LỜI KÊU GỌI TUẦN HÀNH VÌ MÔI TRƯỜNG CỦA HỘI CỰU TÙ NHÂN THANH NIÊN CÔNG GIÁO - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
29 tháng 4, 2016

LỜI KÊU GỌI TUẦN HÀNH VÌ MÔI TRƯỜNG CỦA HỘI CỰU TÙ NHÂN THANH NIÊN CÔNG GIÁO

TNCG: Vào lúc 9 giờ sáng ngày 01 tháng 5, 2016 tại bãi biển Cửa Lò, Nghệ An sẽ diễn ra cuộc tuần hành để bảo vệ môi trường trước những thảm họa mà người dân miền trung đang gánh chịu. Lời kêu gọi được các cựu tù nhân lương tâm thanh niên Công Giáo đưa ra để yêu cầu Formosa dừng ngay những hành động phá hoại môi trường, đòi nhà chức trách vào cuộc xử lý. Lời kêu gọi biểu tình ôn hòa được đưa ra như sự hưởng ứng thông cáo của Ban Công Lý và Hòa Bình của Giáo Phận Vinh trước thảm họa môi trường mà Hà Tĩnh và các tỉnh ven biển miền trung đang trải qua Mong mọi người hưởng ứng lời kêu gọi xuống đường hòa bình để bày tỏ tinh thần của người tín hữu.

Lời kêu gọi xuống đường 
của Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm Thanh Niên Công Giáo 
Kính thưa quí bà con cô bác, các bạn thanh niên nam nữ tại miền trung, đặc biệt tại Nghệ An 
Trong những ngày qua, khu vực bắc miền trung của chúng ta đang phải hứng chịu một cảnh tượng hết sức đau lòng về vấn đề môi sinh. Cụ thể là việc nước biển bị ô nhiễm một cách trầm trọng khiến cho các động vật sinh vật biển bị chết bất thường với một số lượng rất lớn và trãi dài trên diện rộng từ Hà Tĩnh cho đến tận Đà Nẵng, và còn có nguy cơ lan ra nhiều vùng khác nữa. Sự ô nhiễm này đã gây ra biết bao khó khăn không chỉ cho đời sống và sinh mệnh của các ngư dân biển tại miền Trung, mà còn làm ảnh hưởng cả toàn thể mỗi con dân Việt nam chúng ta. 
Theo các nhà chức trách thì thủ phạm gây nên sự việc này chưa được xác định rõ ràng. Tuy nhiên theo những nguồn thông tin và bằng chứng thu thập được của bà con ngư dân quanh khu vực kinh tế Vũng Áng, Hà Tĩnh, thì xác xuất rất lớn là do nguồn nước thải của công ty FORMOSA, của Đài Loan - Trung Quốc gây ra. 
Vì lẽ đó, chúng tôi gồm những anh em cựu tù nhân lương tâm trong nhóm 17 thanh niên Công Giáo và Tin Lành bị bắt vào năm 2011, đang sinh sống tại khu vực tỉnh Nghệ An tha thiết mời gọi đến tất cả quý bà con cô bác, anh em thanh niên nam nữ, không phân biệt tuổi tác hay địa vị xã hội cùng đồng lòng bảo vệ môi trường sống của chúng ta bằng hành động thiết thực, là xuống đường tuần hành một cách ôn hòa nhằm: 
1/ Cùng nhau nói lên nguyện vọng bảo vệ môi trường của chúng ta. 
2/ Yêu cầu công ty FORMOSA dừng ngay việc thải chất độc dưới lòng biển như hiện nay. 
3/ Kêu gọi các nhà chức trách, các tổ chức liên quan vào cuộc ngay để sớm tìm ra nguyên nhân gây nên thảm trạng phá hoại môi sinh như chúng ta đang chứng kiến tại Vũng Áng. Đồng thời có biện pháp khắc phục nhanh và hiệu quả nhất nhằm đem lại cho bà con ngư dân nói riêng và toàn thể đất nước nói chung một môi trường biển sạch, và môi trường sống được an toàn. 
Cuộc tuần hành sẽ được bắt đầu vào lúc: 9 giờ sáng, ngày 01 tháng 05 năm 2016, tại biển Cửa Lò, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Khi tuần hành xin mọi người đem theo các biểu ngữ ôn hòa về chủ đề môi trường và biển cả. 
Kính mong quí bà con cô bác, anh em thanh niên hết lòng hưởng ứng vì một tương lai tươi sáng cho quê hương đất nước chúng ta. 

Hội Cựu TNLT Thanh Niên Công Giáo 
LỜI KÊU GỌI TUẦN HÀNH VÌ MÔI TRƯỜNG CỦA HỘI CỰU TÙ NHÂN THANH NIÊN CÔNG GIÁO Reviewed by Phụng Thiên on 4/29/2016 Rating: 5 TNCG: Vào lúc 9 giờ sáng ngày 01 tháng 5, 2016 tại bãi biển Cửa Lò, Nghệ An sẽ diễn ra cuộc tuần hành để bảo vệ môi trường trước những t...

Không có nhận xét nào: