Trò Chó Của Công An Lâm Đồng: Đòi Giết Trần Minh Nhật - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
16 tháng 3, 2016

Trò Chó Của Công An Lâm Đồng: Đòi Giết Trần Minh Nhật

TNCG: "Đây chỉ là trò chó của công an Lâm Đồng khi liên tục đòi giết Paul Trần Minh Nhật" là câu thốt lên của một nhà hoạt động trẻ khi đến thăm gia đình anh và bị khủng bố sáng nay. Hơn 100 kẻ côn đồ đã bao vây nhà anh trai cựu TNLT Paul Trần Minh Nhật và la ó đòi giết chết hết tất cả các bạn của anh. Từ 9 giờ sáng tới mãi 11 giờ đêm nhưng công an huyện Lâm Hà vẫn huy động người dân tộc thiểu số tấn công và bố ráp các nhà hoạt động nhân quyền dân chủ từ Sài Gòn tới.


 Sáng ngày 15/3/2016 nhóm 22 anh chị em từ Sài Gòn, xuống Lâm Hà để thăm gia đình cựu TNLT Trần Minh Nhật, nhưng đã bị công an Lâm Hà sách nhiễu, khủng bố... Sau khi thăm hỏi gia đình cựu TNLT Trần Minh Nhật, công an đã xúi dục người dân tộc thiểu số, xúi dục họ la hét, đe doạ giêts cả gia đình anh Nhật và mọi người đến thăm anh. 

Khi anh chị em ra xe để lên đường về thì những người dân hò hét ở ngoài và cả công an mặc thường phúc cầm đá, giây dăng qua đường hòng ngăn cản anh chị em về lại Sài Gòn. Cuối cùng anh chị em phải buộc ở lại để bảo vệ cho mình và phương tiện ( đồ đạc mang theo) 

Đến 22h30 tối cùng ngày, công an lấy cớ vào nhà anh Trần Khắc Đạt, anh trai anh Nhật để kiểm tra giấy tờ của mọi người. Trước đó từ trưa tới chiều gia đình anh đã gọi điện đề nghị công an Lâm Hà, đảm bảo an ninh, an toàn cho gia đình anh và mọi người đến thăm anh. 

Một nhà hoạt động nói: "Gia đình anh Nhật trước đó đã bị công an xã Đạ Đờn và huyện Lâm Hà và cả công an tỉnh khước từ giải quyết vụ việc. Mà tối nay công an lại trơ trẽn, lẻo mép, lật lòng xào trá để đến nhà anh để tìm cách sách nhiễu, sử dụng luật rừng với người dân. Chúng tôi cực lực phản đối hành vi đê hèn này của công an xã Đã Đờn và công an huyên Lâm Hà đối với gia đình anh và mọi người đến thăm anh."

Xe công an biển số xanh hai chiếc cũng như rất nhiều công  an huyện Lâm Hà đã bảo kê cho côn đồ đòi hành hung những nhà hoạt động. Họ hô đòi giết giữa ban ngày. Trong khi đó ông Lĩnh chủ tịch xã Đạ Đờn khi tranh luận đã thẳng thắn nói: "ở đây không luật lệ gì hết".

Các cơ quan ngoại giao và các tổ chức đã liên tục gọi điện để chất vấn nhưng các viên chức chính quyền đã từ chối trả lời.


Thái Dung
Trò Chó Của Công An Lâm Đồng: Đòi Giết Trần Minh Nhật Reviewed by Phụng Thiên on 3/16/2016 Rating: 5 TNCG: "Đây chỉ là trò chó của công an Lâm Đồng khi liên tục đòi giết Paul Trần Minh Nhật" là câu thốt lên của một nhà hoạt động...

Không có nhận xét nào: