Tòa Thánh kêu gọi cho tự do tôn giáo tại Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
11 tháng 3, 2016

Tòa Thánh kêu gọi cho tự do tôn giáo tại Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp

TNCG: Hôm thứ Tư Tòa Thánh Vatican nói rằng “việc thiếu ý chí chính trị của các thực thể khác nhau trong cộng đồng quốc tế” có liên hệ với các vụ tấn công vào quyền tự do tôn giáo.
Bình luận được đưa ra trong phiên thảo luận của Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc về Báo Cáo của Báo Cáo Viên Đặc Biệt về Tự Do Tôn Giáo và Tín Ngưỡng.

Đức ông Gyhra, Đại Biện Lâm Thời cũng đồng thời là Đặc phái viên thường trực của Tòa Thánh tại Liên Hiệp Quốc và các Tổ Chức Quốc Tế tại Geneva nói: “giảm thiểu vai trò thiết yếu của tôn giáo trong các xã hội không phải là câu trả lời cho các thách đố hiện tại trong mối tương tác giữa quyền tự do tôn giáo và tự do ngôn luận”.
Ngài nói tiếp: “Chúng ta sống trong một thế giới tuân theo “tiến trình toàn cầu hóa về các mô hình kỹ trị” với mục tiêu có chủ ý hướng tới một sự đồng nhất một chiều kích và tìm cách loại bỏ các khác biệt và truyền thống trong một đòi hỏi hời hợt cho sự hiệp nhất”.

Đức ông Gyhra chia sẻ “Tôn giáo do đó có quyền và nghĩa vụ làm sáng tỏ điều này là nó có khả năng xây dựng một xã hội nơi có “sự đa nguyên lành mạnh ví dụ như tôn trọng các sự khác biệt và đánh giá cao chúng” như là một cuộc tập hợp quý báu trong một cam kết bảo vệ phẩm giá con người… và con đường dẫn đến hòa bình trong thế giới bất ổn của chúng ta.”

“Xu hướng toàn cầu hóa không hẳn cứ là xấu. Ngược lại, nếu nó hiệp nhất chúng ta lại, thì nó có thể rất cao quý. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều ý thức được rằng ‘toàn cầu hóa khiến chúng ta trở thành hàng xóm, nhưng không làm cho ta trở thành anh em với nhau.”

Nhà ngoại giao tòa thánh nói về một viễn tượng cần thiết khác cho việc tôn trọng quyền tự do tôn giáo tín ngưỡng và mối quan hệ của nó với quyền tự do ngôn luận là sự giới hạn của một vài mô mẫu áp đặt luật pháp quốc gia bằng cách không chấp nhận sự thực hành mở đối với quyền tự do tôn giáo.

Đức ông Gyhra nói “để giảm thiểu sự vi phạm với quyền căn bản này, bắt buộc rằng tất cả mọi người theo hay không theo tôn giáo được đối xử bình đẳng như những công dân trong một nghĩa đầy đủ nhất, mà không bị phân biệt đối xử và bách hại vì niềm tin và tín ngưỡng của mình.

Ngày Mới (theo Zenit)
Nguồn: GNsP
Tòa Thánh kêu gọi cho tự do tôn giáo tại Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Reviewed by Phụng Thiên on 3/11/2016 Rating: 5 TNCG: Hôm thứ Tư Tòa Thánh Vatican nói rằng “việc thiếu ý chí chính trị của các thực thể khác nhau trong cộng đồng quốc tế” có liên hệ v...

Không có nhận xét nào: