Âm Mưu Thủ Tiêu "Người Tù Thế Kỷ" - Huỳnh Văn Nén? - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
22 tháng 3, 2016

Âm Mưu Thủ Tiêu "Người Tù Thế Kỷ" - Huỳnh Văn Nén?

TNCG: Huỳnh Văn Nén được mệnh danh "Người tù thế kỷ" hiện đang bị chấn thương sọ não, hôn mê bất tỉnh, bị động kinh và toàn thân co giật liên tục sau một vụ tai nạn. Ông hiện tại đang khởi kiện để đòi tòa án bồi thường do bị ở tù oan 17 năm do bị cơ quan công quyền ép nhận hai tội danh giết người. Vụ việc đang bị tòa treo và nay ông bị tai nạn một cách thê thảm. Nhiều người tự hỏi liệu đây có phải là kịch bản của nhà cầm quyền để tránh phiền phức?

Tin từ facebooker Thận Nguyễn cho biết: Sau hơn 17 năm bị ngồi tù oan cứ tưởng "người tù thế kỷ" Huỳnh Văn Nén sẽ được bù đắp với những hạnh phúc sau những ngày đắng cay, tủi nhục. Thật bất hạnh cho người tù khốn khổ. Chiều nay lúc 17h45, ngày 22/3/2016 Huỳnh Văn Nén bị tai nạn giao thông gây chấn thương sọ não, vết thương ở vùng đầu khá nặng, hôn mê sâu và bị động kinh, toàn thân co giật liên tục.  

Anh Huỳnh Thành Lượng (con ông Huỳnh Văn Nén) cho biết có khi ông đã tỉnh lại nhưng rồi lại bất tỉnh, và dường như không nói được.

Facebooker Thận Nguyễn cho biết chi tiết "Sau khi được cấp cứu sơ bộ tại phòng khám đa khoa khu vực Tân Minh, vào lúc 20h xe cấp cứu Bệnh viện Hàm Tân đã chuyển Huỳnh Văn Nén vào bệnh viện Chợ Rẫy vì diễn biến của bệnh tình ngày càng phức tạp.Theo thông tin mới nhất HVN đã được chuyển vào khoa cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy lúc 21h50.

Trong hòan cảnh mới ra tù,vừa mới làm xong sổ hộ khẩu,chứng minh thư nhân dân chưa mua được thẻ Bảo hiểm y tế. Nay bị chấn thương nặng không biết vào TP-HCM gia đình Huỳnh Văn Nén sẽ xoay sở như thế nào?"


Một số người dân đã bình luận trên facebook rằng đây là một vụ dàn xếp có chủ ý. Có người cho là vụ tai nạn này sẽ giúp nhà cầm quyền tránh được một khoản tiền bồi thường lớn. Nếu thoát không bị đòi nợ thì danh tiếng của tòa án và hệ thống công quyền sẽ được bảo đảm.

Nếu vụ kiện của ông Huỳnh Văn Nén được mở ra thì sẽ khiến nhà cầm quyền rất mất mặt. Do đó, nhiều người đặt nghi vấn có phải là ông là nạn nhân của một âm mưu chính trị nhằm gỡ gạc uy tín cho các quan chức Việt Nam.

Ông Huỳnh Văn Nén là người bị hai án oan. Năm 1998, ông và 9 người bên nhà vợ bị cáo buộc giết bà Mỹ trong "kỳ án vườn điều" xảy ra trước đó 5 năm. Trải qua 12 năm nhưng không tìm được hung thủ, mọi người được minh oan, bồi thường oan sai gần một tỷ đồng. Riêng ông Nén không được giải quyết vì đang thi hành bản án chung thân vì bị cho là giết bà Bông, cướp nhẫn vàng.

Sau gần 17 năm ngồi tù, ngày 3/12/2015 ông được TAND tỉnh Bình Thuận công khai xin lỗi tại địa phương. Sau khi vụ việc đã vỡ lở, ông Nén đã viết đơn gửi các cấp đề nghị xử lý hình sự điều tra viên, thủ trưởng cơ quan điều tra lúc đó, kiểm sát viên, lãnh đạo VKS ký cáo trạng, và các vị thẩm phán xét xử vụ của ông.

Facebooker Thận Nguyễn nói tiếp: "Viết Status này rất mong được bạn bè thân hữu,gia đình cộng đồng FB quan tâm chia sẻ giúp đỡ cho Huỳnh Văn Nén vượt qua được tình cảnh hiểm nghèo hiện nay. Đặc biệt là sự giúp đỡ của các ACE đang là Bác sĩ ở Bệnh viện Chợ Rẫy hoặc sự trợ giúp của tất cả các Bác sĩ có mối quan hệ với Bv Chợ Rẫy.

Mọi sự giúp đỡ xin vui lòng liên lạc với chị Nguyễn Thị Cẩm (vợ HVN) đang trực tiếp chăm sóc,qua số điện thoại 01679643439.
Hoặc Huỳnh Thành Lượng (con của HVN),số điện thoại 0969518987.

Tâm Tâm
Âm Mưu Thủ Tiêu "Người Tù Thế Kỷ" - Huỳnh Văn Nén? Reviewed by Phụng Thiên on 3/22/2016 Rating: 5 TNCG: Huỳnh Văn Nén được mệnh danh "Người tù thế kỷ" hiện đang bị chấn thương sọ não, hôn mê bất tỉnh, bị động kinh và toàn thân...

Không có nhận xét nào: