ĐTC Phanxicô: Thiên Chúa Vĩ Đại Hơn Tội Lỗi Chúng Ta - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
31 tháng 3, 2016

ĐTC Phanxicô: Thiên Chúa Vĩ Đại Hơn Tội Lỗi Chúng Ta

TNCG: Trong suốt một buổi tiếp kiến chung bận rộn, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã đúc kết bài giáo lý về lòng thương xót hôm thứ tư 30 tháng Ba, được trích từ sách Cựu Ước.
Bất chấp vấn đề an ninh bị kiểm soát chạ, dòng người hành hương vẫn vô cùng đông đảo và bầu không khí trong suốt buổi tiếp kiến chung vẫn giữ được âm điệu lễ hội một cách đặc biệt.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã cắt nghĩa về một trong những Thánh Vịnh nổi tiếng nhất, the “Miserere:” một Thánh Vịnh sám hối. Ngài nói “được tha thứ là nhu cầu thực tế của con người, tuy nhiên nó thật cao cả và chỉ duy nhất một người có khả năng tha thứ tội lỗi cho họ, đó là Thiên Chúa.”

Vị Giám mục thành Roma nói “bất cứ điều gì có thể khiến bản thân chúng ta ra nhục nhã thì Người vẫn vĩ đại hơn tất cả những điều ấy vì Thiên Chúa cáo cả hơn tội lỗi mà chúng ta phạm.”

Ngài tiếp tục rằng, Thiên Chúa tha thứ thật. Ngài thứ tha và loại bỏ hoàn toàn dấu vết của tội lỗi bởi vì lòng dung hòa bao la của Người. Thiên Chúa thì không hận thù ác ý.

“Người không che dấu tội lỗi mà hủy diệt chúng. Xóa bỏ chúng và sau đó tẩy sạch chúng tận gốc rễ. Không giống như việc người ta giặt đồ để loại bỏ các vết bẩn khỏi áo quần. Không. Thiên Chúa loại trừ hoàn toàn tội lỗi chúng ta tận gốc rễ.

ĐTC kết luận bài chia sẻ bằng việc khẳng định rằng những tội nhân được tha thứ có một sứ mạng rất quan trọng: giúp người khác không phạm tội nữa bởi vì quả thật tất cả chúng ta đều cần lòng thương xót.

GNsP
ĐTC Phanxicô: Thiên Chúa Vĩ Đại Hơn Tội Lỗi Chúng Ta Reviewed by Phụng Thiên on 3/31/2016 Rating: 5 TNCG: Trong suốt một buổi tiếp kiến chung bận rộn, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã đúc kết bài giáo lý về lòng thương xót hôm thứ tư 30 tháng ...

Không có nhận xét nào: