Thắp nến cầu nguyện cho cựu TNLT Trần Minh Nhật đang bị công an khủng bố - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
19 tháng 2, 2016

Thắp nến cầu nguyện cho cựu TNLT Trần Minh Nhật đang bị công an khủng bố

TNCG: Hồi 19 giờ 30 phút ngày 18/022016 khoảng hơn 1000 người đã tham dự thánh lễ và thắp nến cầu nguyện cho công lý và hòa bình, cho các tù nhân lương tâm và đặc biệt xin ơn bình an cho gia đình cựu TNLT Paul Trần Minh Nhật đang bị công an khủng bố man rợ. Thánh lễ được tổ chức tại giáo xứ Song Ngọc, giáo phận Vinh do cha Giuse Trịnh Văn Tam chủ tế, và cha Gioan Baotixita Nguyễn Đình Thục và cha Anton Nguyễn Thanh Tự đồng tế.

Buổi cầu nguyện đặc biệt cho cựu TNLT Trần Minh Nhật có sự hiện diện của các cựu TNLT JB Thái Văn Dung, JB Nguyễn Văn Duyệt, JB Nguyễn Văn Oai, Phê-rô Nguyễn Đình Cương, Phaolo Hồ Văn Oanh, Phê-rô Hồ Văn Lực ( em TNLT Phê-rô Hồ Đức Hòa) cùng nhiều anh chị em đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền từ các nơi trong giáo phận Vinh.

Mở đầu thành lễ, Cha Gioan Baotixita Nguyễn Đình Thục chia sẻ: "Thánh lễ đồng tế hôm nay cầu nguyện theo ý chỉ của hai cha. Đặc biệt cầu nguyện cho quê hương đất Nước, cầu nguyện cho công lý-sự thật, cầu nguyện cho nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, cách riêng là cầu nguyện cho gia đình TNLT Paul Trần Minh Nhật đang bị nhà cầm quyền cộng sản đàn áp và khủng bố về tinh thần."

Cha Thục cũng nhắc lại bối cảnh của cựu TNLT Trần Minh Nhật: "Năm 2011 anh bị nhà cầm quyền cộng sản bắt bỏ tù về một tội danh không rõ ràng, chi vì anh yêu mến sự thật, đấu tranh cho tự do dân chủ, công bằng. Anh đã bị kết án 4 năm tù và anh được thả tự do vào tháng 8 năm 2015. Sau khi anh được thả tự do, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã dùng nhiều chiêu trò rất bỉ ổi.
Trước thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình, cho các TNLT
 
Các cựu TNLT cầu nguyện cho các tù nhân lương tâm khác đang ở tù

Khoảng 1000 người thắp nến cầu nguyện tại giáo xứ Song Ngọc do 3 linh mục đồng tế

Thắp nến cầu nguyện cách riêng cho cựu tù nhân lương tâm Paul Trần Minh Nhật

Thời gian vừa qua nhà cầm quyền cộng sản rất độc ác phá hoại và khủng bố tinh thần gia đình anh.Họ đã chặt phá tiêu, café của gia đình anh và bỏ thuốc độc vào vườn nhà anh làm cho cây cối chết khô dần, đặc biết trong dịp tết này họ đã đốt lửa trước cà sau nhà may mà người nhà phát hiện và kịp thời dập tắt, họ rải thuốc sâu, thuốc độc xung quanh nhà anh, làm cho gà của gia đinh chết, nhất là họ đốt lửa và hơi thuốc độc bay vào nhà làm cho người nhà bị choáng đầu. họ dùng đá ném lên tôn nhà, ném vỡ cửa kính nhà anh".

Trong phần giảng lễ cha An-tôn Nguyễn Thanh Tự đã có một bài giảng đầy đánh động. Cha chia sẻ về công lý, và hòa bình về mối nguy hại của chủ nghĩa cộng sản với nền hòa bình lành mạnh: "Sự công bằng, thịnh trị nơi xã hội con người thật là bi đát, nếu chúng ta lật lại các trang lịch sử của nhân loại, cũng như các trang lịch sử của Việt Nam. Từ thời nguyên thủy rồi đến thời kỳ phong kiến qua các giai đoạn. Thiên Chúa tạo dựng con người, Ngài muốn con người có nềm hạnh phúc, bình an."

Ngài giảng về sự lật lọng của giới lãnh đạo khi đã nắm được quyền lực: "Nhìn lại lịch sử của loài người, hết cuộc chém giết này, đến cuộc chém giết khác, có những cuộc chém giết nhân danh công lý, cũng có những cuộc chém giết nhân danh bảo vệ quyền lợi con người, nhưng rồi sau đó lại giẫm đạp, chà đạp lên công lý và sư thật, khi một nhóm nào đó lên nắm quyền cai tri. Họ sẵn sàng chà đạp lên con người ở dới, những người bất đồng với họ và rồi bất công xẩy ra. Với thuyết vô thần, độc tài thì con người tìm đâu ra công lý, công bằng. Vậy công bằng ở đâu và chúng ta đi tìm bằng cách nào"

Cha Nguyễn Thanh Tự đã chỉ rõ hiểm họa của dân tộc Việt Nam là chủ nghĩa cộng sản: "Xã hội Việt Nam ngày nay do đảng cộng sản lãnh đạo, mà chúng ta cũng biết rằng nói về cộng sảng. Họ có tuyên ngôn chủ nghĩa vô thần khoa học, ý là họ nói khoa học là chính còn Thiên Chúa là phụ, khi mà con người giàu sang phú quý, sống trong nhung lụa thì Thiên Chúa coi như là vứt vào sọt rác." Cái nguy hại chính là khi con người đẩy Thiên Chúa ra khỏi cuộc sống họ và đồng thời làm băng hoại xã hội.

Cha Tự cũng cho cộng đoàn thấy rằng: "Vậy thì để cứu lại bình an cho nhân loại để đưa đến công bằng cho xã hội làm sao đó mỗi người chúng ta phải tạo được cái bình an xung quanh cuộc sống chúng ta, từ đó chúng ta sẽ giúp cho xã hội Việt Nam ngày càng đi lên. Một lời kêu gọi giữa đêm thâu không có làm gì được, một ngọn nến thắp trong cái nhà thờ này chẳng là gì nhưng nếu tắt tất cả bóng điện đi thì nó trở thành ánh sáng lung linh soi sáng cho mọi người bước đi. Ước gì mỗi người chúng ta không chỉ là kêu gọi mọi người hãy cùng nhau góp sức góp công cho nền công lý hòa bình, mà mỗi người chúng ta hãy chung tay góp sức cộng tác thì xã hội chúng ta mới thăng tiến công bằng bác ái và tự do."

Xúc động trước những lời giảng sâu sắc và thương cho hoàn cảnh cựu TNLT Trần Minh Nhật, một bạn trẻ thuộc giáo xứ Thuận Nghĩa nói: Em thấy mình là một người Ky-tô hữu, một người con của dân Chúa, dù bất cứ nơi đâu chúng ta hãy cùng nhau hiệp nhất nên môt trong một đức tin vào Chúa Giê-su Ki-tô. Cầu chúc cho các anh, chị, em TNLT luôn vững tin vào Chúa. Ngài sẽ nâng đỡ ủi an cho các anh. Cách riêng cho gia đình Trần Minh Nhật luôn được Chúa thêm ban sức mạnh, lòng kiêm trung, vững vàng trong đức tin để vượt qua cơn bách hại khủng khiếp và man rợ đó."

Sau Thánh lễ đã diễn ra nghi thức thắp nến cầu nguyện cho công lý và hòa bình, cho TNLT Trần Minh Nhật cách riêng. Cha Nguyễn Đình Thục trước thánh lễ đã cho biết: "chúng ta sẽ thắp nến cầu nguyện cho gia đình anh và cho các TNLT cho đang bị bắt bớ vì đấu tranh cho sự thật. Vừa là tiếng nói cho những người đấu tranh để cho cho chính quyền cộng sản biết rằng dù ở xa nơi gia đình anh, nhưng chung ta vẫn cùng đồng hành và cầu nguyện cho gia đình, để các xứ khác cũng tiếp tục đồng hành và chở che cho gia đình anh."

Một bạn trẻ đến từ giáo xứ Vạn Phần bày tỏ tâm tình: "Khi cùng nhau thắp lên những ngọn nến, em cảm nhận được tình anh em. Già cũng như trẻ một lòng hướng tâm về đất nước và luôn có khát khao tổ quốc sớm được tự do dân chủ, được giải thoát khỏi chế độ độc tài này."

Thái  Dung
Thắp nến cầu nguyện cho cựu TNLT Trần Minh Nhật đang bị công an khủng bố Reviewed by Phụng Thiên on 2/19/2016 Rating: 5 TNCG: Hồi 19 giờ 30 phút ngày 18/022016 khoảng hơn 1000 người đã tham dự thánh lễ và thắp nến cầu nguyện cho công lý và hòa bình, cho các...

Không có nhận xét nào: