnh để lướt thắng những sự dữ của ác thần."

Lỗ Ngọc

Thái Hà: đòi công lý cho đan viện Thiên An và cựu TNLT Trần Minh Nhật Reviewed by Phụng Thiên on 2/28/2016 Rating: 5 TNCG: Khoảng 20 giờ ngày 28/02/2016, Hàng ngàn người đã tham dự thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình, đặc biệt cầu nguyện cho Đan ...

Không có nhận xét nào: