CÁC BẠN TRẺ VƯỢT HƠN 1.300 KM LÊN TÂY NGUYÊN LÀM TỪ THIỆN - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
3 tháng 4, 2016

CÁC BẠN TRẺ VƯỢT HƠN 1.300 KM LÊN TÂY NGUYÊN LÀM TỪ THIỆN


TNCG: Hưởng ứng lời kêu gọi “chương trình sống mùa chay với người nghèo” của Quỹ Phát Triển Con Người Vinh, ngày 30/03/2016, Nhóm Tuổi Trẻ - Lòng Nhân Ái và VHDF đã đến trao quà trực tiếp cho những mảnh đời bất hạnh tại xứ Plei Tơ wer, thuộc huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai. 227 suất quà trị giá gần 58 triệu đồng đã được trao cho những người có hoàn cảnh khó khăn ở vùng núi miền cao này. Đoàn từ thiện đã vượt hơn 1.300 km lên tới tận nóc nhà Việt Nam để giúp đỡ người kém may mắn. Chuyến thiện nguyện càng thêm ý nghĩa khi có được sự đồng hành của cha JB Nguyễn Đình Thục và các nữ tu Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm.

Thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh – điều phối viên chương trình - chia sẻ mục đích “Mùa Chay giúp chúng ta sống lại tâm tình của cuộc khổ nạn và sự sống lại của Chúa Giê-su cách đây hơn 2.000 năm, nhắc nhở chúng ta cần luôn sám hối và ăn năn, bên cạnh đó gia tăng chia sẻ cơm áo với những người nghèo khổ. Chính vì vậy Quỹ VHDF và Nhóm Tuổi Trẻ - Lòng Nhân Ái muốn mang lại cho người đồng bào Tây Nguyên ở đây một chút niềm vui trong mùa Phục Sinh này.” Đa phần người dân ở đây là nông dân và đời sống gặp rất nhiều khó khăn.

Chúng tôi đến thăm gia đình anh Lăng thuộc diện kho khăn trong xã, anh phải đi làm rẫy thuê một ngày chỉ được 80 ngàn đồng chưa bao gồm tiền ăn. Anh có 2 con nhỏ với một căn nhà tồi tàn, chỉ có mái che bằng tôn, tường nhà được thiết kế bằng tre, nứa và mái tranh. Chị Maria Bích Phương xúc động kể “Nhìn các em bên bữa cơm muốn chảy nước mắt. Cơm ăn mà chỉ lèo tèo vài sợi rau, thức ăn không có gì. Áo mấy bé rách rưới nhiều chỗ, có đứa áo rách tới tận nửa lưng, mặt mũi lấm lem.”

Một bạn nữ khác trong đoàn nói “những ngôi nhà ở đây có lẽ không bằng cái chòi ở nơi khác. Kinh tế nghèo nàn, con đông, nhiều khi bệnh tật. Nhìn các em mà thấy thương.”

Maria Bích Phương nói thêm về một trường hợp cụ thể: “Gia đình anh Ah, cũng tương tự như nhà anh Lăng, có 2 người con, con út của anh mới khoảng 3 tuổi. Căn nhà anh chỉ khoảng 10m2, với một chiếc giường đã chiếm phần lớn diện tích. Không gian sinh hoạt chật chội, điều kiện chẳng khá giả gì. Đứa bé trông khôi ngô nhưng áo quần thì không ra gì, rách rưới. Bé trông gầy còm, xanh xao và ốm yếu. Cha mẹ chúng chỉ mong đủ tiền nuôi con lớn khôn mà thôi”.

Một bác lớn tuổi trong đoàn đã thốt lên “nhìn bà con ở đây nghèo khổ quá chứng. Chúng ta còn sung sướng gấp trăm lần họ, vậy mà chúng ta còn kêu sầu van khổ.” Bác nói tiếp “từ nay mà còn than thân trách phận nữa là phạm tội, tội nặng đó”.

Cha Antôn Nguyễn Văn Binh – quản xứ Plei Tơwer ước mong sẽ có nhiều nhà hảo tâm, quan tâm đến người nghèo. Cha còn mong sẽ có thêm các bạn trẻ có thể bỏ chút thời gian để tới đây giúp đỡ, bày dạy cho các em nhỏ trong dịp hè, các em rất cần học thêm tiếng Việt.

Thầy Nguyễn Năng Tĩnh cho biết: chuyến thiện nguyện lần này thâm hụt vào ngân khoản, do có quá nhiều cảnh đời éo le ngoài dự kiến. Chúng tôi đang rất cần sự giúp đỡ của các ân nhân có lòng hảo tâm trong và ngoài nước để người nghèo được thêm no ấm hơn. Mọi thông tin xin liên hệ qua nhóm Tuổi Trẻ-Lòng Nhân Ái ở địa chỉ: tuoitre.longnhanai@gmail.com 
Nhóm Tuổi Trẻ - Lòng Nhân Ái thăm tặng quà tại Gia Lai

Nụ cười của Linh mục và giáo dân cùng tham gia giúp đỡ người nghèo

Hãy cho em một tương lai

Các sơ Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm cùng giúp đỡ người nghèo
 JB Thái Văn Dung
 Nguồn: GNsP
CÁC BẠN TRẺ VƯỢT HƠN 1.300 KM LÊN TÂY NGUYÊN LÀM TỪ THIỆN Reviewed by Phụng Thiên on 4/03/2016 Rating: 5 TNCG: Hưởng ứng lời kêu gọi “chương trình sống mùa chay với người nghèo” của Quỹ Phát Triển Con Người Vinh, ngày 30/03/2016, Nhóm Tuổi...

Không có nhận xét nào: