Tuyên Cáo của Nhóm Cựu Tù Nhân Lương Tâm Thanh Niên Công Giáo về Cựu TNLT Trần Minh Nhật - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
18 tháng 2, 2016

Tuyên Cáo của Nhóm Cựu Tù Nhân Lương Tâm Thanh Niên Công Giáo về Cựu TNLT Trần Minh Nhật



Nhóm  Cựu Tù Nhân Lương Tâm Thanh Niên Công Giáo

Tuyên Cáo

Về việc nhà cầm quyền cộng sản khủng bố Cựu TNLT Trần Minh Nhật và gia đình

Chúng tôi, những Cựu Tù Nhân Lương Tâm trong vụ án của nhóm Thanh niên Công Giáo và Tin Lành năm 2011, quyết định ra tuyên cáo chung này để lên án nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã liên tục khủng bố đời sống về mọi mặt đối với Cựu TNLT Trần Minh Nhật và gia đình ông.

Cựu Tù Nhân Lương Tâm Trần Minh Nhật sinh năm 1988, là sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ tin học (HUFLIT). Ông yêu mến công lý và sự thật, tham gia biểu tình chống Trung Quốc xâm lược, chống khai thác Bauxite ở Tây Nguyên. Ông là một nhà báo tự do, đồng thời là cộng tác viên của Truyền thông Chúa Cứu Thế và Radio Alphonso. Vì lý tưởng và lòng yêu nước, ông Trần Minh Nhật đã bị bắt ngày 27/8/2011, bị kết án 4 năm tù giam và 4 năm quản chế theo điều 79 BLHS. Ông Nhật được trả tự do ngày 27/8/2015.



Từ khi được trả tự do đến nay, ông Trần Minh Nhật và gia đình đã liên tục bị nhà cầm quyền địa phương khủng bố cả về bản thân, tinh thần và vật chất, cụ thể như sau :


- Thường xuyên cho người ném đá vào nhà, gây ra những thiệt hại đáng kể về vật chất, thương tích cho một số người, gây căng thẳng, đe dọa gia đình trong nhiều tháng liên tục. Mới nhất là ngay đêm Giao Thừa và ngày mồng một Tết, hàng loạt đá gạch đủ loại đã ném vào nhà, gây bất an trầm trọng cho gia đình anh Trần Minh Nhật trong những ngày Tết.

- Cho người phá hoại các nỗ lực trồng trọt, chăn nuôi của gia đình một cách quy mô và liên tục, gây thiệt hại trầm trọng về tài sản, ruộng vườn. Hàng trăm cây cà phê, cây bơ, hồ tiêu, chè,... hàng loạt gia súc đã bị đốn chặt, xịt thuốc độc cho chết không thương tiếc. Mặc dù ông Trần Minh Nhật và gia đình đã nhiều lần làm đơn tố cáo, nhưng công an huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng vẫn làm ngơ và không có bất kỳ cuộc điều tra nào được tiến hành.

- Cố tình gây hỏa hoạn để đốt phá ruộng vườn, nhà cửa, làm cho gia đình bị khủng hoảng đến cực độ. Vụ việc xảy ra ngay vào đêm mồng 2 tết (10/02/2016). Nếu gia đình anh Trần Minh Nhật không phát giác kịp thời, thì ngôi nhà của anh có thể sẽ bị thiêu rụi.

- Thường xuyên gây chuyện, hành hung và hăm dọa. Điển hình là ngày 8/11/2015 và 17/11/2015, cựu TNLT Trần Minh Nhật đã bị công an đánh ngay tại đồn công an thị trấn Đinh Văn và hành hung trên đường đi khám bệnh. Những thân nhân trong gia đình anh cũng thường xuyên bị hành hung và đe dọa tính mạng.

Sự khủng bố, đe dọa, hành hung, đốt phá liên tục từ nhiều tháng qua đã khiến cho TNLT Trần Minh Nhật và gia đình như "sống trong địa ngục trần gian". Sự tố cáo, khiếu nại với nhà cầm quyền địa phương không những không được giải quyết, mà mức độ khủng bố còn gia tăng nhiều hơn.

Trước những hành động khủng bố vô nhân đạo một cách trầm trọng và có hệ thống của giới chức cầm quyền địa phương huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng đối Trần Minh Nhật và gia đình của ông, chúng tôi kêu gọi người Việt Nam trong và ngoài nước, các chính phủ dân chủ, các dân cử quốc tế, các tổ chức bảo vệ nhân quyền, cùng nhau lên án và góp phần can thiệp để nhà cầm quyền Việt Nam phải chấm dứt chính sách khủng bố đối với cựu TNLT Trần Minh Nhật và gia đình.

Chúng tôi cũng yêu cầu và đề nghị nhà cầm quyền Hà Nội điều tra và làm rõ những hành vi khủng bố  trên của an ninh và công an huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng. Theo đó, cần trả lời cho chúng tôi và trước công luận biết về kết quả điều tra, đồng thời xử lý nghiêm trị những kẻ đã chà đạp lên hiến pháp và pháp luật.

Nếu những hành động khủng bố này không chấm dứt đối với ông Trần Minh Nhật trong thời gian tới thì đó chính là trách nhiệm của nhà cầm quyền Hà Nội không bảo vệ và thực thi quyền con người mà trong hiến pháp đã hiến định. Điều đó đồng nghĩa Hà Nội đã dung túng cho việc phi pháp này.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn tới tất cả các tổ chức dân sự trong nước đã lên tiếng phản đối hành động khủng bố của công an Huyện Lâm Hà, tỉnh Đồng Nam đối với ông Trần Minh Nhật và gia đình.
Chúng tôi xin chân thành cám ơn các nghị sĩ, các chính phủ, các tổ chức quốc tế đã lên tiếng bảo vệ và đồng hành cùng ông Trần Minh Nhật, lên án những hành động khủng bố của giới chức địa phương tỉnh Lâm Đồng nhắm vào ông Nhật và gia đình ông trong thời gian qua.

Chúng tôi xin chân thành cám ơn các cơ quan truyền thông trong nước và quốc tế đã loan tin và lên tiếng kịp thời cho ông Trần Minh Nhật qua các vụ việc ông và gia đình bị giới chức địa phương khủng bố.

Chúng tôi mong mỏi và hi vọng tất các tổ chức dân sự, quí ân nhân trong và ngoài nước, các nghị sĩ quốc hội của các chính phủ, các tổ chức quốc tế lên tiếng và đồng hành với ông Trần Minh Nhật cùng chúng tôi nhiều hơn nữa, ngõ hầu chúng ta có thể loại bỏ những hành động khủng bố phi nhân tính đối với con người để từ đó chúng ta cùng nhau xây dựng xã hội Việt Nam và thế giới trong hòa bình, công lý và bác ái.

Đồng ký tên
1. Nguyễn Xuân Anh
2. Nguyễn Đình Cương
3. Đậu Văn Dương
4. Thái Văn Dung
5. Nguyễn Văn Duyệt
6. Trần Hữu Đức
7. Đặng Ngọc Minh
8. Trần Minh Nhật
9. Nguyễn Văn Oai
10. Hồ Văn Oanh
11. Nguyễn Đặng Vĩnh Phúc
12. Chu Mạnh Sơn
13. Lê Văn Sơn

Việt Nam, ngày 18 tháng 2 năm 2016
Nhóm Cựu Tù Nhân Lương Tâm Thanh Niên Công Giáo


Tuyên Cáo của Nhóm Cựu Tù Nhân Lương Tâm Thanh Niên Công Giáo về Cựu TNLT Trần Minh Nhật Reviewed by Người Cộng Sự on 2/18/2016 Rating: 5 Nhóm   Cựu Tù Nhân Lương Tâm Thanh Niên Công Giáo Tuyên Cáo Về việc nhà cầm quyền cộng sản khủng bố Cựu TNLT Trần Minh Nhật v...

Không có nhận xét nào: