Tin Khẩn: Mục sư Nguyễn Công Chính đang bị bức hại trong tù - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
19 tháng 2, 2016

Tin Khẩn: Mục sư Nguyễn Công Chính đang bị bức hại trong tù

TNCG: Cô Trần Thị Hồng cho biết cuộc gặp hôm nay Mục sư Nguyễn Công Chính cự cãi quyết liệt với giám thị, phản đối họ không cho người thân vào thăm, không cho nhận cuốn lịch của Hội thánh gửi vào, phản đối việc họ không cho ông sử dụng nước sinh hoạt mấy tháng vừa qua. Cô Hồng cho biết trong lúc ông cự cải thì có khoảng gần 10 công an xúm lại quanh ông với thái độ muốn ăn tươi, nuốt sống mục sư Chính. Giáo Hội Liên Hữu Lutheran Việt Nam - Hoa Kỳ ra thông báo khẩn về tình trạng nguy hiểm tính mạng của mục sư Nguyễn Công Chính.

GIÁO HỘI LIÊN HỮU LUTHERAN VIỆT NAM - HOA KỲ

THÔNG BÁO KHẨN

Ban Thường trực Giáo hội xin kính thông báo đến Hội Đồng Liên Tôn và quý Hội Đoàn XHDS độc lập trong và ngoài nước, được biết tình trạng của Mục sư Nguyễn Công Chính – Hội trưởng Giáo hội đang bị nguy hiểm đe dọa đến tính mạng hàng giờ, hàng ngày trong nhà tù như sau:

- Ms. Nguyễn Công Chính bị bắt vào ngày 28/4/năm 2011, bị cáo buột vào điều 87 bộ luật hình sự, mức án là 11 năm tù giam. Hiện nay ông đang bị giam tại Khu A, phân trại số 2, trại giam An Phước, huyện Phú giáo, tỉnh Bình Dương. Ông bị bắt đã gần 5 năm và đã chuyển 2 lần trại giam, Giáo hội chúng tôi có cử đại diện, kết hợp với gia đình đến thăm 2 lần. Nhưng về phía đại diện giáo hội thì không được giám thị trạm cho vào gặp với lý do họ đưa ra là chúng tôi không có tên đăng ký trong sổ thăm nuôi.

Lần đi thăm thứ 1 là ngày 26/01/2013, lần đi thăm thứ 2 vào ngày 03/02/2016 (25 tết Bính Thân) do Mục sư Nguyễn Hoàng Hoa Tổng thư ký Giáo hội lam trưởng đoàn, cả 2 lần đều nhận một sự trả lời như nhau.

Lần thăm thứ 2 trước tết âm lịch vừa qua, tiếp chúng tôi là thiếu tá Vũ Hùng Minh cho biết họ không dám giải quyết vì chưa có hướng dẫn khác của Bộ công an cho trường hợp này. Vì thế, chỉ có cô Hồng được vào thăm còn chúng tôi thì ở bên ngoài cổng đợi, hết giờ thăm nuôi cô Hồng trở ra báo cho chúng tôi biết Ms. Chính đang trong tình trạng hết sức nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng; lý do vì ông không chịu nhận tội để được khoan hồng theo yêu cầu của công an trại. Mục sư Chính nói ông không có tội gì hết nên không nhận vì thế bọn họ thường xuyên khủng bố tinh thần, hành hạ thân xác như: đánh đập, thậm chí tổ chức cho tù xã hội đen gây han kiếm chuyện đánh Mục sư Chính.

Cô Hồng cho biết cuộc gặp hôm nay Mục sư Chính cự cải quyết liệt với giám thị, phản đối họ không cho chúng tôi vào thăm, không cho nhận cuốn lịch của Hội thánh gửi vào, phản đối việc họ không cho ông sử dụng nước sinh hoạt mấy tháng vừa qua. Cô Hồng cho biết trong lúc ông cự cải thì có khoảng gần 10 công an xúm lại quanh ông với thái độ muốn ăn tươi, nuốt sống mục sư Chính. Cô Trần Thị Hồng có bản tường trình gần đây nêu rõ tên những công an hành hung ông trong trại giam, chúng tôi xin gởi nội dung tường trình kèm theo thông báo này.

Kính thưa quý vị, từ trong trốn lao tù cs Mục sư Nguyễn Công Chính kính chuyển ra lời kêu cứu xin quý tôi tớ Chúa, quý thân hữu, quý tổ chức, hội đoàn hãy nhớ đến ông – một tù nhân lương tâm gần như bị quên lãng trong thời gian qua. Chúng tôi thay mặt giáo hội và gia đình Mục sư Chính kính thông báo tình trạng nguy khốn của ông. Rất mong được sự chia sẽ, cầu nguyện và lên tiếng yêu cầu nhà cầm quyền sớm trả tự do cho Mục sư Nguyễn Công Chính.

Cầu xin ơn Thiên Chúa xuống cùng quý vị trong năm 2016.

Nay kính
Sài Gòn, ngày 19 tháng 02 năm 2016
TM. GIÁO HỘI
TỔNG THƯ KÝ BAN THƯỜNG TRỰC
Mục sư Nguyễn Hoàng Hoa
Tin Khẩn: Mục sư Nguyễn Công Chính đang bị bức hại trong tù Reviewed by Phụng Thiên on 2/19/2016 Rating: 5 TNCG: Cô Trần Thị Hồng cho biết cuộc gặp hôm nay Mục sư Nguyễn Công Chính cự cãi quyết liệt với giám thị, phản đối họ không cho người t...

Không có nhận xét nào: