Mùa Chay đem đến cho các bạn trẻ sự đổi thay - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
10 tháng 3, 2016

Mùa Chay đem đến cho các bạn trẻ sự đổi thay

TNCG: Một nhóm bạn trẻ nhiệt thành trong cầu nguyện lên đường tĩnh tâm Mùa Chay, tuy đường xa vất vả nhưng không làm các bạn chùn bước. Đến với Giáo xứ Phước Ân, một địa điểm truyền giáo của Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam thuộc Giáo phận Bà Rịa.
Tĩnh tâm Mùa Chay là một trong những sinh hoạt tôn giáo rất hữu ích cho giới trẻ, giúp họ có thời gian tĩnh lặng để gần bên Chúa nhiều hơn, để lắng nghe tiếng Chúa, để hiểu được ý Chúa muốn ta phải làm gì cho bản thân, tha nhân, cho Giáo hội và xã hội.

Tình thần của người Kito Giáo là biết nhu cầu người khác cần cái gì, ví như về tâm linh, về vật chất để từ đó chúng ta phải tìm cách giúp đỡ họ, đáp ứng nhu cầu của họ. Đó chính là lương tâm của người Kito Giáo.
Lương tâm đó không chỉ dừng lại ở việc ăn ngay ở lành, sống tốt, không làm gì trái luân thường đạo lý mà phải hành động tìm ra nhu cầu đích thực của tha nhân về tâm linh và vật chất để giúp đỡ họ.
Nghe một số câu chuyện các bạn trẻ kể về việc đã gặp gỡ được Chúa như thế nào, được Chúa biến đổi ra sao mới thấy được giá trị tâm linh, giá trị của Đức Tin và tình yêu của Thiên Chúa đối với con người lớn lao dường nào.
Một bạn trẻ nói ‘’tôi thấy những lần tĩnh tâm như thế này thật hạnh phúc. Hôm nay dù mệt mỏi sau chặng đường dài nhưng Chúa đã ban cho tôi được một tâm hồn tươi mới lắm lắm. Tôi thấy những nhận thức và tư duy của tôi về các vấn đề của cuộc sống như tăng thêm, dồi dào hơn. Tôi như được đầy tràn thần khí của Chúa. Tôi sẽ cố gắng để Chúa hướng dẫn tôi trong cuộc sống nhiều hơn’’.
Sống có mục đích là sống có ý nghĩa đối với một con người. Trong cuộc đời chúng ta biết bao sự trải nghiệm nhưng nhận ra đâu là ý nghĩa thực sự mà Chúa muốn chúng ta phải sống, phải hành động và cống hiến cho cuộc đời, cho tha nhân và xã hội là điều người trẻ luôn khát khao tìm kiếm trong Chúa.
Một bạn trẻ khác chia sẻ ‘’ lúc đầu cứ nghĩ là hát ca ngợi phục vụ Chúa, không ngờ còn là còn để mình nhận ra mình phải sống đúng lý tưởng của một người công giáo trẻ là sống khác đi khác đi với suy nghĩ của mình trước đã, đó là chỉ cần cầu nguyện cho mình và cho gia đình là đủ. Khi nào thấy Việt Nam sắp bị Trung Quốc tấn công thì mới bắt đầu cầu xin Chúa’’.
‘’Giờ đây Ngài đã ban sự hiểu biết, những công cụ và phương tiện để có thể hành động và góp tiếng nói để thể hiện được quan điểm của mình về đất nước, về chính trị về những bất công của cuộc sống mà tôi lại không làm, tôi lại quá thờ ơ, tôi sống trong “vòng an toàn” của mình và tôi thấy như vậy là đã đủ’’.
Hòa Dịu, một người cầu nguyện trong nhóm bạn trẻ nói ‘’tự do là để hành động cho sự thật, mà sự thật chỉ có nơi Chúa Giê su Ki Tô. Tôi đã cầu nguyện cho anh Trần Minh Nhật rất nhiều. Xin Chúa cũng cho các bạn trẻ Công giáo can đảm dấn thân phục vụ vì Tin Mừng vì công lý và hòa bình, và cho tôi cảm thấy yêu thương anh chị em của mình đang bị gông cùm oan trái’’.
Giới trẻ Công giáo đã cho thấy sự trưởng thành lớn lao nhờ Đức Tin vào Thiên Chúa. Họ đã dám hi sinh và chấp nhận nhiều thử thách để sống đúng Lời Chúa ở giữa thế gian này.
Chúa Giê su đã chịu khổ hình và chết trên Thập giá để làm chứng cho tình yêu, cho sự thật và công lý. Giới trẻ tiếp tục vác Thánh Giá Chúa đi khắp thế gian, đi khắp Việt Nam để cổ võ cho Lòng Thương Xót đối với nhân loại, với đất nước và con người Việt Nam.
Paulus Lê Sơn


Mùa Chay đem đến cho các bạn trẻ sự đổi thay Reviewed by Người Cộng Sự on 3/10/2016 Rating: 5 TNCG : Một nhóm bạn trẻ nhiệt thành trong cầu nguyện lên đường tĩnh tâm Mùa Chay, tuy đường xa vất vả nhưng không làm các bạn chùn bước. Đế...

Không có nhận xét nào: