Ngày 8/5 Tiếp Tục Biểu Tình Vì Môi Trường - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
7 tháng 5, 2016

Ngày 8/5 Tiếp Tục Biểu Tình Vì Môi Trường

TNCG: Ngày 08/05/2016 Hàn Nội, Sài Gòn và các tỉnh thành trong cả nước tiếp tục xuống đường biểu tình để bảo vệ môi trường. Tiếp nối những cuộc tuần hành từ tuần trước với hàng ngàn người tham gia. Hiện nay trên các trang mạng đang lan tỏa rộng rãi lời kêu gọi xuống đường vì môi trường để yêu cầu Chấm dứt mọi hành động sách nhiễu, bắt bớ, đánh đập, giam cầm những phóng viên tự do về vùng biển chết để đưa tin; Kêu gọi nhân dân, các tổ chức xã hội dân sự chung tay cứu trợ ngư dân miền Trung; Ngay lập tức công bố nguyên nhân & thủ phạm đầu độc biển miền Trung. Khởi tố ngay lập tức vụ án xâm hại gây ô nhiễm môi trường.

KÊU GỌI TIẾP TỤC XUỐNG ĐƯỜNG VÌ MÔI TRƯỜNG
Thời gian: 09h00 ngày Chủ Nhật, 8/5/2016
Địa điểm:
+ Hà Nội: Nhà Hát Lớn
+ Sài Gòn: Công viên 30/4, Quận 1
+ Các tỉnh khác: Bất cứ địa điểm công cộng nào.
Xét thấy:
- Chính phủ cố tình chậm trễ trong việc công bố nguyên nhân cá chết, biển bị đầu độc. Tình trạng biển chết, cá chết vẫn tiếp diễn;
- Truyền thông lề đảng bị buộc phải đưa tin theo định hướng, thiếu độc lập và khách quan;
- Cách xử lý khủng hoảng về thảm họa môi trường không rốt ráo, thiếu khoa học dễ dẫn đến một thảm họa về bệnh tật của toàn thể nhân dân sau này;
- Lên tiếng yêu cầu Nhà nước bảo vệ môi trường, bảo vệ người dân là trách nhiệm của mỗi người;
- Nhiều người làm truyền thông độc lập đã bị bắt, đánh, xúc phạm nhân phẩm, giam giữ trái phép;
- Nhiều người xuống đường đã bị lực lượng sắc phục thẳng tay đàn áp, đánh đập, trong đó đã đánh đập dã man nhiều cô gái trẻ.
Chúng tôi, những người đã tổ chức, thực hiện và tham gia cuộc biểu tình vì môi trường ngày 1/5 vừa qua tiếp tục kêu gọi đồng bào cả nước hướng về ngư dân miền Trung thân yêu. Hãy XUỐNG ĐƯỜNG VÌ MÔI TRƯỜNG để đòi hỏi Chính phủ và Nhà nước Việt nam phải:
1. Chấm dứt mọi hành động sách nhiễu, bắt bớ, đánh đập, giam cầm những phóng viên tự do về vùng biển chết để đưa tin.
2. Kêu gọi nhân dân, các tổ chức xã hội dân sự chung tay cứu trợ ngư dân miền Trung
3. Ngay lập tức công bố nguyên nhân & thủ phạm đầu độc biển miền Trung. Khởi tố ngay lập tức vụ án xâm hại gây ô nhiễm môi trường.
Lời kêu gọi này nghiễm nhiên có giá trị cho Chủ nhật tuần kế tiếp nếu cả ba yêu cầu trên không được đáp ứng. Chúng tôi cũng kêu gọi đồng bào, cùng với ý tưởng sáng tạo của mình, hãy xuống đường vào bất cứ ngày giờ nào ở bất cứ địa điểm nào để cùng cất tiếng vì một môi trường trong sạch.
XUỐNG ĐƯỜNG VÌ MÔI TRƯỜNG
Biểu tình ngày 01/05 tại Hà Nội
Ngày 8/5 Tiếp Tục Biểu Tình Vì Môi Trường Reviewed by Phụng Thiên on 5/07/2016 Rating: 5 TNCG: Ngày 08/05/2016 Hàn Nội, Sài Gòn và các tỉnh thành trong cả nước tiếp tục xuống đường biểu tình để bảo vệ môi trường. Tiếp nối nhữn...

Không có nhận xét nào: