Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ Gặp Các Nhà Hoạt Động Bị Công An Lâm Hà Bao Vây - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
1 tháng 4, 2016

Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ Gặp Các Nhà Hoạt Động Bị Công An Lâm Hà Bao Vây

TNCG: Sáng ngày 01/04/2016 đại diện đoàn 21 nhà hoạt động từ Sài Gòn lên Lâm Hà thăm Paul Trần Minh Nhật đã có buổi làm việc với ông Garrett Harkins - tùy viên chính trị thuộc Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ. Buổi làm việc diễn ra trong không khí cởi mở và thân thiện. Ông Garrett Harkins cho biết Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ vẫn theo dõi sát sao và sẽ tiếp tục có biện pháp can thiệp với chính quyền trung ương và địa phương về trường hợp cựu TNLT Trần Minh Nhật liên tục bị sách nhiễu.
Đoàn các nhà hoạt động được mời tham dự buổi gặp gỡ sáng nay gồm có cô Thu Nguyệt, anh Vịnh Lưu, Linh Trần, Khánh Trần và Thiên Vũ trao đổi về việc nhóm bạn lên thăm Nhật bị nhà cầm quyền tỉnh Lâm Đồng bao vây tấn công và đe dọa tính mạng.

Anh Vịnh Lưu cho biết "Ông Garrett Harkins đã đặt ra rất nhiều câu hỏi phỏng vấn từng người một với nội dung câu hỏi rằng: động cơ ,mục đích của chuyến viếng thăm và diễn biến sự việc xảy ra giữa công an Lâm Hà và chính quyền địa phương đối với đoàn"

Sơ lược qua những việc như anh Trần Minh Nhật bị ném đá chảy máu đầu trong đêm, bị đầu độc gia súc gia cầm, rẫy nương bị phá, và trong dịp tết cổ truyền liên tục bị ném đá, chửi bới, đốt phá nhà cửa và sách nhiễu liên tục là điều khiến đoàn quan tâm.

Anh Vịnh Lưu trình bày: "Rất bức xúc với hành xử trái với luật pháp, trái với luân thường đạo lý của công an và chính quyền địa phương huyện Lâm Hà tỉnh Lâm Đồng đối với người dân nên đoàn chúng tôi gồm 21 người , nhiều người trong đoàn không hề quen biết nhau và có người thì gặp anh Nhật một lần có người chưa gặp , và chúng tôi không thuộc một tổ chức nào, đã cùng nhau thuê xe lên Lâm Hà nhằm mục đích tìm hiểu sự thật, và động viên anh Paul Trần Minh Nhật và gia đình anh cũng như muốn làm giảm áp lực giữa anh với chính quyền địa phương" 
 
5 nhà hoạt động trước khi gặp tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ hôm 01/04/2016
Đại diện đoàn 21 nhà hoạt động trao đổi với tùy viên chính trị LSQ Mỹ về cựu TNLT Trần Minh Nhật

Đoàn các nhà hoạt động đã trao đổi cụ thể từng câu hỏi của phía Tổng Lãnh Sự Quán. Đoàn bày tỏ sự biết ơn với những can thiệp từ phía ngoại giao Hoa Kỳ, các đại sứ quán các nước dân chủ và Liên Hiệp Quốc để đoàn hôm 16/03/2016 được ra về an toàn. Đồng thời, mong muốn phía Hoa Kỳ tiếp tục quan tâm và can thiệp để nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt sách nhiễu đối với cựu TNLT Trần Minh Nhật.

Ông Garrett Harkins bày tỏ quan ngại về những sự việc xảy ra, và cho biết trong các thỏa thuận song phương giữa Hoa Kỳ - Việt Nam, vấn đề nhân quyền luôn được quan tâm cổ võ.


Kim Bảo


Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ Gặp Các Nhà Hoạt Động Bị Công An Lâm Hà Bao Vây Reviewed by Phụng Thiên on 4/01/2016 Rating: 5 TNCG: Sáng ngày 01/04/2016 đại diện đoàn 21 nhà hoạt động từ Sài Gòn lên Lâm Hà thăm Paul Trần Minh Nhật đã có buổi làm việc với ông Garr...

Không có nhận xét nào: