2 con cá voi chết lềnh bềnh dạt vào bờ biển, 1 người bị thương vì cần cẩu rơi - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
27 tháng 5, 2016

2 con cá voi chết lềnh bềnh dạt vào bờ biển, 1 người bị thương vì cần cẩu rơi

TNCG: Sáng nay 27.05.2016 một con cá voi nặng tầm 10 tấn và chiều nay thêm một con cá voi nữa khoảng 7 tấn cũng đã chết trôi dạt vào bãi biễn xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu, Nghệ An.  Cá chết sình bụng và bốc mùi hôi thối và lềnh bềnh trên mặt nước. Khoảng 10 ngàn người dân đã tập trung ra biển, mắc lều chõng để túc trực và chờ vớt xác cá voi lên. Trong quá trình trục vớt một người dân đã bị cần cẩu rơi trúng khiến bị thương nặng.

Người dân sáng nay đã phát hiện một con cá voi rất to dài khoảng hơn 10 m bị chết trôi nổi trên mặt biển cách bờ khoảng 2 hải lý. Vị trí cá dạt vào trùng với nơi cách đây hai hôm con cá voi bị mắc cạn hôm 25.05.2016.

Một ngư dân nói "cá chết đã bị phân hủy nặng, bong bóng phèo ra, và ruồi muỗi bu vào và thân mình lở loét, chứng tỏ nó đã chết khá lâu, có lẽ tầm bảy ngày."

Người dân cho biết con cá voi hôm 25.05 cũng đã bị chết "hôm trước khi nhà nước khơi dòng để đưa con cá kia ra biển thì nó dường như đã chết, nó nằm im bất động và trông rất mệt mỏi. Người đi biển sáng nay nói nó đã bị chết ở bên ngoài kia và cũng đang dạt vào." 

Sáng nay, nhà cầm quyền huyện Diễn Châu phủ nhận đây không phải là do cá bị nhiễm độc mà cần phải chờ thẩm định. 

Ông Cao Hiếu, Chủ tịch UBND xã Diễn Thịnh đã từ chối bình luận về thông tin cá chết do nhiễm độc  và con cá voi hôm trước bị chết. Nhưng đến chiều nay thì con cá voi kia cũng đã bị chết và đang được mang vào bờ. Tuy nhiên, đến chiều nay thì phải huy động thêm cần cẩu và khoảng tầm 20 người để kéo cá vào bờ. 

Trong quá trình kéo cá vào bờ, dây cần cẩu bị đứt, đi va văng trúng người dân khiến anh này bị thương nặng. Anh bị ngất xỉu và đã được người dân đưa đi cấp cứu. 

Cơ quan địa phương đang né tránh và cố chôn cất cá voi để giải tán người dân, trong khi thảm họa môi trường đang ngày càng nghiêm trọng thì VTV và báo đài nhà nước lại khuyến khích người dân dùng hải sản và tắm biển. Người dân đang hoang mang vì sự mâu thuẫn này và không biết phải làm sao để bảo đảm cuộc sống mưu sinh.

TNCG
2 con cá voi chết lềnh bềnh dạt vào bờ biển, 1 người bị thương vì cần cẩu rơi Reviewed by Phụng Thiên on 5/27/2016 Rating: 5 TNCG: Sáng nay 27.05.2016 một con cá voi nặng tầm 10 tấn và chiều nay thêm một con cá voi nữa khoảng 7 tấn cũng đã chết trôi dạt vào bãi...

Không có nhận xét nào: