Bãi Biển Diễn Châu Xuất Hiện Cá Chết Bất Thường - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
10 tháng 5, 2016

Bãi Biển Diễn Châu Xuất Hiện Cá Chết Bất Thường

Vụ Formosa thải chất độc ra biển khiến cá các bãi biễn ở Hà Tĩnh, Quảng Bình cá chết hàng trăm tấn. Bị người dân khắp nơi phản đối nhưng dường như phía công ty và chính phủ vẫn chưa giải quyết được hậu quả. Đến nay độc tố tiếp tục lan rộng. Tin cho hay từ ngày 08/05/2016 bãi biển Diễn Châu đã có hiện tượng cá chết, nước biển chuyển màu đục hơn ngày thường. Người dân tắm biển bị nổi mẩn đỏ ngứa ngáy khắp người khiến người dân hạn chế tắm biển.


Thông tin người dân báo cho chúng tôi biết hiện tượng cá chết đang gia tăng rải rác, nước biển hôi và chuyển màu đục không như thường lệ. Cá chết dạt vào biển, bãi cỏ, bãi rác ở xung quanh và dọc bờ biển đều có hiện tượng bất thường.

Chị Mến cho biết thông tin chi tiết: Ở bãi biển Diễn Thành cá chết nhiều, người dân phải đi gom lại, nước đục không phải là "nghe nói" nữa mà là sự thật.Mình cũng có nhận được thông tin từ một vài người bạn của mình là ở bãi tắm có cá chết...mình ko tin nên đã đi kiểm chứng, điều đáng buồn là chỉ đi xuống gần nước biển cách 10 bước mà cá chết rải rác trôi lên bờ khá nhiều khoảng từ 30-40 con cá chết vùi lẫn trong cát, bèo rác, nước biển cũng trở nên đục và sẫm màu hơn trước rất nhiều."

Anh Đức chi sẻ thêm: Chiều hôm qua tôi đưa con đi biển chơi, cho con xuống tắm biển , tôi thấy có hiện tượng cá chết trôi dạt vào bờ và nước biển trở nên đục hơn ngày thường. Tôi sợ không dám xuống tắm biển nữa, chỉ để thỏa lòng con nên tôi cho con tắm một chút rôi gọi con lên để về vì sợ nhiễm độc.

Một vài video clip đưa lên mạng cho thấy đã có hiện tượng cá chết tại Diễn Châu. Ngư dân đang lo lắng vì nếu chất hóa học mà lan tới đây thì sinh kế của họ sẽ bị đe dọa. 

Cũng cần nói thêm, đứng trước thảm họa môi trường do Formosa người dân trên cả nước đã phản đối và đã bị đàn áp cách dã man. Trong vụ biểu tình ngày 08/05 vừa qua đã có khoảng 500 người bị bắt nhiều người trong số đó có cả phụ nữ và trẻ em đã bị lực lượng công an chỉ biết "còn đảng còn mình" đánh đập tàn bạo và bắt giữ. 

Cá chết hàng loạt ở Hà Tĩnh

JB Thái Dung
Bãi Biển Diễn Châu Xuất Hiện Cá Chết Bất Thường Reviewed by Phụng Thiên on 5/10/2016 Rating: 5 Vụ Formosa thải chất độc ra biển khiến cá các bãi biễn ở Hà Tĩnh, Quảng Bình cá chết hàng trăm tấn. Bị người dân khắp nơi phản đối nhưng dư...

Không có nhận xét nào: