Tường Thuật Trực tiếp phiên tòa Phúc thẩm xử em Nguyễn Mai Trung Tuấn - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
2 tháng 3, 2016

Tường Thuật Trực tiếp phiên tòa Phúc thẩm xử em Nguyễn Mai Trung Tuấn

TNCG: 7h45 phút, ngày 22.3.2016, bắt đầu phiên toà phúc thẩm lần 2 em Nguyễn Mai Trung Tuấn tại TAND tỉnh Long An.8h 30: Toà sau khi hội ý, toà từ chối 2 nhân chứng và tiếp tục xử. Hiện đang thẩm vấn Nguyễn Mai Trung Tuấn.
Tòa lại tiếp tục, nhưng toà án phản bác những yêu cầu của phía luật sư. Như vậy, phiên toà vẫn tiếp tục dù thiếu vắng rất nhiều người.

Trước lối vào Toà án thành phố Tân an - Long An sáng nay 2/3, hiện tại vòng ngoài toà án an ninh và cơ động bố giáp rất đông.
Trong khi đó, tại hiện trường phiên tòa được gọi là công khai nhưng những người tham dự không được vào bên trong mà phải nghe xử qua loa.
Loa mở rất bé, người dân phản đối nhiều lần thì loa mới được mở to hơn để mọi người cùng lắng nghe.
Phiên tòa này thu hút khoảng hơn 100 anh em dân chủ và bà con dân oan đã có mặt để dự phiên toà bất công đối với em Nguyễn Mai Trung Tuấn.
Trong phiên sơ thẩm cháu Tuấn bị xử phạt 4 năm 6 tháng tù. Nguyễn Mai Trung Tuấn, 15 tuổi, hôm nay 22/11 bị đưa ra tòa ở Thạnh Hóa, Long An xét xử về tội danh ‘cố ý gây thương tích’ theo khoản 3 điều 104 Bộ Luật Hình sự Việt Nam và buộc bồi thường thiệt hại 42.600.000 VNĐ.
“Bị cáo Nguyễn Mai Trung Tuấn luôn trả lời là ‘không cố ý gây thương tích’, mục đích chỉ có chống lại cưỡng chế của chính quyền về việc thu hồi đất của gia đình Tuấn, nhưng Tòa và Viện vẫn cho rằng hành vi của bị cáo Tuấn là hành vi ‘cố ý’.” Ls Miếng cho biết.
Ngày 1/2/2016, tại tòa Thạnh Hóa, sau khi khai mạc được 1 giờ, Hội đồng xét xử đã quyết định tạm hoãn phiên tòa phúc thẩm lưu động xử Trung Tuấn, khi 8 luật sư tham gia vụ án nêu ra các vi phạm tố tụng.

Hiện tại 10h đang đối chất tại tòa giữa em Tuấn và chủ tọa phiên tòa, luật sư.
Tuấn không đồng ý ông Biển là đại diện hợp pháp cho mình. Tuấn yêu cầu có cha mẹ đẻ làm đại diện hợp pháp.
Tuấn cho rằng bản thân vì quá hoảng loạn trong lúc bị lực lượng nên tạt đại một ca màu xanh mà cho rằng trong đó có axit nhẹ.
Em cùng không đồng ý đền bù nếu bị hại yêu cầu vì Tuấn cho rằng nhà mình bây giờ không còn gì cả.
Trong sân tòa án, những người đi tham dự phiên tòa cất cao bài hát “trả lại cho dân” để đòi lại quyền lợi cho người dân, những quyền cơ bản của người dân đã bị tước đoạt, bị đàn áp một cách bất công.
Người dân tham dự phiên tòa cùng nhau hô vang khẩu hiệu '' Tuấn vô tội, trả tự do cho Tuấn''.
Chúng ta hãy chờ xem phiên tòa phúc thẩm của tòa án Long An đối với một đứa trẻ chỉ vì bảo vệ tài sản hợp pháp của gia đình sẽ có kết cục ra sao?CTV của TNCG thực hiện


Tường Thuật Trực tiếp phiên tòa Phúc thẩm xử em Nguyễn Mai Trung Tuấn Reviewed by Người Cộng Sự on 3/02/2016 Rating: 5 TNCG : 7h45 phút, ngày 22.3.2016, bắt đầu phiên toà phúc thẩm lần 2 em Nguyễn Mai Trung Tuấn tại TAND tỉnh Long An. 8h 30: Toà sau ...

Không có nhận xét nào: