Công An Chặn Người Dân Biểu Tình Làm Ách Tắc Quốc Lộ 1A - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
29 tháng 4, 2016

Công An Chặn Người Dân Biểu Tình Làm Ách Tắc Quốc Lộ 1A

TNCG: Chiều ngày 29/04/2016 người dân Quảng Bình đã biểu tình phản đối Formosa, cá chết được ném vung vãi quốc lộ, đoàn người giơ cao biểu ngữ và dựng lều trại ngay giữa quốc lộ 1A làm ách tắc giao thông. Cách Khu Công Nghiệp Formosa 25 km, rất đông bà con ngư dân thuộc xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình đang bị công an chặn không cho tiến về Vũng Áng. Đoàn người biểu tình bị chặn đã hát những bài hát như "dậy mà đi" trước sự bao vây, kiểm soát nghiêm ngặt của lực lượng công an, cảnh sát cơ động. 


GNsP đưa tin từ hiện trường cho biết người dân đã tọa kháng do bị công an chặn khiến ách tắc quốc lộ 1A. Hàng dài người đứng ven đường quốc lộ và hát to những bài hát như "dậy mà đi". Cánh phóng viên Đài Truyền Hình Việt Nam - VTV đã có mặt để ghi lại cảnh người dân biểu tình. Rất nhiều bà con bức xúc đã ném cá vung vãi đầy đường. Họ giương cao băng rôn "trả lại biển xanh cho chúng tôi", "trả lại tôm cá cho dân", "Đuổi Formosa ra khỏi Việt Nam" hay "vì sao dân khổ"...."Việt Nam muôn năm"... 

Cuộc biểu tình nổ ra do người dân bức xúc vì cá chết, môi trường ô nhiễm, trong khi chính quyền không có biện pháp xử lý lại còn có những lời lẽ ngang ngược phủi trách nhiệm. Hiện tượng cá chết trôi trắng cả miền trung khiến người dân bất an vì đã kéo dài hằng tháng. Người dân đòi nhà chức trách điều tra và yêu cầu Formosa chịu trách nhiệm.


Được biết ở Huế, sáng nay đã có cuộc diễu hành đầy tính nghệ thuật của người dân nhằm nêu lên sự bức xúc của người dân. 

Thông tin cho hay, ở Sài Gòn và Hà Nội, Vinh sẽ đồng loạt biểu tình bảo vệ môi trường vào ngày 01/05/2016 để đồng hành với ngư dân Miền Trung. 

Trí Lộc
Công An Chặn Người Dân Biểu Tình Làm Ách Tắc Quốc Lộ 1A Reviewed by Phụng Thiên on 4/29/2016 Rating: 5 TNCG: Chiều ngày 29/04/2016 người dân Quảng Bình đã biểu tình phản đối Formosa, cá chết được ném vung vãi quốc lộ, đoàn người giơ cao biể...

Không có nhận xét nào: