Nhóm Tuổi Trẻ - Lòng Nhân Ái Tĩnh Tâm Mùa Chay Và Giúp Đỡ Người Nghèo - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
14 tháng 3, 2016

Nhóm Tuổi Trẻ - Lòng Nhân Ái Tĩnh Tâm Mùa Chay Và Giúp Đỡ Người Nghèo

TNCG: Ngày 11 - 12/03 nhóm thiện nguyện Tuổi Trẻ - Lòng Nhân Ái với hơn 40 bạn trẻ Công Giáo thuộc giáo phận Vinh đã quy tụ về Linh Địa Trại Gáo để tĩnh tâm mùa chay 2016. Xoay quanh chủ đề "làm việc bác ái" với tinh thần phục vụ của mẹ Tê-rê-sa Calculta. Đức Cha Phao-lô Nguyễn Thái Hợp đã đến khích lệ nhóm tiếp tục dấn thân phục vụ những người thiệt thòi và ủng hộ các công việc mà các bạn trẻ đã và đang làm.

Được sự đồng ý của cha Hải đang giúp tại Đền Thánh Antôn nhóm đã quy tụ về bên Thánh Antôn để được ngài chia sẻ trong ngày tĩnh tâm. Với chủ đề về việc làm bác ái, cha đã lấy hình ảnh Mẹ Tê-rê-sa Calculta làm mẫu gương để chia sẻ cho nhóm. Bên cạnh đó ngài cũng chia sẻ cụ thể về việc làm của anh chị em và ngài nói: "Làm việc bác ái không phải lúc nào cũng dễ, mà thậm chí vì yêu thương mà những người làm việc bác ái có thể bị đổ máu hay hy sinh cả tính mạng. Tuy nhiên, chết vì tình yêu là chết như Đức Kitô."

Sau khi cha chia sẻ xong anh chị em đã xét mình và cha ngồi toà giải tội cho nhóm. Sau khi nghỉ trưa, sang buổi chiều cha đã dâng thánh lễ cầu nguyện cho nhóm theo chương trình hành hương năm thánh tại đền Thánh Antôn. Bên cạnh đó, đây là dịp thuận tiện để nhóm gặp gỡ nhau đầy đủ, trong đó cũng có một số thành viên mới tham gia, do vậy ban điều hành nhóm cũng chia sẻ sơ qua về nhóm cho mọi người được hiểu. Với việc làm thiết thực, nhóm Tuổi Trẻ - Lòng Nhân Ái cùng với nhóm Tê-rê-sa giáo xứ Mỹ Yên đã đến thăm một gia đình có hoàn cảnh khó khăn và con mới sinh đang bị bệnh nặng. Buổi tối, nhóm đã ngồi vòng bên nhau thắp nến cầu nguyện Taizé trên linh đài Trại Gáo. Mỗi lời nguyện đều cầu xin cho người nghèo khổ, cầu xin cho nhóm được mạnh mẽ hơn và cầu cho các nhà hảo tâm.

Một điều đặc biệt trong ngày tĩnh tâm của Nhóm Tuổi Trẻ - Lòng Nhân Ái là sự hiện diện của Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp - giám mục giáo phận Vinh đã đến thăm đền Thánh Antôn và đã gặp gỡ trao đổi với nhóm. Ngài nói sẽ tổ chức sinh nhật cho nhóm, qua đó nhóm đã được ngài hiểu hơn và đã có đồng tình với việc làm của anh chị em. Các bạn trẻ cũng bày tỏ niềm vui khi được gặp vị chủ chăn của mình, và cảm nghiệm được sự quan tâm của ngài với những nỗ lực tốt đẹp của các bạn trẻ.
Cầu nguyện Taize tại linh đài Trại Gáo


Cha Hải giảng tĩnh tâm

Không chỉ làm việc thiện mà còn phải rao giảng Tin Mừng

Các bạn trẻ và đức cha Phao-lô Nguyễn Thái Hợp



Tuổi Trẻ - Lòng Nhân Ái thăm người bệnh và trẻ em nghèo


Chia sẻ cảm nhận sau ngày tĩnh tâm các bạn trẻ Lan Anh, Hương, Bình đã thốt lên: "quá tuyệt vời". Các bạn thích thú khi có cơ hội để nhìn lại mình, để cầu nguyện và lượng giá lại công việc của mình trước mặt Chúa. Bên cạnh đó, các bạn Bích Phương và Minh cũng mong rằng: tương lai sẽ có thêm những cuộc tĩnh tâm nữa. Nhưng cần tổ chức chặt chẽ hơn nữa, cần dành nhiều thời gian để tĩnh lặng và đối diện với mình hơn nữa. Công tác lên kế hoạch cũng cần chu đáo hơn.

Mùa Chay như là cơ hội để nhìn lại, hồi tâm sám hối những lỗi tội và trở về với Chúa. Tĩnh Tâm Mùa Chay là bước vào sa mạc với Chúa và khiêm tốn lắng lại những lo toan thường nhật để cho ân thánh tác động trong đời mình. 

Mọi người đều mong ước nhóm sẽ tiếp tục phát triển và sinh nhiều hoa trái tốt đẹp cho Chúa và tha nhân.

Hình ảnh và nội dung: FB Hung Tran, FB Thông Chương và Anh Quang
Nhóm Tuổi Trẻ - Lòng Nhân Ái Tĩnh Tâm Mùa Chay Và Giúp Đỡ Người Nghèo Reviewed by Phụng Thiên on 3/14/2016 Rating: 5 TNCG: Ngày 11 - 12/03 nhóm thiện nguyện Tuổi Trẻ - Lòng Nhân Ái với hơn 40 bạn trẻ Công Giáo thuộc giáo phận Vinh đã quy tụ về Linh Địa T...

Không có nhận xét nào: